Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 12 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   THẾ NÀO LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC THẬT.

Thứ bảy / Trong tuần   XXVII  TN  / C - 12 / Oct / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 27-28.
Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: "Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú!" Nhưng Người phán rằng: "Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Nhưng thế nào là hạnh phúc Trong cuộc sống, đã là người thì ai cũng muốn đời mình gặp được nhiều hạnh phúc ? Hạnh phúc là được sống và làm ý mình thích. Nhiều người thực tế hơn thì nêu rõ những điều mà họ đang ước ao. Người thì cho rằng: Vợ đẹp con khôn, có người ước ao nhà lầu xe hơi, có người thì luôn phấn đấu để đạt chức này quyền nọ. Có người đơn giản nên chỉ ước sao có đủ cơm ngày 3 bữa. Hoặc có được áo quần mặc ấm trong mùa đông. Tuy nhiên cho dù mỗi người ước ao thế nào những thứ mảnh vụn hạnh phúc kia thật bé nhỏ và vụn vặt. Riêng người Ki-tô hữu thì có lối ước ao khác đời : Họ ước ao mình có đức tin vững mạnh, họ ước ao mình luôn được sống trong tình yêu Chúa / hoặc là hạnh phúc viên mãn bên Chúa muôn đời. Đây mới chính là nguồn hạnh phúc đích thực. Vì thế hôm nay Chúa muốn cho mọi Ki-tô hữu chúng ta biết rằng : Chỉ có mối liên hệ trong tình yêu, trong đức tin mới là đáng giá. Còn những mối quan hệ thuần túy máu mủ, tuy có lâu dài hơn một chút, nhưng nó cũng đều sẽ mau qua.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đọc qua nhiều lần đoạn Tin mừng này, chúng ta mới thấy lời giảng dạy của Chúa Giê-su thật thâm thúy, tuyệt vời, có một không hai. Một phụ nữ hôm nay đã thốt lên lời tôn vinh ,khen ngợi Ngài qua sự diễm phúc của mẹ Ngài. Đây đúng thật là một lời chúc mừng. Tuy nhiên Chúa đã mạnh dạn chỉ cho chúng con thấy thế nào là hạnh phúc thật, thế nào là hạnh phúc mãi mãi . Nhiều người lầm nghĩ khi nói thế là Chúa đã hạ thấp công lao và địa vị của Đức Mẹ. Nhưng thực tế là Chúa rất đề cao bản chất và vai trò của Mẹ mình. Vì trong số tất cả những ai lắng nghe và trung thành với lời Chúa, thì Mẹ Maria đã sống, đã hành xử trọn vẹn nhất. Vì thế thay vì hạ bệ Mẹ mình như nhiều người vẫn nghĩ, thì Chúa đã đề cao gương Mẹ mình hết mực.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Lâu nay người ta vẫn nghĩ đơn giản về cách thức sống Lời Chúa, vì ai cũng chỉ nghĩ theo thói thường tình, mẹ mình phải là nhất thế giới , nhưng với Chúa : Thì ai bé thứ nhất, ai thực thi lời Chúa cách trọn vẹn nhất thì người ấy mới thật sự đáng khen và đáng chúc phúc. Thế nhưng đáng buồn thay, con người ngày nay luôn phải chạy đua với những trò chơi đuổi bắt như trẻ con. Họ chỉ nhìn đời bằng lăng kính đen / hoặc dùng lăng kính tiền tài danh vọng, tình yêu, quyền lợi, làm chính còn đối với những lời mời gọi của Chúa thì đa số họ không muốn nghe / nghe còn không muốn , huống hồ là tuân giữ.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban cho con một đức tin trưởng thành, để con yêu mến ,suy gẫm và tuân giữ Lời Chúa như Mẹ Maria đã làm. Giữ được như thế, chúng con mới thật sự là những con người có phúc như ý Chúa dạy hôm nay . Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 295
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  215
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604285
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top