Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 16 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :      SỐNG ĐỜI KITÔ HỮU LÀ PHẢI CẦU NGUYỆN

Thứ bảy / Trong tuần   XXXII  TN  / C - 16 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:  Lc 18, 1-8
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ một dụ ngôn, dạy các ông phải cầu nguyện luôn, đừng ngã lòng mà rằng:
"Trong thành kia, có một vị thẩm phán không kính sợ Thiên Chúa, cũng không kiêng nể người ta. Trong thành đó lại có một bà goá đến thưa ông ấy rằng: 'Xin ông minh oan cho tôi khỏi tay kẻ thù'. Trong một thời gian lâu dài, ông không chịu, nhưng sau đó ông nghĩ rằng: 'Mặc dầu ta không kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng kính nể người ta, nhưng vì bà goá này cứ quấy rầy ta mãi, nên ta sẽ xử cho bà ấy, kẻo bà ấy đến mãi làm ta nhức óc' ".
Rồi Chúa phán: "Các con hãy nghe lời vị thẩm phán bất lương nói đó. Vậy Thiên Chúa lại không minh xử cho những kẻ Người tuyển chọn hằng kêu cứu với Người đêm ngày, mà khoan giãn với họ mãi sao? Thầy bảo các con, Chúa sẽ kíp giải oan cho họ. Nhưng khi Con Người đến, liệu sẽ còn gặp được lòng tin trên mặt đất nữa chăng?"
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Ở đời, muốn làm bất cứ chuyện gì, đều đòi hỏi mỗi người phải kiên trì, muốn thi đậu phải cố gắng học hành trong một thời gian dài, ít nhất cũng phải từ 17-20 năm. Một vận động viên muốn sau này đoạt huy chương vàng, họ phải tập luyện hết sức mình khi còn rất trẻ / mặt trái của chiếc huy chương được gắn trên ngực, đôi khi phải trả bằng máu hoặc có khi là một phần thân thể. Muốn làm thánh thì phải hy sinh, hãm mình, sống thánh cả một đời / muốn làm thánh tử đạo thì phải chịu ngục tù, giam cầm và cái chết đớn đau nhục nhã. Muốn được rỗi linh hồn, người Kitô hữu phải chịu khó lần hạt, cầu nguyện, đọc kinh đi lễ suốt cả một cuộc đời. Nói chung muốn được ơn cứu rỗi, người Kitô hữu phải cầu nguyện chăm chỉ dưới mọi hình thức. Cầu nguyện ví như con cá sống cần nước, con người cần không khí để thở, cây cần nhựa sống / cần nước, cần chất bổ dưỡng được hút từ lòng đất. Nếu ta ngưng thở, cây thiếu nước, thì tất cả đều phải chết. Vì thế các thánh mới nói : Không cầu nguyện thì không được rỗi linh hồn.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bài Tin Mừng hôm nay đề cao tinh thần cầu nguyện, Chúa bảo chúng ta phải kiên trì trong lời cầu nguyện / muốn kiên trì, muốn bền đỗ trong lời cầu xin thì chúng ta phải có lòng tin, lòng mến Chúa, lòng biết ơn. Bà góa luôn nài nỉ, cho dù ông thẩm phán có lạnh nhạt, có hắt hủi, có lơ đễnh, nhưng nhờ lòng kiên trì của bà nên đã có lúc ông ta phải đoái hoài và đã giải quyết nỗi oan cho bà. Thiên Chúa là Đấng quyền năng, công bình nhưng cũng rất nhân lành. Vì thế Thiên Chúa không bao giờ bỏ qua lời cầu xin của chúng ta. Chúa chưa nhậm lời có khi vì chúng ta chưa kiên trì, cũng có khi lời ta cầu xin chưa đẹp lòng Chúa. Vì thế Chúa sẽ không ban đúng ý ta xin, có khi Ngài lại ban một ơn khác tốt đẹp hơn / có khi Ngài muốn dùng lửa để thử vàng.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con vẫn cầu xin, có khi được, có khi  không, nhiều khi con lại trách móc Chúa, nhưng công lý của Chúa thì khác xa với những dự tính của con. Sự khôn ngoan của Ngài vượt xa lối suy đoán của con. Tóm lại Chúa luôn yêu chúng con bằng thứ tình yêu cao cả, còn chúng con chỉ dành cho Ngài một thứ tình yêu hạn hẹp. Đôi khi còn dành cho Ngài những lời trách móc, giận hờn. Từ nay con sẽ không dành cho Chúa một thái độ bất trung, nhưng con sẽ cảm ơn Chúa trong mọi sự, lúc may cũng như khi vận rủi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết Chúa luôn trung thành với lời mình hứa. Xin Chúa hãy ban cho con những ơn làm đẹp lòng Chúa. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 163
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  2186
 Hôm qua:  2851
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6905296
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top