Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 22 JUNE / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / TRONG TUẦN  11  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   HÃY TIN VÀO THIÊN CHÚA QUAN PHÒNG.

Thứ bảy / Trong tuần  XI  TN / C - 22 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 6, 24-34.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không ai có thể làm tôi hai chủ: vì hoặc nó sẽ ghét người này, và yêu mến người kia, hoặc nó chuộng chủ này, và khinh chủ nọ. Các con không thể làm tôi Thiên Chúa và Tiền Của được. Vì thế, Thầy bảo các con: Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao?
"Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư? Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng coi chúng mọc lên thế nào? Chúng không làm lụng, không canh cửi. Nhưng Thầy nói với các con rằng: Ngay cả Salomon trong tất cả vinh quang của ông, cũng không phục sức được bằng một trong những đoá hoa đó. Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin. Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: "Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì hoặc sẽ lấy gì mà mặc? Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng Cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó. Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai. Vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Thiên Chúa quan phòng là gì ? Là cách Thiên Chúa can thiệp vào đời sống con người cách nhiệm mầu. Đã là nhiệm mầu thì con người không thể nào ngờ, cũng không thể hiểu được. Ý Chúa muốn dạy ở đây chính là: Con người khi sinh ra, ai cũng mưu cầu hạnh phục, thế nhưng hạnh phúc chỉ có thể đi chung với bình an chứ không thể nào chung đường với sự lo lắng. Chúa Giêsu nhấn mạnh chữ lo đến 6 lần. Ý Chúa bảo chúng ta phải gạt đi mọi lo toan, bởi lo thì ai cũng phải lo / nhưng lo là lo liệu, lo là trù liệu, là dự liệu nhưng trong lòng ta luôn phải tin tưởng vào Thiên Chúa. Ngài là Cha, chúng ta là con. Ngài yêu thương ta không hết thì lấy đâu ra tâm tình muốn gạt bỏ ta. Bởi thế khi ta tin Thiên Chúa quyền năng thì ta cũng phải tin rằng Ngài đã lo đủ cho ta mọi thứ rồi. Chúa lo cho cả chim trời, Chúa lo cho cả hoa huệ, không lẽ nào Chúa lại quên lại bỏ ta , vì ta là con của Chúa mà. Chỉ cần chúng ta tin Chúa, chúng ta làm vinh danh Chúa thì Chúa sẽ rất yêu thương chúng ta, Ngài sẽ không để cho ta thiếu thốn bất cứ thứ gì.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đừng lo không có nghĩa là phó hết cho Chúa để rồi ta sống lười biếng, vô trách nhiệm. Ngày xưa dân Do Thái mỗi ngày đều có sẵn Manna nhưng họ phải lấy vô, phải ăn thì họ mới sống. Chim trời cũng phải bay đi tìm thức ăn, cây hoa cũng phải vươn cánh ra đón ánh nắng, phải mọc rễ ra để len lõi vào lớp đất cứng mà tìm ra chất bổ dưỡng, cũng có nghĩa rằng: Mọi thứ Chúa đã dọn sẵn cho ta, nhưng ta phải canh tác gieo trồng, săn sóc, tưới tắm cho cây lúa, rồi ta phải gặt, phơi, xay xát nấu nướng thành cơm để ta ăn. Chúa bảo ta đừng quá lo đến độ chỉ tích trữ của cải phần xác / chỉ làm tôi cho tiện nghi vật chất mà quên đi sự sống linh hồn mình, mà quên đi bổn phận phải làm vinh danh Chúa. Hôm nay con xác tín rằng :tin Chúa không phải là chuyện hên xui , bỡi vì Chúa luôn ban cho con mọi điều tốt đẹp / Chúa mời gọi con hãy tin tưởng vào Chúa / cho nên đừng có bắt cá hai tay , đừng thụ động như kẻ làm biếng / khi làm vinh danh Chúa thì hãy làm hết mình / con chỉ nên tìm vật chất sao cho vừa đủ ăn thôi / đừng quá mê mẩn vì nó mà bỏ Chúa . 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi con người đều có hai phần: xác và hồn. Xác cần cơm ăn áo mặc, linh hồn cần phải thực thi ý Chúa, làm vinh danh Chúa. Phần xác ta ăn cơm, nhưng nó chỉ là thứ chóng qua, nó có tác dụng tốt nếu ta ăn để sống. Nếu ta chết rồi thì cho dù có chất đống của cải bên cạnh ta thì cũng vô ích thôi. Chỉ có của ăn tinh thần là các việc lành phúc đức mới tồn tại muôn đời mà thôi. Từ nay con sẽ quyết tâm làm theo ý Chúa dạy .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, cuộc sống trần gian cho dù là ngắn hay dài thì không ai biết được, cũng chẳng ai biết nó sẽ kết thúc vào lúc nào. Xin cho con đừng quá đam mê vật chất mà quên đi bổn phận làm con Chúa. Xin thương ban cho con sự sống thần linh bên Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 110
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  160
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023943
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top