Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 14 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     THẬP GIÁ LÀ SỰ Ô NHỤC Ở TRẦN GIAN ,

      NHƯNG LÀ NIỀM VINH QUANG  NƠI THIÊN QUỐC .

Thứ bảy / Trong tuần  XXIII  TN  / C - 14 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 3, 13-17.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng Nicôđêmô rằng: "Không ai lên trời được, ngoài người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời. Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai tin vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời.
"Quả thật, Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người, để tất cả những ai tin vào Con của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Người giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thánh giá nếu xét theo quan điểm của thế gian. Thì đó là một nghịch lý. Chỉ có duy nhất một đạo Ki-tô giáo có quá nhiều khác biệt khi Chúa Giê-su mời gọi: Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Ta. Ai liều mạng sống / không ai có thể thờ hai chủ / Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó. Thế gian quan niệm rằng: Thập giá luôn mang lại tai hoạ chết chóc. Nhưng Chúa Giê-su lại khẳng định rằng: Thánh giá mang lại ơn cứu rỗi, sự toàn thắng và sự sống đời đời. Trước khi Chúa Giê-su nhập thể thì thánh giá là hình phạt đáng khiếp sợ của các tội nhân, vì nó mang lại sự đau đớn nhục nhã cùng cực, không phải được chết ngay mà phải đau đớn khốn cùng hết ngày này đến ngày khác. Ngày nay thánh giá chính là dấu chỉ của niềm hy vọng ,là sự toàn thắng dành cho những ai tin Chúa. Người Do Thái thì coi là mối ô nhục, người ngoại giáo thì cho là sự điên rồ. Nhưng với những ai đã được Thiên Chúa mời gọi thì thập giá chính là sức mạnh và là sự toàn thắng của Con Thiên Chúa. 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Con nhớ lại ngày xưa, khi dân Do Thái còn ở trong hoang địa. Lúc đó có một số người phản nghịch đã kêu trách Thiên Chúa vì thiếu đồ ăn, nước uống / Chúa phạt họ bằng cách cho rắn độc cắn. Rồi dân chúng khóc than, hối lỗi, Chúa lại truyền cho ông Moisen đúc một con rắn đồng. Ai nhìn lên con rắn đồng thì sẽ được chữa lành (Dr 21,4b-9). Chúa Giê-su coi việc treo con rắn đồng nơi sa mạc là dấu chỉ Ngài sẽ bị treo lên thập giá sau này. Để những ai tin vào Chúa Giê-su thì sẽ được sống muôn đời (Ga 3,15). Thánh Phaolo cũng rao giảng rằng : Chúa Giê-su đã hạ mình, vâng lời cho đến chết, chịu chết trên thập giá (Pl 2,8).
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Như vậy ơn cứu độ chỉ đến bằng cây thánh giá và sự phục sinh của Đức Ki-tô. Cho nên những ai tin Đức Ki-tô thì không thể chối bỏ cây thập giá. Vì không có thánh giá thì sẽ không có sự phục sinh vì thánh giá chính là phương tiện mang lại ơn cứu rỗi. Tuy nhiên thánh giá không phải là phương tiện chỉ để cho ta quan sát, nhìn ngắm mà chúng ta phải vượt qua đoạn đường trần thế bằng việc vác thập giá của chính mình và tìm cho ra ý nghĩa và kinh nghiệm từ cây thập giá của Đức Ki-tô. Chỉ khi chúng ta hiểu được thập giá thì chúng ta mới tự nguyện vác thập giá đi theo Chúa đến cùng. Cho nên con sẽ cố gắng từ đây.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nhờ lời dạy và gương lành của Chúa nên con mới biết : tin Chúa thì phải đi qua Thánh giá mới có được triều thiên và triều thiên chỉ có  nếu con đã chạy tới cùng đích của việc sống đạo / xin Chúa giúp con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 120
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2966
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698169
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top