Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 13 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :    HÃY MẠNH DẠN LÀM CHỨNG CHO CHÚA

Thứ bảy / Trong tuần  XIV  TN  / C - 13 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 10, 24-33.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Môn đệ không hơn thầy, và tôi tớ không hơn chủ mình. Môn đệ được bằng thầy, tôi tớ được bằng chủ mình thì đã là khá rồi. Nếu họ đã gọi chủ nhà là Bêelgiêbul thì huống hồ là người nhà của Ngài. Vậy các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ; và không có gì kín nhiệm mà không hề hay biết. Điều Thầy nói với các con trong bóng tối, hãy nói nơi ánh sáng; và điều các con nghe rỉ tai, hãy rao giảng trên mái nhà.
"Các con đừng sợ kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn. Các con hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục. Nào người ta không bán hai chim sẻ với một đồng tiền đó sao? Thế mà không con nào rơi xuống đất mà Cha các con không biết đến. Phần các con, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn đáng giá hơn chim sẻ bội phần.
"Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Chúa bảo chúng ta đừng sợ, tại sao Chúa lại bảo thế? Người đời có thể đi hàng trăm cây số để tìm một chút lợi nhỏ. Thế mà chỉ cần bước một bước là họ có thể vào được Nước Trời. Thế mà có chịu làm , có ai muốn đâu! Vì sao chúng ta không nên sợ ? Chúng ta tin Thiên Chúa quyền năng, chúng ta tin Ngài là Đấng yêu thương. Chúng ta biết Chúa có thể tha thứ hết mọi lỗi lầm. Chỉ cần chúng ta biết nhận ra lỗi lầm và biết ăn năn sám hối / khi ta muốn làm bác ái, khi phải bỏ tiền túi ra để cho người khác. Ta sợ người đó bội bạc, không chịu nhớ ơn mình, không chào hỏi khi gặp mình. Nhưng Chúa bảo khi ta làm việc gì vì Chúa thì chắc chắn Chúa sẽ thưởng công. Khi ta làm chứng cho Chúa, chỉ vì trước đó Chúa đã làm chứng cho ta và sau này Ngài còn làm chứng cho ta trước tòa Chúa Cha nữa. Chúa đã hy sinh trót mạng sống cho ta, chắc gì ta đã hy sinh mạng sống của mình cho Chúa. Tại sao ta không dám sống chân thật ? Vì Chúa là đấng chân thật, việc gì mà ta phải sợ Ngài không giữ lời. Tại sao ra lại sợ kẻ chỉ giết được thân xác ta trong khi mạng sống của ta và của những kẻ hại ta, thì đều do Thiên Chúa nắm giữ. Tại sao ta phải sợ đói khát trong khi Thiên Chúa có thể nuôi dưởng săn sóc muôn loài muôn vật, không lẽ một việc dễ dàng như vậy mà Chúa không làm được ? Nếu Chúa làm được việc này mà không làm được việc kia thì Ngài đâu phải là Thiên Chúa nữa. Đâu có vị thần linh nào có thể yêu thương ta, có thể coi ta là con, là bạn hữu như là Thiên Chúa mà ta đang tôn thờ đâu ?. Vậy tại sao ta lại sợ? 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thiên Chúa mà ta tôn thờ, Ngài rất quyền năng, quyền năng của Ngài được thể hiện qua việc Ngài ban cho mỗi người nhiều khả năng. Các bạn chưa tin lời tôi nói sao? Một người xem ra vĩ đại nhất thế giới, thử hỏi họ có khả năng nín thở được bao nhiêu phút, không ăn uống được bao nhiêu ngày. Sau cùng thì họ có chết không, họ có biết họ chết lúc nào và chết như thế nào không? Không ai có thể biết ngoài một mình Thiên Chúa. Vậy thì tại sao ta không nghe lời Ngài, ta không sợ Ngài mà lại đi sợ một người cũng sẽ chết như ta là sao ?
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con người phạm một tội đáng sợ nhất là tội tin vơ thờ quấy và mất lòng cậy trông. Họ sợ giá trị tin mừng sẽ làm thay đổi cuộc sống tự do quá trớn của họ. Thay vì tin Chúa thì họ lại tin lung tung. Nhưng thử hỏi có ai có thể vượt qua quyền năng của Thiên Chúa không ? Điều nầy ta cần phải suy nghĩ thật kỹ.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chỉ có Chúa là Thiên Chúa, là chân lý và là sự sống. Xin ban cho con trí hiểu, lòng tin và lòng biết ơn, để con sống sao cho xứng đáng là con của Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 95
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2180
 Hôm qua:  6285
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6196060
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top