Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 23 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  33  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    NẾU ĐÃ TIN CHÚA THÌ ĐỪNG NÊN NGHI NGỜ .

Thứ bảy / Trong tuần  XXXIII  TN  / C - 23 / Nov / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:  Lc 20, 27-40.
Khi ấy, có mấy người thuộc phái Sađốc, là những người chối không tin có sự sống lại, đến gần Chúa Giêsu hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, Môsê đã viết cho chúng tôi: nếu ai có một người anh cưới vợ, rồi chết đi mà không có con, thì người em phải cưới người vợ đó để anh mình có kẻ nối dòng. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ, rồi chết mà không có con. Người kế tiếp cưới vợ goá đó, rồi cũng chết không con. Người thứ ba cũng cưới người vợ goá đó. Và tất cả bảy người đều cưới như vậy và đều chết mà không để lại người con nào. Sau cùng người thiếu phụ đó cũng chết. Vậy đến ngày sống lại, người đàn bà đó sẽ là vợ ai trong các người ấy, vì tất cả bảy người đều lấy người ấy làm vợ?"
Chúa Giêsu trả lời rằng: "Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, song những ai sẽ xét đáng được dự phần đời sau và được sống lại từ cõi chết, thì sẽ không cưới vợ lấy chồng; họ sẽ không thể chết nữa, vì họ giống như thiên thần, họ là con cái Thiên Chúa: vì họ là con cái của sự sống lại. Về vấn đề kẻ chết sống lại, thì Môsê trong đoạn nói về Bụi gai, khi ông gọi Chúa là Thiên Chúa Abraham, Thiên Chúa Isaac, và Thiên Chúa Giacóp. Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống, vì mọi người đều sống cho Chúa".
Bấy giờ có mấy luật sĩ lên tiếng thưa Người rằng: "Lạy thầy, Thầy dậy đúng lắm". Và họ không dám hỏi Người điều gì nữa.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Người Do Thái ganh ghét Chúa vì nhiều lý do : Chúa không xuất thân là một đồ đệ của bất cứ danh sư nào, Chúa cũng không nằm trong danh sách những bậc thầy trong Israel. Chúa cũng không thuộc hàng quý tộc thông thái có dòng họ, nguồn gốc như bọn họ / cớ sao lại được dân chúng coi Chúa như một ông thầy Rabby trong thiên hạ. Vậy thì nguồn gốc của Chúa ở đâu / và kiến thức của Chúa thâm sâu đến mức nào. Đó là những câu hỏi họ dành cho Chúa và muốn Chúa trả lời ngay / thế nhưng 5 lần 7 lượt họ cật vấn Chúa nhưng chưa lần nào phần thắng có thể nghiêng về họ. Vì thế họ cứ tiếp tục tìm những điều hóc búa để làm giảm uy tín, làm cho Chúa phải bẽ mặt. Hôm nay, họ cũng đưa ra một câu hỏi hóc búa, một cái bẫy, một cái mẹo tồi tàn. Bởi điều họ đang cật vấn Chúa chỉ là một điều tưởng tượng, không hề có thật trong thực tế / họ đang rất hăm hở khi chỉ ước mong chiến thắng này thuộc về họ / nhưng họ đâu có ngờ rằng: Ngài là Thiên Chúa thật, một vị Thiên Chúa khôn ngoan vô tận, Ngài không phải là một con người khiếm khuyết / nên chẳng thể nào bị loài người bắt bí Ngài được.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bản chất của Chúa Giêsu là Thiên Chúa quyền năng, toàn năng, nhân hậu, Ngài không làm điều gì khiến cho trí óc loài người có thể tìm ra những điểm khiếm khuyết vớ vẫn. Chính vì họ không tin có sự sống lại nên đã đặt ra một câu chuyện không có thật, nhưng Chúa đã nhìn thấy rõ mưu đồ của họ và lý giải một cách hết sức dễ dàng. Con người kiếp nầy vì phải sinh sôi nẩy nở cho đầy mặt đất, phải làm chủ trái đất nầy nên phải lưu truyền nòi giống. Vì thế họ phải cưới vợ lấy chồng để có thể chu toàn mệnh lệnh Chúa truyền, nhưng cuối cùng, khi Thiên Chúa đã chọn lọc và loại bỏ đi những thành phần cặn bã, thì số còn lại sẽ chỉ là những sinh vật tinh tuyền, thánh thiện như Thiên Thần. Họ được chầu - hầu và hưởng phúc bên Chúa Con / Cho nên nhiệm vụ truyền sinh trước đây rất cần, nhưng bây giờ không còn cần nữa. Cho nên việc cưới vợ lấy chồng cũng đã chấm dứt trong Nước Thiên Chúa, là nơi có nguồn hạnh phúc vĩnh cửu.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con người luôn bị dục vọng chi phối nên lúc nào cũng chỉ nghĩ đến dục vọng. Họ không thoát được khỏi những ý nghĩ thú tính của mình nên lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều thấp kém / Chúa muốn dạy con: Tuy đang sống ở dưới đất nhưng phải nâng cao tâm hồn con lên / tưởng nghĩ đến những chuyện tốt đẹp ở trên trời / vì nơi ấy không hề có những tư tưởng thấp kém của trần tục, vì Thiên Chúa là Đấng quyền năng, toàn thiện, toàn mỹ. Ngài là Đấng cực thánh, là vô cùng thánh.
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con tin Chúa là Đấng con phải kính mến tôn thờ, xin Chúa thanh tẩy lòng trí con để con không tưởng nghĩ đến những chuyện tầm thường dưới đất / mà chỉ nghĩ đến niềm hạnh phúc với Chúa ở trên trời. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 466
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1549
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819115
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top