Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 18 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  33  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  ĐƯỢC SÁNG MẮT DO LÒNG MẠNH TIN.

Thứ hai / Trong tuần  XXXIII  TN  / C - 18 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 18, 35-43.
Khi Chúa đến gần thành Giêricô, thì có một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường. Khi nghe tiếng đám đông đi qua, anh liền hỏi có chuyện gì đó. Người ta nói cho anh biết có Đức Giêsu Nazareth đang đi qua. Bấy giờ anh liền kêu lên rằng: "Lạy ông Giêsu con vua Đavít, xin thương xót tôi!" Những người đi trước mắng bảo anh nín đi, nhưng anh lại càng kêu lớn tiếng hơn: "Lạy con vua Đavít, xin thương xót tôi!" Vậy Chúa Giêsu dừng lại, truyền dẫn anh đến cùng Người. Khi anh đến gần bên Người, Người hỏi anh: "Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi?" Anh thưa: "Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy". Chúa Giêsu bảo anh: "Hãy nhìn xem, lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Tức khắc anh thấy được và anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa. Thấy vậy toàn dân liền ca ngợi Thiên Chúa.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Người bị câm bẩm sinh thường là do bị điếc. Bệnh điếc không thể cho biết người đối diện của mình muốn nói gì. Người điếc thì rất khó để cảm thông người khác. Chính vì không hiểu nên họ phải đoán / vì thế đoán sai ý là chuyện bình thường. Người có tai nghe bình thường mà còn hiểu sai nên chả trách người điếc thường đoán sai, hiểu sai. Cho nên người đời có lắm lúc trống đánh xuôi mà kèn thổi ngược. Người Do Thái ngày xưa, cho dù có nghe ,có thấy nhưng họ vẫn hiểu sai về Chúa Giêsu / người Do Thái hiểu sai về Đấng Messia nên đã giết Chúa. Các môn đệ hiểu sai nên khi nghe lời Chúa nói về bánh trường sinh họ đã cho là điều chói tai nên đã bỏ Chúa mà đi. Ở trên đời không thiếu những người hiểu sai về Chúa nên đã chống đối Chúa. Người Kitô hữu hiểu sai nên tin Chúa cách lơ là, mơ hồ / họ giữ đạo được chăng hay chớ, có khi rửa tội rồi giữ đạo một thời gian, sau đó thì bỏ Chúa. Phêrô đã không hiểu Chúa nên chối Chúa. Giuda đã không tin Chúa nên ông đã bán Chúa. Các tông đồ khác cũng có đức tin mơ hồ, cho nên khi Chúa gặp nạn, họ trốn chạy hết.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người mù hôm nay thật đáng khen, tuy ông không được thấy Chúa, không được ở kề bên Chúa, không luôn luôn nghe Chúa giảng dạy , không thường xuyên chứng kiến phép lạ, nhưng ông đã có một đức tin mạnh mẽ. Ông tin dựa vào những lời tiên báo trong kinh thánh, dựa vào một lối suy luận chính xác nên ông đã tuyên xưng chính xác về danh hiệu của Đức Kitô : Ngài là con Vua Đavit. Chúng ta chẳng thấy ai tuyên xưng như vậy cả. Chính nhờ đức tin mạnh mẽ đó mà ông đã được cứu chữa / Ông đã nhận ra Chúa là Đấng Cứu Thế, mà còn nhận ra Chúa là Đấng giải thoát. Ông đã hoàn toàn tín thác vào Chúa, khác xa với thái độ nửa vời của một số người đương thời / mà còn cách xa, trái ngược hẳn với những nhà thông luật, những lãnh đạo Do Thái được mệnh danh là những con người đạo đức.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con hiểu rằng: Muốn nhận ra Chúa, con phải có thái độ hết sức khiêm tốn / Lạ thay, anh mù thành Giêrikho lại quá xứng đáng là bậc thầy của con. Ông khiêm nhường, tuyệt đối tin tưởng vào Chúa. Ông đã xác tín niềm tin qua cử chỉ và lời nói khi đến xin tiếp cận với Chúa. Bởi thế khi Chúa hỏi con một câu hỏi mà Chúa đã hỏi anh mù, anh muốn tôi làm gì cho anh ? Con xin thưa: Xin Chúa ban thêm lòng tin và cứu chữa bệnh tật linh hồn cho con , Chúa ơi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, ngày xưa dân Do thái thấy Chúa, nhưng một mực chối bỏ Chúa. Ngày nay con không thấy Chúa, nhưng dựa vào các chứng nhân là các thánh tử đạo VN / con quyết tâm sống đạo vì lòng yêu Chúa. Xin Chúa thương giúp con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 185
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  140
 Hôm qua:  1922
 Tuần trước:  18226
 Tháng trước:  106501
 Tất cả:  6801116
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top