Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 30 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ƠN GỌI CỦA MỖI NGƯỜI.

Thứ bảy / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 30 / Nov / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mat-thêu:  Mt 4, 18-22.
Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: "Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Đi xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Mỗi người chúng ta thường dùng chiêu bài trách nhiệm trong gia đình để chối bỏ những trách nhiệm mà cộng đoàn muốn trao phó cho. Ngày xưa khi Chúa Giê-su bắt đầu giảng đạo. Ngài thường đi dọc theo các bờ biển. Vì sao? Ở bờ biển thường có những thành phần nào sinh sống, có lẽ toàn những gia đình ngư phủ hoặc những người sống bám theo những chiếc thuyền, những con cá, là bám theo sông nước biển khơi nói chung.  Ở đây không có thành phần giàu có, hay học giỏi mà chỉ toàn những con người ít học, đủ ăn đủ mặc, thậm chí là nghèo khổ. Hôm nay Chúa chọn và kêu gọi các môn đệ tiên khởi. Chúng ta nhìn thấy điều gì ở các ông. Ngư phủ thì phải là những người đàn ông, thanh niên trai trẻ, vai u thịt bắp, đen đủi. Những người có hình dáng như thế này thì không đời nào là những thư sinh , những người học cao hiểu rộng mà chỉ là những ngư phủ chất phác quê mùa, ít học. Nhưng họ là trụ cột, thế sao Chúa lại chọn họ, họ đã nghèo, đã là trụ cột. Họ đi theo Chúa thì vợ con họ sẽ sống làm sao? Gia đình mất chỗ dựa. Họ sẽ dựa vào đâu nữa. Thế mà Chúa có lý do để chọn. Thế mà họ cũng có đủ lý do để buông bỏ tất cả mà đi theo Chúa. Chúa còn quyết liệt hơn khi nói rằng: Ai cầm cày mà còn ngoáy cổ lại đằng sau, thì không xứng với nước Thiên Chúa. Ý con người thì thấp hèn, còn ý Chúa thì nhiệm màu, khiến cho con  người không thể nào hiểu thấu được.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : 
Gia đình là ơn gọi, vì gia đình còn là tổ ấm. Cho nên gia đình là nơi lui tới, nghỉ dưỡng, che nắng trú mưa khi chúng ta muốn tránh cái gay gắt của cuộc sống lao động cực nhọc. Chính vì thế nên gia đình cũng chất chứa đầy ắp tình cảm, cũng là nơi níu kéo, quyến luyến. Một khi các ông, các anh đã quyết định đi theo Chúa thì lòng các ông cũng quảng đại lắm lắm. Sự hy sinh ở đây thật lớn lao, thật quảng đại thì mới có thể hiến dâng đời mình cho Tin Mừng. Bên cạnh đó khi các ông đi theo làm môn đệ cho Chúa thì gia đình còn phải tiếp tục hỗ trợ cho thầy trò các ông trên bước đường truyền giáo nữa. Chính vì thế khi gia đình có người đi theo Chúa , họ cũng đã hy sinh đóng góp rất nhiều. Vì thế công cán của họ cũng rất lớn.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Giáo Hội Việt Nam đã và đang phát triển rất tốt. Cây đức tin của Việt Nam dù sinh sau đẻ muộn nhưng cũng đã đóng góp cho giáo hội rất nhiều hoa trái là 118 vị thánh tử đạo cùng với hàng trăm ngàn giáo dân chết vì đức tin. Ngày nay Giáo hội Việt Nam vẫn tồn tại rất nhiều đại chủng viện, và là một xứ sở vốn được tiếng là giàu ơn gọi và cây đức tin đang rất sung mãn. Thế nhưng, điều đáng lo hôm nay chính là: Xã hội Việt Nam quá phát triển, cơn lốc tiện nghi vật chất đang muốn làm sụp đổ nền móng đức tin tốt đẹp đó. Một phần, ơn gọi đang giảm sút, một phần tinh thần sống đạo đang bị chao đảo. Ước gì lời mờ gọi của Chúa hôm nay, mỗi ngày sẽ đánh động vào trong sâu thẳm của gia đình các Tín Hữu. Để tất cả mọi người đều nhận ra riếng Chúa mời gọi và nhiệt tình quảng đại đáp trả.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa thương con nên luôn mời gọi con. Xin giúp con biết lắng nghe, biết tâm tư với lời mời gọi đó, để chúng con mau đáp lại tiếng Chúa cách quảng đại hơn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 436
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1645
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819211
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top