Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 15 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  15  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :    THIÊN CHÚA LÀ NGUỒN GỐC CỦA SỰ BÌNH AN

Thứ hai/ Trong tuần  XV  TN / C – 15 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 10, 34—11,1.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con chớ tưởng rằng Thầy đến để mang hoà bình cho thế gian: Thầy không đến để đem hoà bình, nhưng đem gươm giáo. Vì chưng, Thầy đến để gây chia rẽ con trai với cha mình, con gái với mẹ mình, nàng dâu với mẹ chồng mình: và thù địch của người ta lại là chính người nhà mình. Kẻ nào yêu mến cha mẹ hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy. Kẻ nào yêu con trai con gái hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy. Kẻ nào không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy. Kẻ nào cố tìm mạng sống mình thì sẽ mất, và kẻ nào đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm lại được nó.
Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp Thầy, và kẻ nào đón tiếp Thầy, là đón tiếp Đấng đã sai Thầy. Kẻ nào đón tiếp một tiên tri với danh nghĩa là tiên tri, thì sẽ lãnh phần thưởng của tiên tri; và kẻ nào đón tiếp người công chính với danh nghĩa người công chính, thì sẽ lãnh phần thưởng của người công chính. Kẻ nào cho một trong những người bé mọn này uống chỉ một bát nước lã mà thôi với danh nghĩa là môn đệ, thì quả thật, Thầy nói với các con: người ấy không mất phần thưởng đâu".
Sau khi Chúa Giêsu truyền dạy xong các điều ấy cho mười hai tông đồ, Người rời khỏi đó để đi dạy dỗ và rao giảng trong các thành phố của các ông.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /    
Mới nghe qua lời Chúa Giê-su nói, ta thấy nó chói tai và nghịch lý quá. Bởi trong lòng ai có Chúa, thì kẻ ấy có sự bình an. Nhà nào, quốc gia nào có Chúa thì Chúa sẽ che chở, sẽ ban bình an và hạnh phúc cho nơi ấy. Nhưng hôm nay sao Chúa lại nói như vậy? Khi Chúa đến với các tông đồ, Chúa đã chúc bình an, khi Chúa sai các ông đi, Chúa cũng bảo các ông phải chúc bình an cho gia đình nào mà các ông đến. Thế mà hôm nay Chúa lại nói những điều xem ra hoàn toàn ngược lại, có phải vì Chúa muốn nói ngược hay tại vì chúng con chưa nghiệm ra ý Chúa ? Có phải vì Chúa là Đấng chân thật còn thế gian là chốn điêu ngoa, giả dối / có phải Chúa là ánh sáng mà thế gian chỉ toàn là bóng tối. Có phải vì Chúa là Đấng yêu thương mà thế gian chỉ là ganh ghét, gian ác, tội lỗi. Chính vì Chúa yêu nên đã bỏ mình vì chúng con / còn chúng con chỉ yêu bản thân mình nên thế giới chỉ toàn là bất công và không có một ngày nào bình yên. Chúa bảo chúng con hãy sống đúng với tư cách là con cái Chúa, luôn làm điều thiện hảo, luôn làm những điều có lợi cho anh em, thì chúng con sẽ được bình an. Nhưng khốn thay, chúng con chỉ làm những điều ngược lại.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Muốn có hòa bình thì chúng con phải sống với nhau bằng lẽ công bình và tình yêu thương. Bởi chúng con đối xử với nhau bằng vũ lực, bằng vũ khí / bằng sức mạnh cơ bắp, bằng lý kẻ mạnh được yếu thua. Cho nên thế giới chẳng thể nào có bình an. Làm lớn là làm anh / anh phải có bổn phận bảo vệ và thương yêu em út mình . Đằng này lại ỷ thế làm anh,  lớn hơn, mạnh hơn nên dùng sức mạnh để uy hiếp em mình. Như thế cái bàn đàm phán không còn phải là nơi thiết lập nền hòa bình, mà đàm phán để anh được điều nầy , còn em phải mất điều kia . Phải để cho họ quyền lợi này, thì ta mới được chút quyền lợi kia. Rốt cuộc, bàn đàm phán chỉ là nơi ép buộc nhau bằng pháp lý chứ không phải là nơi để thiết lập nền công lý hòa bình. Nếu trong lòng đã có hòa bình thì đương nhiên người anh sẽ có cách hành xử hòa bình mà không cần bắt em mình phải đặt bút ký kết những điều thua thiệt .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Có công bình, mới có bác ái. Nếu đánh cho người ta trọng thương rồi mới đưa dầu đưa thuốc / thì cho dù có hòa bình đi nữa thì chỉ là thứ hòa bình giả tạo chứ không có chút công lý nào. Từ đây con sẽ quyết tâm hiểu và sống lời Chúa dạy / con sẽ không tạo ra bất công. Con sẽ tập sống san sẻ, lòng con phải luôn có Chúa, rồi con mới có thể đem Chúa đến cho anh em . Nếu con chỉ nói mà không làm, thì con chỉ là kẻ đểu cáng, gian dối. Cho nên Chúa cũng không thể nào ở được với chúng con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, bản chất của con là yếu đuối, tội lỗi và đầy những tính mê tật xấu. Xin giúp con từ nay sống theo gương Chúa để con không bao giờ mang bất công đến cho anh em con. Xin Chúa trợ giúp con. Amen. **R
 
KBX / GL / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 87
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  2084
 Hôm qua:  6285
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6195964
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top