Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 15 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     HÌNH THỨC BÊN NGOÀI

     KHÔNG LÀM THÀNH GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC BÊN TRONG .

Thứ ba / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 15 / Oct / 2019  

 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 37-41.
Khi ấy, lúc Chúa Giêsu còn đang nói, thì có một người biệt phái mời Người dùng bữa tại nhà ông. Người đi vào và ngồi bàn ăn. Nhưng người biệt phái ngạc nhiên, nghĩ trong lòng rằng tại sao Người không rửa tay trước khi dùng bữa.
Bấy giờ Chúa phán cùng ông ấy rằng: "Này các ông, những người biệt phái, các ông lau rửa bên ngoài chén đĩa, nhưng nội tâm các ông đầy tham lam và gian ác. Hỡi những kẻ ngu dại, chớ thì Đấng đã tạo thành cái bên ngoài, lại chẳng tạo thành cả cái bên trong sao? Hãy đem những cái bên trong ra mà bố thí, thì mọi sự sẽ nên trong sạch cho các ông".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Đức tin không có việc làm là đức tin chết/ Nếu chỉ chú trọng những việc bên ngoài, còn tâm tình bên trong lại xáo rỗng thì cũng không có giá trị gì. Rửa tay trước khi ăn đó cũng là một kiểu hành xử hợp vệ sinh, thế nhưng vì người Pharisêu quá câu nệ nên đã bị Chúa Giêsu chê trách. Họ thi hành tập tục nầy một cách hết sức tỉ mỉ, vừa mất thời giờ vừa gây nhiều phiền toái. Chúa Giêsu không rửa tay theo một kiểu nghi thức như vậy bởi nó không nói lên được điều gì, chỉ là vụ hình thức và thói phô trương của những con người đạo đức giả. Ý Chúa Giêsu muốn nhấn mạnh: Tay chân họ sạch, nhưng lòng họ lại không sạch. Chúa biết họ không ưa thích Chúa, cho nên việc họ mời Chúa dùng bữa không phải là sự thịnh tình dành cho Chúa, nhưng là để dò xét, dòm ngó. Dù biết rõ như thế nhưng Chúa muốn thừa dịp này để mở mang đầu óc cho họ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Con biết Chúa thấu suốt, thấy rõ mọi sự, Chúa biết nội tâm của các ông đầy gian tham độc ác, đồng thời Chúa cũng mời gọi họ nhìn lại mình, hoán cải để sống đẹp lòng Thiên Chúa / để được Chúa tha thứ tội lỗi qua việc họ sống công chính bằng những việc làm bác ái đối với tha nhân. Chúa muốn cho họ hiểu rằng: Những việc làm vụ hình thức như vậy khiến Thiên Chúa không hài lòng, đồng thời đây cũng là cách để họ làm cho đời sống đạo của người khác thêm nặng nề và bất hạnh. Điều mà Chúa muốn cho họ làm lúc nầy chính là thanh tẩy tâm hồn mình, mau sám hối ăn năn, thay đổi nếp sống, chân thành với Chúa và quảng đại với anh em / đừng dùng vải thưa che mắt thánh. Cho nên điều mà họ đang làm chính là lối sống giả hình, vì Chúa thấu biết mọi sự / những điều mà họ đang làm và bắt người khác phải làm đều là sự không chân thực cho nên nó cũng không có ý nghĩa gì trước mặt Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bài Tin Mừng hôm nay Chúa bảo con hãy sống chân thật với lòng mình, đừng chỉ lo bới móc những điều xấu nơi người khác, chúng ta chỉ tốt khi chúng ta có thể thấy được điều tốt nơi người khác, hãy khuyến khích và khen ngợi , ủng hộ mọi người . Còn những việc ta lỡ làm sai, ta hãy tìm cách sửa đổi khắc phục, ta chỉ thật sự tốt khi ta phân biệt được điều tốt ,xấu nơi bản thân mình và biết cảm thông tha thứ với những sai lỗi của người khác / ta cần phải có một lương tâm ngay thẳng, biết sống tình liên đới với anh em mình, biết noi gương sáng trong những việc thường ngày. Đó chính là lúc ta sống trọn vẹn với đức tin của mình.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con hiểu: Có bề ngoài mới có bề trong, nhưng đừng câu nệ bề ngoài quá mức cần thiết vì nó không quan trọng, điều chính yếu mà con cần thể hiện là niềm tin sắt son ở bên trong. Xin Chúa giúp con đừng giữ đạo bằng hình thức hám danh , tranh lợi . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 356
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  425
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604495
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top