Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 09 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  31  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     CHÚA GIÊ-SU CHÍNH LÀ ĐỀN THỜ CỦA THIÊN CHÚA.

Thứ bảy / Trong tuần   XXXI  TN  / C - 09 / Nov / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan:  Ga 2, 13-22
Lễ Vượt Qua của dân Do-thái gần đến, Chúa Giêsu lên Giêrusa-lem; Người thấy ở trong đền thờ có những người bán bò, chiên, chim câu và cả những người ngồi đổi tiền bạc. Người chắp dây thừng làm roi, đánh đuổi tất cả bọn cùng với chiên bò ra khỏi đền thờ, Người hất tung tiền của những người đổi bạc, xô đổ bàn ghế của họ, và bảo những người bán chim câu rằng: "Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng làm nhà Cha Ta thành nơi buôn bán".
Môn đệ liền nhớ lại câu Kinh Thánh: "Sự nhiệt thành vì nhà Chúa sẽ thiêu đốt tôi".
Bấy giờ người Do-thái bảo Người rằng: "Ông hãy tỏ cho chúng tôi thấy dấu gì là ông có quyền làm như vậy". Chúa Giêsu trả lời: "Các ông cứ phá huỷ đền thờ này đi, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại". Ngưòi Do-thái đáp lại: "Phải bốn muơi sáu năm mới xây được đền thờ này mà ông, ông sẽ dựng lại trong ba ngày ư?" Nhưng Người, Người có ý nói đền thờ là thân thể Người. Vì thế, khi Chúa Giêsu từ cõi chết sống lại, các môn đệ mới nhớ lời đó, nên đã tin Kinh Thánh và tin lời Người đã nói. 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Sau 3 thế kỷ đầu đạo Chúa luôn bị cấm cách, bắt bớ, giết hại. Sau đó giáo hội bước vào thời kỳ thanh bình với chiếu chỉ của Hoàng Đế Coustantinop cho phép sự bình đẳng tôn giáo trong đế quốc La Mã. Sau khi ký sắc lệnh này, ông đã trở lại đạo và cho khởi công xây dựng thánh đường Laterano. Đây là ngôi thánh đường đầu tiên nên cũng được gọi là Nhà Thờ Mẹ của các nhà thờ.  Nhà thờ hay thánh đường là sự hiện diện linh thánh của Thiên Chúa ở giữa dân Người. Thiên Chúa luôn gắn bó và không bao giờ rời bỏ chúng ta / khi dân Chúa đi trong sa mạc, thì Ngài hiện diện qua hình ảnh cột mây che mát ban ngày và soi chiếu họ ban đêm. Khi vào đất hứa thì Ngài hiện diện nơi hồm bia giao ước. Khi dân Chúa đã an cư thì Ngài hiện diện nơi đền thánh Giêrusalem / để dân có chỗ tôn thờ Thiên Chúa. Nhưng đến thời sau hết thì Thiên Chúa hiện diện nơi con người của Đức Kitô. Cho nên con Thiên Chúa nhập thể đã trở nên Đền thờ hữu hình giữa trần gian. Sau khi Chúa Giêsu phục sinh thì Ngài hiện nhiệm mầu nơi Giáo hội, là thân thể của Ngài sau nầy Ngài còn ở nơi các ngôi thánh đường mà giáo hội xây dựng. Tuy bằng vật chất nhưng chính ở những nơi ấy, Thiên Chúa vẫn tiếp tục hiện diện giữa cộng đoàn các tín hữu, và đặc biệt hơn: Khi các Kitô hữu chịu thanh tẩy, họ được dìm vào trong ân sủng của Thiên Chúa, thì tâm hồn họ cũng đã trở thành Đền thờ của Thiên Chúa giữa trần gian.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đền thờ Lateranô, hay đền thờ ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng đều là nơi thờ phượng, tôn kính Thiên Chúa / cho dù là đền thờ bằng gỗ đá hay đền thờ trong tâm hồn cũng đều đã bị tục hóa, bị xúc phạm, đế độ nhếch nhác, đảo điên chỉ vì họ biến đền thờ thành nơi buôn bán chiên bò, đổi tiền, thành nơi tích trữ của cải do lòng tham của con người mang lại. Ngày xưa Chúa Giêsu đã phản ứng hết sức mạnh mẽ để bảo vệ nơi thiên thánh ấy, giữ được sự tinh tuyền của đền thờ vì đây là “Nhà của Cha Ta”. Tại sao các người biến nó thành hang trộm cướp? Tâm hồn con người ngày nay cũng chật hẹp, lộn xộn, đến độ không còn chỗ nào cho Đấng tối cao ngự trị. Họ đã dần dần xua đuổi, loại bỏ Chúa ra bên ngoài để cho lòng họ có đủ chỗ để chất chứa những thứ do của cải, danh vọng, thú vui mang lại.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Qua bí tích rửa tội, tâm hồn chúng con cũng đã tinh tuyền trong sạch, xứng đáng là nơi Thiên Chúa ngự trị / nhưng lâu dần chúng con tích trữ đủ thứ vào đó đến độ không còn chỗ cho Chúa. Ngày nay người ta ưa chuộng những ngôi thánh đường to lớn lộng lẫy, nhưng lại không xây ngai cho Chúa ngự / bởi ở những nơi đó chỉ toàn chất chứa những ô nhơ, do dục vọng mang lại, nên không còn là nơi xứng đáng cho Thiên Chúa nữa. Chúa không cần đền thờ to rộng, Chúa không cần lễ vật giả dối, chiên bò béo tốt mà Chúa chỉ cần những tấm lòng đơn sơ, chân thành và lòng kính mến thật sự .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Xin giúp con luôn giữ linh hồn mình thanh sạch, luôn xứng đáng là nơi Chúa ngự, như gia đình Bêtani-a ngày xưa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 180
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1876
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913667
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top