Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 10 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  18  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   AI PHỤNG SỰ TA THÌ ĐƯỢC Ở BÊN TA.   

(Lễ kính thánh Laurensô / phó tế tử đạo).

Thứ bảy / Trong tuần  XVIII  TN  / C - 10 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 12, 24-26.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Ta nói thật với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó".
Đó là lời Chúa.
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Hạt giống thì phải trổ sinh nhiều bông hạt mới. Nén bạc thì phải sinh lời. Ai muốn được sống cùng Chúa thì phải đi theo Chúa, thật ra không phải ai sống đạo, ai đi theo Chúa thì cũng đều chết khổ nhục như Chúa cả đâu. Chúa Giêsu đã từng nói với các môn đệ: Trên nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở, Ta ra đi là để dọn chỗ cho các con. Trên nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở ,có nghĩa là có thánh cả thì cũng có thánh con. Có thánh cao thì cũng có thánh thấp, có thánh tử đạo thì cũng có những vị thánh chỉ được xuất ra từ lò lửa luyện tội. Như thế có nghĩa rằng: Dù bằng cách nào mà lên thiên đàng được, thì người ấy cũng đã là thánh rồi. Bởi không ai dơ bẩn mà có thể ở chung với Chúa được. Chúa chỉ nhắn nhủ mọi người: muốn lên thiên đàng thì không được lười biếng, không được sống theo ý riêng, không được ích kỷ, không được lì lợm sống trong tội lỗi mà phải cởi bỏ con người cũ. Xin Chúa giúp biến đổi / ta phải cộng tác với ơn Chúa để cố gắng trở thành con người mới, một đứa con của Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nếu con sống làm vinh danh Chúa thì chắc chắn khi con chết, con sẽ được ở cùng Chúa. Chính vì đời là cõi tạm, mọi thứ trên đời nầy đều là vật chất chóng qua, ta có nhiều nhưng khi chết lại không mang theo được. Hơn nữa, sự sống chính là thứ mà con người ai cũng muốn tìm. Thế nhưng cái sự sống ở nơi xác phàm, cho dù là thở bằng mũi, ăn bằng miệng, thì cũng đều là do Chúa nắm giữ / ta chỉ là bụi tro, không có chút gì là của ta, mọi sự đều là của Chúa. Cho nên đời sống trần gian sẽ qua mau, chỉ có đời sống vĩnh cửu là quý giá và đáng cho ta quan tâm nhất. Vì thế ta đừng nên bám víu vào của cải trần gian, mà chỉ nên ôm chặt lấy Chúa, sống như ý Chúa muốn, sống giống Chúa, sau đó ta sẽ được ở bên Chúa mãi mãi.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong 3 nhân đức đối thần, sau khi ta chết, chỉ còn lại có một đức Mến. Mến Chúa, yêu người là Đức mến. Chỉ có đức mến mới tồn tại / nếu ta sống vì của cải, ta chẳng được gì. Vì khi chết ta chẳng mang nó theo, chỉ có điều: Nếu ta đem đổi của cải thành công phúc, thì khi ta chết, số của cải tinh thần đó sẽ bênh đỡ ta trước tòa Chúa, và sẽ là điều kiện để ta được thưởng công.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, từ bỏ cuộc sống của mình, chính là làm theo ý Chúa, mà ý Chúa muốn là con phải sống quảng đại với anh em. Xin Chúa giúp con luôn vui vẻ đón nhận thánh ý Chúa và đem ra thực hành đầy đủ với anh em con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 88
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  379
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184447
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top