Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 07 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     Ý NGHĨA VÀ LỊCH SỬ LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI.

Thứ hai / Trongt tuần  XXVII  TN  / C - 07 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 1, 26-38.
Khi ấy, Thiên Thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Đavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Trinh Nữ". Nghe lời đó, Trinh Nữ bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được ơn nghĩa với Chúa. Này Trinh Nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Đấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Đavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận.
Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"
Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với trinh nữ và uy quyền Đấng Tối Cao sẽ bao trùm trinh nữ. Vì thế, Đấng trinh nữ sinh ra sẽ là Đấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ trinh nữ cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".
Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt trinh nữ.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Bài Tin Mừng hôm nay mang hai ý nghĩa chính / Hay nói cho đúng hơn, Chúa muốn dạy chúng ta 2 bài học, một bài học xin vâng của Đức Mẹ đối với Thiên Chúa và một bài học đi tìm bình an từ tràng chuỗi mân côi. Bài học thứ nhất cho ta thấy: Khi đứng trước quyền năng cao cả của Thiên Chúa, Mẹ Maria đã khiêm tốn thưa với Chúa bằng hai tiếng xin vâng/ Muốn xin vâng, chúng ta phải học cùng Mẹ Maria một bài học khiêm tốn, nhỏ bé, đơn sơ. Chính vì Mẹ cảm nhận mình thấp hèn nhỏ bé nên đã được Thiên Chúa cất nhắc lên một địa vị thật cao cả mà cho dù con người có ước mơ thế nào thì cũng không ai có được. Tiếng xin vâng mà Mẹ vừa thốt ra, đã rất phù hợp với chương trình tình thương của Thiên Chúa. Vì sao Thiên Chúa thương con người, tình thương ấy bởi không mà có, không vì loài người hư vô, có vì Thiên Chúa thương tạo dựng và vì thương nên Chúa muốn cất nhắc chúng ta từ nắm bụi tro, trở thành con người có hồn có xác. Con chỉ cần tưởng tượng mình là một động vật hay một thực vật, thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Thế nhưng khi đã tạo dựng nên từ bụi tro, trở thành con người, con đã thấy mình quá sung sướng. Thế nhưng sau đó, từ một con người đã trở nên Con Thiên Chúa / điều ấy cao cả và lạ lùng biết bao. Hôm nay chúng con cũng nhớ đến phép lạ nhãn tiền khi các tín hữu đã lần hạt mân côi và xin Đức Mẹ chuyển cầu, vì lúc đó Giáo Hội đang gặp khốn khó với đạo quân Hồi Giáo, họ đang hùng mạnh muốn tiêu diệt công giáo Chân Âu và bình địa giáo đô Roma. Tất cả đều nhờ vào tràng chuỗi mân côi và lời bầu cử của Mẹ Maria được ghi dấu bằng trận chiến thắng thủy quân ở vịnh La Pant . Nhờ đó đạo Chúa mới khỏi bị tiêu diệt.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tiếng xin vâng nói lên lòng cậy trông của Đức Mẹ lên Thiên Chúa. Lễ Đức Mẹ Mân Côi nhắc nhớ chúng con về sức mạnh của tràng chuỗi mà đã bao phen Mẹ dùng nó để ban bình an cho thế giới, với chiến thắng quân Hồi Giáo, với chiến thắng bè rối Albigeois, với sự bình an cho thế giới ở thế chiến thứ nhất vào năm 1917, và Mẹ còn cứu Giáo Hội Việt Nam và con dân của Mẹ tại thánh địa La Vang. Những điều cao cả nầy nói lên sức mạnh của lời Mẹ cầu bàu và của lòng hiếu thảo của đoàn con cái đã dâng lên cho Mẹ. Nhờ đó chúng con luôn vững lòng cậy trông.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi khi chúng con lần hạt, chúng con lại tưởng nhớ đến ngày 13 tháng mười năm xưa, khi Mẹ xưng mình: Ta là Nữ Vương rất Thánh Mân côi. Từ tràng chuỗi mân côi, chúng con luôn hiểu rằng, sau bí tích thánh thể, không có ân sủng nào lớn lao cho bằng tràng chuỗi mân côi, con sẽ quyết tâm yêu mến Mẹ và tôn sùng Kinh Mân Côi, để bản thân con, gia đình con, xứ đạo con và toàn thế giới luôn được bình an , nạnh phúc .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa đã thương tạo dựng nên chúng con và cũng vì thương nên đã ban ơn cứu độ cho chúng con / ngoài ra Chúa còn ban cho chúng con một người Mẹ với một khí cụ sắc bén giúp chúng con đủ sức chống lại ba thù. Xin Mẹ luôn cầu bàu và gìn giữ chúng con trong giờ lâm chung . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 275
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  282
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604352
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top