Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 07 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  22  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   ĐỪNG QUÁ CÂU NỆ VÀO LỀ LUẬT .

Thứ bảy / Trong tuần  XXII  TN  / C - 07 / Sept / 2019  

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 1-5.
Trong một ngày Sabbat, khi Chúa Giêsu đi qua đồng lúa, thì các môn đệ bứt bông lúa miến, vò xát trong tay, rồi ăn. Có mấy người biệt phái nói với các ông rằng: "Tại sao các ông làm điều không được phép làm trong ngày Sabbat?" Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các ông chưa đọc điều Đavit đã làm khi ông và các người tuỳ tùng bị đói sao? Ngài đã vào đền thờ Thiên Chúa, lấy bánh dâng hiến mà ăn và cho các người bạn tuỳ tùng ăn, bánh đó họ không được phép ăn, nhưng chỉ dành cho các trưởng tế mà thôi". Và Người bảo họ rằng: "Con Người làm chủ cả ngày Sabbat". 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO
Đa số các bộ luật trên thế giới được các nhà làm luật đưa ra là chỉ nhằm phục vụ cho một số lợi ích cá nhân, hoặc là để triệt hạ phe đối thủ. Nếu luật pháp một khi đã mang tính chất phi nhân tính thì luật ấy không còn bảo vệ con người. Vì luật không thể chối bỏ phẩm giá con người, cho nên những điều luật như vậy đã mất đi ý nghĩa và phải bị hủy bỏ / cho nên việc không giữ luật đó nữa là đúng. Việc các môn đệ bứt bông lúa mà ăn vì đói không phải là vi phạm ngày hưu lễ. Bởi vì không có khoản luật nào trong sách luật xem một hành động như vậy là vi phạm ngày hưu lễ, chỉ là cấm gặt lúa. Cho nên việc bứt mấy bông lúa làm sao có thể mang cái tội gặt lúa. Nếu có, chỉ là vi phạm một trong 39 hành động mà các nhà chú giải Do Thái ngày xưa đã tự ý thêm vào quy định của ngày hưu lễ mà thôi. Hơn nữa, Chúa Giê-su đã dẫn chứng hành động của Vua Đavit và Chúa đã khẳng định: Hành động của Vua Đavit và các thuộc hạ khi đói, không hề vi phạm luật ngày hưu lễ / sau đó  Chúa Giê-su đã kết thúc bài giảng dạy: Luật là vì con người chứ không phải con người vì lề luật. Một khi luật chống lại phẩm giá và quyền lợi con người thì việc không tuân hành luật lại là một thái độ thích đáng.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Một khi lề luật đã chối bỏ quyền cơ bản của con người thì lúc đó luật cũng đã xúc phạm đến Thiên Chúa. Khi Thánh Gioan và Thánh Phêrô bị bắt, các ngài đã dõng dạc tuyên bố trước công nghị rằng: Thà vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời loài người. Một ví dụ cụ thể / Khi luật của nhiều quốc gia cho phép phá thai nghĩa là luật cho phép tước đoạt quyền sống của con người, thì việc chống lại thứ luật phi pháp ấy lại là một nghĩa vụ. Đây chính là nguyên tắc cơ bản để hướng dẫn người Ki-tô hữu trong các quan hệ xã hội của họ. Cho nên Chúa Giê-su hôm nay Ngài có ý nhấn mạnh rằng: Chúng ta không thể vừa vâng lời Thiên Chúa lại vừa thỏa thuận với những gì đang chống lại Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Pharisêu đã chụp mũ Chúa Giê-su khi đánh đồng việc bứt mấy gié lúa với hành động gặt lúa. Họ muốn bới lông tìm vết, muốn biến một việc vô hại thành một trọng tội. Đây cũng là cách hành xử đầy ác ý với anh em mà chúng ta cần phải tránh. Vì thế Chúa đã lên án họ : Làm bộ đọc kinh lâu giờ nhưng lại tìm cách ngốn hết tài sản của các bà góa. Cho nên chúng ta phải quyết tâm không làm những điều sai nếu xét thấy điều ấy là một điều ác tâm của những kẻ giả hình. 
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa thích lòng nhân nghĩa hơn là của lễ chiên bò / Xin dẹp tan mầm móng ích kỷ tham lam, gian dối trong lòng con, để con góp sức với Hội Thánh xây dựng một xã hội đầy tính chất văn minh tình thương. Amen.  **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 152
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  3017
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926763
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top