Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 14 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ĐỪNG BỊT TAI NHẮM MẮT TRƯỚC LỜI CHÚA DẠY.

Thứ hai / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 14 / Oct / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 29-32.
Khi ấy, thấy dân chúng từng đoàn lũ tụ tập lại, Chúa Giêsu phán rằng: "Dòng giống này là dòng giống gian ác. Chúng đòi điềm lạ, nhưng sẽ không ban cho chúng điềm lạ nào, ngoài điềm lạ của tiên tri Giona. Vì Giona đã nên điềm lạ cho dân thành Ninivê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là điềm lạ cho dòng giống này như vậy. Đến ngày phán xét, nữ hoàng phương nam sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống này, vì bà đã từ tận cùng trái đất mà đến nghe sự khôn ngoan của Salomon. Nhưng ở đây còn có người hơn Salomon. Dân thành Ninivê cũng sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống này, vì họ đã sám hối theo lời Giona giảng, nhưng ở đây còn có người hơn Giona nữa".
 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thời xưa, dân Do Thái đã nhiều lần thách thức Chúa, cho dù họ đã chứng kiến bao việc lớn lao lạ lùng Ngài đã làm /(Xh 17, 7) Dấu lạ đại hồng thủy, dấu lạ biển đỏ, dấu lạ nước chảy ra từ tảng đá ở Meriba, sau đó là dấu lạ Giona/ dấu lạ cuối cùng và cũng là đầu tiên thời Tân Ước chính là cái chết và sự phục sinh vinh quang của Đức Giêsu. Ngày nay không thiếu những dấu lạ, nhưng người ta vẫn kém tin. Một sự kiện cụ thể vào thế kỷ 20, khi con người đặt chân lên mặt trăng, một khoa học gia đã to tiếng phát biểu: Tôi đã lên được tới cung trăng, nhưng tôi không thấy Thiên Chúa đâu cả. Họ nói thế có nghĩa là họ tự mâu thuẫn với chính mình / mâu thuẫn khi cho rằng không thấy nên không tin, nhưng có khối thứ, có khối con người ,dù họ không tồn tại, nhưng anh ta vẫn tin đấy thôi. Con người ở vào thời nào cũng thế, những cái đáng tin thì họ không tin, những thứ rõ ràng là nhảm nhí, nhưng họ lại nhất mực đòi tin. Người Pharisêu có thấy mới tin, người thời nay cũng đâu khác gì, họ sống trong thời đại thực dụng cho nên họ chỉ thấy cơm áo, gạo tiền, danh vọng, thú vui. Còn những thứ cao cả khác ,thực tế khác thì họ không muốn thấy .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa nói: Phúc cho ai không thấy mà tin. Chúa nói câu nầy quá đúng, bởi trong bản tính kiêu căng hiếu kỳ của họ thì Thiên Chúa phải làm phép lạ luôn luôn. Một khi đã không tin thì họ chỉ muốn thách thức, Chúa làm phép lạ không phải để thõa mãn những thách thức của họ. Người khiêm tốn thì luôn đón nhận phép lạ với tâm tình sám hối rồi tìm cách thay đổi đời sống, tìm cách sống thân mật với Thiên Chúa / sau đó họ sẽ sống bao dung quảng đại với nhau / chứng kiến phép lạ là để tăng thêm niềm tin, để nhận ra quyền năng của Thiên Chúa, để sống sao cho đẹp lòng Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người khiêm tốn thì sống khác hẳn, họ tin vào Lời Chúa, tin vào những việc Chúa làm, cho dù không thấy phép lạ, nhưng họ vẫn tin. Họ tin Chúa vì các công trình của Chúa hiện diện khắp mọi nơi, hiện diện trong lịch sử dân Chúa, hiện diện trong các nhân chứng của Giáo Hội. Nhưng thực trạng con người hôm nay thật đáng sợ. Họ xin Chúa cho họ kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận mà không thèm để ý đến cách kinh doanh của mình có gây tai hại cho người khác hay không. Họ làm ăn bất chính nhưng lại cầu xin cho thuận buồm xuôi gió. Họ làm những công việc trái luật đạo, trái luật đời nhưng vẫn xin Chúa ban ơn bình an. Họ xin ơn sám hối nhưng lại cứ dấn sâu vào tội lỗi / lối sống của họ cũng như đang thách thức sự nhẫn nại của Thiên Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, sự bao dung, yêu thương, tha thứ của Chúa với con, đây chính là những phép lạ / Bởi nếu không bao dung thì con đã chết ngay tại đời nào rồi / nhưng Chúa đã nhận nhục biến đổi con. Xin cho con thật lòng sám hối, ăn năn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 331
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  261
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604331
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top