Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 04 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  31  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    CHỈ NHỮNG VIỆC BÁC ÁI MỚI CÓ GIÁ TRỊ TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA.  

Thứ hai / Trong tuần  XXXI  TN  / C - 04 / Nov / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 14, 12-14.
Khi ấy, Chúa Giêsu nói với thủ lãnh các người biệt phái đã mời Người rằng: "Khi ông dọn tiệc trưa hay tiệc tối, ông chớ mời các bạn hữu, anh em, bà con và những người láng giềng giàu có, kẻo chính họ sẽ mời lại ông mà trả ơn cho ông. Nhưng khi ông dọn tiệc, ông hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt và đui mù, thì ông sẽ được phúc, bởi họ không có gì đền ơn cho ông: vì chưng, khi những người công chính sống lại, ông sẽ được đền ơn".   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Người đời vẫn dùng câu nói: Làm ăn không tính, ở lính cả đời. Chính vì con người quá cần đến các tiện nghi vật chất, cho nên khi đến tuổi trưởng thành, ai cũng ra sức làm việc để mong sao kiếm được một cái nghề khả dĩ làm ra nhiều tiền để gia đình mình sung túc hạnh phúc. Nói chung làm việc gì con người cũng phải tính toán, không tính toán hoặc tính không khéo, sẽ làm ăn thất bại vì thua lỗ. Trong bài Tin Mừng vào ngày lễ các thánh 1/11 Chúa Giêsu nói: Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó, chính vì câu nầy mà có biết bao nhiêu vị thánh đã từ bỏ địa vị, của cải, lợi lộc trần thế để đi tìm và theo Chúa. Chính vì thế mà có một số rất đông đã tình nguyện từ bỏ tất cả gia đình của cải để đi vào các dòng tu / tu làm linh mục, làm tu sĩ/ Ngoài đời thì có rất nhiều người làm các công tác từ thiện, đi lên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ những nơi bị thiên tai lũ lụt. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đáp lại tiếng gọi của Chúa, họ làm các việc từ thiện bác ái, săn sóc các bệnh nhân, mở ra các cô nhi viện, các quán cơm từ thiện để phục vụ tha nhân theo gương Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tám mối phúc trong hiến chương Nước Trời mà Chúa Giêsu đưa ra, nếu chỉ đọc sơ qua, chúng ta thấy đây là những nguyên tắc quá éo le, dành cho những ai muốn theo Chúa / Đúng là khi theo Chúa, ta không còn gì để mất, ngay cả mạng sống của mình cũng không còn chứ đừng nói gì đến của cải, danh vọng. Người giàu thì đầy những của ăn vật lạ, họ sống trong chăn êm nệm ấm, còn người nghèo thì chỉ nhìn với con mắt thèm thuồng. Đúng là cơ hội không bình đẳng chút nào, người nghèo thì luôn thấp cổ bé miệng. Đạo Chúa thì luôn cổ võ cho lời mời gọi của Chúa Giêsu, nhưng nói thì quá dễ, còn làm thì quá khó, nhưng người nói được thì nhiều, nhưng người làm được thì quá ít, xã hội hôm nay thật bất công, người nghèo càng khốn khổ/ nước sạch, không khí sạch còn không có, nói gì đến thực phẩm sạch hay chăn êm nệm ấm.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thế giới hôm nay con người chỉ thích sống khép kín, nhà ai cũng kín cổng cao tường/ 2, 3 lớp cửa/ chó dữ, bảo vệ / phường trộm cắp còn khó vô chứ đừng nói chi đến số phận của người nghèo. Con đây là người theo Chúa đã lâu, con nói rất nhiều, nhưng con đã làm được gì ? Con chỉ dám nói mà không dám làm. Điều này khiến cho Chúa phải buồn .
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa! liệu rằng khi Chúa đến, thì niềm tin của chúng con có còn tồn tại hay không/ Người Kitô giáo ngày càng sống xa giáo lý của Chúa, Xin Chúa ban thêm cho con ơn can đảm, để con dám làm điều con nói. Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 157
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  2074
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913865
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top