Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 05 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  26  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ƠN CHA LUÔN ĐỦ CHO CON , NÊN ĐỪNG CẬY DỰA VÀO SỨC RIÊNG .

Thứ bảy / Trong tuần  XXVI  TN  / C - 05 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 10, 17-24.
Khi ấy, bảy mươi hai ông trở về vui mừng và nói rằng: "Thưa Thầy, nhân danh Thầy thì cả ma quỷ cũng vâng phục chúng con". Người bảo: "Ta đã thấy Satan từ trời sa xuống như luồng chớp. Này Ta đã ban cho các con quyền giày đạp rắn rết, bọ cạp, mọi quyền phép của kẻ thù, và không có gì có thể làm hại được các con. Dù vậy, các con chớ vui mừng vì các thần phải vâng phục các con; nhưng hãy vui mừng vì tên các con đã được ghi trên trời". Lúc đó, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ. Vâng, lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế. - Cha Ta đã trao cho Ta mọi sự. Không ai biết Chúa Con là ai, ngoài Chúa Cha; cũng không ai biết Chúa Cha là Đấng nào, ngoài Chúa Con, và những người được Chúa Con muốn tỏ cho biết". Rồi Chúa Giêsu quay lại phía các môn đệ và phán: "Hạnh phúc cho những con mắt được xem những điều các con xem thấy, vì chưng, Thầy bảo các con: Có nhiều tiên tri và vua chúa đã muốn xem những điều các con thấy, mà chẳng được xem, muốn nghe những điều các con nghe, mà đã chẳng được nghe".          
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúa Giê-su là con Thiên Chúa quyền năng. Ngài đến thế gian để loan báo Tin mừng và thực thi ơn cứu độ. Với quyền năng này của một Thiên Chúa Ngôi Hai. Chúa Giê-su đã làm nhiều phép lạ đi kèm với những chân lý mà Ngài rao giảng như là chữa bệnh, trừ quỷ. Sau đó Chúa chọn một số môn đệ để kế nghiệp mình. Chúa chỉ chọn các ông là những người chân quê, bé mọn, ít học để các ông tiếp tục sứ mạng. Hôm nay Tin mừng thuật lại việc các ông hân hoan trở về sau một thời gian thực tập công việc rao giảng. Các ông đã rất hân hoan vì nhờ quyền năng Chúa ban mà các ông cũng có thể chữa bệnh và trừ quỷ. Chúa Giê-su quá biết rõ điều đó. Chúa chỉ muốn nhắc cho các ông biết : Không nên quá vui vì những thành tích nhỏ bé đó rồi đâm ra kiêu ngạo. Nhưng hãy vui vì: Một khi các ông đã được chọn thì niềm vui lớn lao nhất chính là tên các ông đã được ghi trên trời. Tuy nhiên hạnh phúc mà các ông vừa trải qua sau khi đi công tác về chỉ là niềm vui chóng qua và cuộc đời của những ai đi truyền giáo không chỉ có niềm vui an ủi mà kế tiếp sẽ còn là khổ đau là thánh giá.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Những ơn lành mà các ông có hôm nay chính là do ơn Chúa ban / vì khi ra đi các ông cũng chỉ có đôi bàn tay trắng / bản thân các ông không được mang theo bao bị, tiền bạc, cũng không có chút khí giới nào để phòng thân. Chỉ là phải tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa / cho nên đừng có lăm le cậy chức, cậy quyền. Chúa còn cảnh báo các ông : Kìa Satan từ trời rơi xuống như tia chớp. Có nghĩa là lên trời có thể rất nhanh nhưng rơi xuống hố cũng cực nhanh. Chúa muốn lưu ý các ông: hãy tạ ơn Chúa trong mọi sự chứ đừng có kiêu căng / sẽ bị phạt ngay.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thông thường theo lẽ tự nhiên, ai cũng thích làm lớn, thích làm được những điều lạ để có tiếng khen, đó là một chút thành công. Thế nhưng mặt trái của sự thành công chính là tự phụ và kiêu ngạo. Người kiêu ngạo sẽ dễ dàng đánh mất ơn Chúa. Cho nên hãy luôn tạ ơn Chúa và sống cho khiêm tốn thì chỗ của chúng ta ở trên trời mới được bảo đảm.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa vì yêu con nên đã hạ mình xuống làm người phàm để ở với con và cũng để cứu độ con. Xin dạy con biết hăng say nhiệt thành làm chứng cho Chúa, nhưng đồng thời cũng phải khiêm nhường bé mọn. Xin cho con luôn biết cảm tạ vì muôn hồng ân Chúa ban. Amen.  **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 318
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  396
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604466
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top