Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 19 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   HÃY VỮNG TIN KHI TUYÊN XƯNG DANH CHÚA .

Thứ bảy / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 19 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 12, 8-12.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.
"Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào".          Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Khi nghe nói đến việc tuyên xưng danh Chúa, có người cho rằng rất dễ. Thế nhưng có ai gặp dịp đâu mà biết lúc đó mình phải nói như thế nào. Chúa trấn an như thế là có lý do. Bởi lẽ khi bị bắt bớ, hay gặp những việc không như ý muốn ,nhưng ta phải có đức tin kiên vững thì lúc đó tinh thần của ta mới vững vàng được. Ngày xưa, vào thời bắt đạo, cha ông chúng ta học chữ rất ít, trình độ hiểu biết ngoài xã hội cũng ít, mà hiểu biết về Chúa về đạo cũng rất hạn hẹp. Vì thế nên Chúa Giêsu dạy chúng ta khi đứng trước vua chúa quan quyền thì đừng sợ phải nói thế nào. Bởi vì lúc đó ơn trên, ơn Thánh Thần soi sáng, cộng với niềm tin kiên vững, cha ông chúng ta đã vượt qua hết sức kiên cường / cuộc đời của Kitô hữu ngày xưa, cha ông chúng ta cũng chỉ là những nông dân lam lũ, suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời / ấy vậy mà khi bị tù đày tra tấn, đánh đập, hỏi cung. Các ngài đã trả lời trôi chảy, mà các ngài còn lập luận, còn bẻ gãy những lời nói phi nhân tính, phi đạo đức, bất nhân, bất nghĩa của đám vua quan. Tất cả những chuyện đó, chúng ta đều biết là do tác động của Chúa Thánh Thần, khiến cho các tiền nhân vừa thông minh, khôn ngoan, lại can đảm nữa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mỗi Ki-tô hữu, sau khi nhận lãnh bí tích rửa tội, ai cũng được Chúa ban cho một sứ vụ: là làm chứng cho Chúa. Vậy chúng ta phải làm chứng như thế nào. Bởi lẽ ngày xưa mới có bắt đạo, có tù tội ,có chém giết. Nhưng hôm nay thì không, nếu có chỉ là những con số không đáng  kể. Vậy mỗi người sẽ tuyên xưng như thế nào ? Người giàu thì sống bác ái chia sẻ, người thông minh thì rao giảng / người bình dân thì chuyên cần đến với Chúa bằng những việc bổn phận cộng với cầu nguyện và kinh sách, người buôn bán thì giữ  phép công bình, người có quyền hành thì không ức hiếp anh em. Cha mẹ thì phải nêu gương sáng, con cái thì phải yêu thương vâng lời, hiếu thảo với cha mẹ. Mọi người khi giao  tiếp với nhau hằng ngày thì sẽ không cố tình làm hại nhau, ai cũng an phận với kiếp sống của mình mà không cố tình sống gian tham bất lương. Đây là cách mà mỗi người có thể làm chứng Chúa theo cách của mình .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúng ta không biết rao giảng, không biết quảng cáo, nhưng chúng ta có thể ủng hộ những điều đúng, và quyết tâm sống đúng với luật Chúa và giữ đủ các giáo huấn của Giáo Hội. Cả đời chúng ta không cần học giỏi, không cần giàu có, nhưng chúng ta vẫn có thể sống thánh, miễn là không gian tham, không gây bất công cho ai. Chỉ cần có một lòng tôn kính Chúa và biết quý trọng anh em. Bao nhiêu đó cũng đủ để nên thánh mà không sợ bị Chúa trách phạt.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP:  Lạy Chúa, sống thánh là không phạm lỗi trong lời nói, không có những hành vi phản lại đức tin, không gây bất công cho anh em. Xin Chúa giúp con có một tâm hồn bình an, để con có thể đem bình an đến cho anh em con. Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 124
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  963
 Hôm qua:  2963
 Tuần trước:  26454
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6724927
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top