Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 29 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  30  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    SỨC MẠNH CỦA NƯỚC TRỜI.

Thứ ba / trong tuần  XXX  TN  / C - 29 / Oct / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 13, 18-21.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Nước Thiên Chúa giống như cái gì? Và Ta sẽ so sánh nước đó với cái gì? Nước đó giống như hạt cải mà người kia lấy gieo trong vườn mình. Nó mọc lên và trở thành một cây to, và chim trời đến nương náu trên ngành nó".
Người lại phán rằng: "Ta sẽ so sánh Nước Thiên Chúa với cái gì? Nước đó giống như tấm men mà người đàn bà kia lấy bỏ vào ba đấu bột, cho tới khi tất cả khối đều dậy men".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Thiên Chúa ẩn mình, đây là một câu nói với đầy đủ ý nghĩa của nó. Bao gồm: Thiên Chúa quyền năng thánh thiện, Ngài nhập thể làm người, ẩn mình trong kiếp phàm nhân. Tuy là phàm nhân, nhưng Ngài có thể làm được những việc mà Thiên Chúa Cha làm. Bởi Ngài cũng là Thiên Chúa / Ngôi hai Thiên Chúa lãnh nhiệm vụ cứu thế / Nếu Chúa Giêsu dùng quyền năng để cứu thế thì đâu có gì khiến chúng ta phải ngạc nhiên ? Chương trình của Thiên Chúa là tạo nên muôn loài muôn vật, trong đó có con người, và ban quyền cho con người làm chủ quả đất, nhưng vì loài người chỉ là phàm nhân nên luôn bị chi phối bởi những định luật dành cho sinh vật hữu thể, đó là sinh lão bệnh tử. Chính vì yếu đuối, vì có sinh có tử nên con người phải trải qua một cuộc sống đầy biến đổi: từ khi sinh ra cho đến chết / cho nên khi chết là hết . Định nghĩa nầy nói lên cho chúng ta biết: Chúng ta là những sinh vật bất toàn, nếu muốn thoát khỏi cảnh hư nát dành cho tạo vật, chúng ta phải có một thời gian tôi luyện để biến đổi. Chính vì thế Chúa Giêsu đã giáng trần, đã thiết lập Nước Trời / mà đã là một đất nước thì phải có luật lệ, phải có hiến chương. Ai tuân giữ, ai có thể vượt qua, ai có thể bền đỗ, thì người đó mới được cứu độ .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nước Trời có khởi điểm từ khi Chúa Giêsu giáng trần. Đức Giêsu là con người trong xác phàm thấp hèn, nhưng chân lý mà Ngài rao giảng thì rất chân thật, thâm thúy , cao sang và thánh thiện. Sau 3 năm rao giảng, Ngài cũng đã tuyển chọn những hậu bối để kế nghiệp Ngài. Các tông đồ cũng chỉ là những con người thấp hèn / càng thấp hèn, càng khiêm tốn càng dễ trở thành người môn đệ của Chúa . Trải qua hơn hai ngàn năm, Nước Trời khởi điểm chỉ khoảng 500 người ngày Chúa về trời, nhưng cho đến hôm nay, trên thế giới đã có hơn một tỷ người nhận biết Chúa, muốn sống theo chân lý của Chúa, nhìn khắp nơi trên thế giới với bốn phương thiên hạ, nơi nào cũng có nhà thờ, cũng có các giáo sĩ, các dòng tu, và đông đảo giáo dân. Điều nầy cho thấy Lời Chúa Giêsu nói năm xưa đã ứng nghiệm: Nước Trời giống như hạt cải ,như nắm men / tuy nhỏ bé nhưng nó có sức mạnh vô song, sức mạnh ở đây là do ơn phù trợ của Thiên Chúa mà có .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi người Kitô hữu phải làm sinh lời nén bạc của mình, một thành hai, hai thành bốn, cứ thế số người tin Chúa cứ tăng lên mãi, tăng lên cho tới khi cả thế giới nầy vang lên lời tạ ơn Thiên Chúa ở khắp mọi nơi / lúc đó nước Chúa đã đến thời viên mãn và vinh quang của Chúa Giêsu đã khải hoàn. Từ đây đến đó đường đi còn rất xa, con sẽ cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi người cũng hãy cố gắng cho tới hơn thở cuối cùng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa đã ban cho con một hạt giống đức tin nhỏ bé. Xin giúp con luôn sống tốt để nước Chúa mau trị đến. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 160
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2032
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913823
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top