Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 11 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    MUỐN LÀM CHỨNG, PHẢI SỐNG THẬT ĐÚNG.

Thứ hai / Trong tuần  XXXII  TN  / C - 11 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 17, 1-6.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không thể nào mà không xảy ra gương xấu, nhưng vô phúc cho kẻ nào gây ra gương xấu. Thà nó bị cột cối đá vào cổ mà ném xuống biển còn hơn là làm gương xấu cho một trong những trẻ nhỏ này.
"Các con hãy cẩn thận: nếu có anh em con lỗi phạm, con hãy răn bảo nó, và nếu nó hối cải, thì hãy tha thứ cho nó; cho dù một ngày nó phạm đến con bảy lần, và bảy lần nó trở lại nói cùng con rằng: 'Tôi hối hận', thì con hãy tha thứ cho nó".
Các Tông đồ thưa với Chúa rằng: "Xin Thầy ban thêm lòng tin cho chúng con". Chúa liền phán rằng: "Nếu các con có lòng tin bằng hạt cải, thì dẫu các con khiến cây dâu này rằng: 'Hãy tróc rễ lên và xuống mọc dưới biển', nó liền vâng lời các con".
Đó là lời Chúa.
 
II.  CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Ngày xưa, khi con người ở vào thời tiền sử, thì họ đối xử với nhau bằng luật tiêu diệt. Bộ lạc nầy nếu có điều gì thất thố, thì bộ lạc kia sẽ đến để tiêu diệt họ. Văn minh hơn một chút khi đến giai đoạn con người sống quy tụ lại trong các thành, thì con người áp dụng theo luật công bình. Luật tiêu diệt thì quá ác / Một người phạm tội, có thể khiến cho một bộ lạc phải chết. Luật công bình thì điều ác có giảm đi/ nhưng giết người đền mạng thì không khủng khiếp là gì ? Thời Chúa Giêsu, Ngài muốn con người xử sự với nhau bằng luật yêu thương / người Việt Nam có chút tiến bộ nên áp dụng luật quá tam ba bận, còn Do Thái có vẻ dễ dãi hơn nên Phêrô mới nói: Phải tha đến bảy lần / nhưng Chúa Giêsu đã bảo ông: Hãy tha 70 lần 7. Hôm nay Chúa lên án mạnh mẽ những ai tạo ra gương xấu công khai: Thà cột cối đá vào cổ nó và quăng xuống biển. Cho nên gương xấu là một tội ác, gương xấu cho trẻ em, gương xấu cho kẻ bé mọn, những người kém đức tin, những người chưa có đạo, những người mới theo đạo ,là một tội ác cần phải gia tăng hình phạt.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Gương xấu giống như một thứ ôn dịch, vì chúng có tính lây lan rất cao / gương sáng thì khó làm, khó sống, khó bắt chước. Gương xấu thì dễ phạm, dễ bắt chước / làm gương sáng thì phải tập luyện với nhiều cố gắng, lại phải hy sinh, từ bỏ. Nó được ví như người phải leo núi, phải bơi ngược dòng song / còn gương xấu giống như người đứng trên thành cầu, buông mình nhảy xuống sông một cách quá dễ dàng. Thế nhưng điều kiện để hạn chế tội ác, hạn chế gương xấu là chúng ta phải biết cảm thông, tha thứ. Nếu chỉ biết tru diệt, chém giết thì cái ác lại phát sinh cái ác nhiều hơn. Vì thế tốt nhất vẫn là mọi người phải cố gắng để sống đạo gương mẫu.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nhân chi sơ tính bản thiện, con người vẫn yêu thích sự tự do, sự tự do luôn đi kèm với sự lười biếng. Lười biếng trước tiên sẽ gây ra bao điều bất công, chính những bất công sẽ là mầm mống phát sinh ra bao tội ác. Vì thế con phải cố gắng sống đời chứng nhân để hạn chế tội ác lây lan và như tấm gương sáng để cho con cháu mình bắt chước/ Ước gì Chúa sẽ luôn đồng hành và trợ giúp con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa là tấm gương hy sinh bác ái, chết vì tha nhân. Xin giúp con vượt qua sự trì trệ yếu đuối lười biếng của mình, để con cố gắng sống đời chứng nhân hầu có thể làm vinh danh Chúa trong địa vị của con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 125
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  22
 Hôm nay:  977
 Hôm qua:  2178
 Tuần trước:  27420
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6420265
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top