Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 08 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   NGÔN NGỮ BÀN TAY LÀ THỰC TẾ NHẤT.

Thứ hai / Trong tuần  XIV  TN / C – 08 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 9, 18-26.
Khi ấy, Chúa Giêsu đang nói, thì có một vị kỳ mục kia đến lạy Người mà thưa rằng: "Lạy Ngài, con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến đặt tay trên nó, thì nó sẽ sống lại". Chúa Giêsu chỗi dậy, và cùng với các môn đệ, đi theo ông ấy. Và này có người đàn bà bị bệnh loạn huyết đã mười hai năm, tiến lại đàng sau Người và chạm đến gấu áo Người. Vì bà nghĩ thầm rằng: Nếu tôi được chạm đến áo Người thôi, thì tôi sẽ được khỏi. Chúa Giêsu ngoảnh lại, trông thấy bà ta, liền phán rằng: "Này con, hãy vững lòng. Đức tin của con đã cứu thoát con". Và người đàn bà được khỏi bệnh.
Khi Chúa Giêsu đến nhà vị kỳ mục, và thấy những người thổi kèn và đám đông đang xôn xao, thì bảo rằng: "Các ngươi hãy lui ra, con bé không có chết đâu, nó ngủ đó thôi". Họ liền nhạo cười Người. Và khi đã xua đám đông ra ngoài, Người vào cầm tay đứa bé và nó liền chỗi dậy. Tin này đồn đi khắp cả miền ấy.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Người ta định nghĩa quá đúng khi xác định rằng: Con đường dài nhất là con đường từ cái miệng tới bàn tay. Như vậy để hiểu rõ hơn câu nói nầy: Chúng ta thử tìm hiểu lợi ích từ bàn tay. Bàn tay là một trong 4 phần trong thân thể : Đầu mình và tay chân. Đầu mà không có tay thì không thể làm được gì. Mình mà không có tay thì lấy ai làm ra cơm gạo để nuôi sống mình. Chân mà không có tay trợ giúp thì chân cũng chẳng đi đến đâu. Như vậy tay có thể làm được những gì ? Người có bàn tay khéo thì người đó có thể có rất nhiều thứ, bàn tay có thể làm được nhiều thứ. Một người nếu chỉ nói mà không làm thì chẳng đem lại lợi ích gì cho ai. Cho nên bàn tay có thể diễn đạt rất nhiều thứ và nó mang lại nhiều lợi ích cụ thể. Đọc lại bài Phúc Âm ta thấy rõ lợi ích của đôi bàn tay. Thứ nhất: Xin Thầy đặt tay chữa lành. Thứ hai: Người phụ nữ có lòng tin thật mạnh nên đã chạm tay bà vào gấu áo của Chúa. Thứ ba: Chúa cầm tay đứa bé và cho nó đã sống lại.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bàn tay giúp nói lên lòng tôn kính Chúa khi ta chấp tay lại và thờ lạy Chúa. Bàn tay thể hiện sự quan tâm yêu thương khi chúng ta dùng đôi tay để giúp đỡ người khác. Đôi tay có thể vuốt ve, an ủi chia sẻ những khổ đau của tha nhân . Bàn tay có thể nói chuyện với nhau như người câm điếc vẫn làm. Bàn tay có thể làm ra nhiều sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích như là các loại đồ gia dụng, đến những phát minh to lớn như các loại vệ tinh ,máy bay, các xe cơ giới, các dụng cụ chúng ta dùng hàng ngày, nói chung đôi bàn tay quá hữu dụng, quá khéo léo, quá lợi ích, quá thuyệt vời.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đôi bàn tay có thể thực thi những điều lành nhưng cũng có thể gây ra biết bao điều gian ác. Tuy nó chỉ là một chi thể nhưng nó có thể quyết định mọi thành bại ở đời. Cụ thể nhất chính là khi con đến trước tòa Chúa, Chúa đã phán xét và thưởng phạt con theo đúng những gì con đã làm khi còn sống. Vì thế con sẽ dùng bàn tay để thờ lạy Chúa, và dùng nó trong mọi trường hợp để giúp đỡ anh em và chu toàn bổn phận của mình.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, đôi bàn tay con có 10 ngón, mỗi ngón tượng trưng cho những ưu khuyết điểm của con người con. Xin Chúa giúp con biết dùng đôi bàn tay để tôn kính thờ lạy Chúa, và cũng dùng nó để xoa dịu những nỗi khổ đau của anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 75
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  176
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023959
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top