Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 24 JUNE / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  12  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   CON TRẺ NÀY RỒI SẼ NÊN THẾ NÀO ?

 

 

Thứ hai/ Trong tuần XII  TN / C – 24 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 1, 57-66.80.
Khi đến ngày sinh, bà Êlisabeth sinh hạ một con trai. Láng giềng bà con nghe biết Chúa đã tỏ lòng nhân hậu lớn lao đối với bà liền đến chúc mừng bà. Ngày thứ tám, người ta đến làm phép cắt bì cho con trẻ, và họ lấy tên Dacaria của cha nó mà đặt cho nó. Nhưng bà mẹ đáp lại rằng: "Không được, nó sẽ gọi tên là Gioan". Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Gioan". Và mọi người đều bỡ ngỡ.
Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa. Mọi người lân cận đều kinh hãi. Và trên khắp miền núi xứ Giuđêa, người ta loan truyền mọi việc đó. Hết thảy những ai nghe biết đều để bụng nghĩ rằng: "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó". Con trẻ lớn lên, mạnh mẽ trong lòng: nó ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel.         Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Tin Mừng hôm nay cho thấy sự kỳ diệu trong việc Thiên Chúa mạc khải khi đặt tên cho Gioan. Trong lúc làm lễ cắt bì, chúng ta biết rằng Dacaria bị câm trong suốt thời kỳ bà Elizabeth mang thai Gioan. Dacaria không thể trao đổi gì với vợ mình vì ông vừa bị câm vừa bị điếc. Chúng ta cũng biết trong suốt thời gian dài đó, ông Dacaria không hề hội ý với bà, nên bà Elizabeth cũng không hề biết gì về việc đặt tên Gioan cho con, nhưng ý định của Thiên Chúa đã tỏ rõ khi ý của bà trùng với ý muốn của Dacaria, khi ông viết tên con mình lên tấm bảng. Đây chính là dấu lạ trong các dấu lạ về Gioan, khiến cho bà con láng giềng phải ngạc nhiên và chia vui với vợ chồng Dacaria. Cùng lúc ấy ông khỏi bệnh câm, ông nói được và lời đầu tiên ông nói chính là lời Chúc tụng Thiên Chúa. Mọi người cũng đều kinh ngạc, bở ngỡ và đặt dấu hỏi về sứ mạng của con trẻ Gioan sau nầy. Gioan đã sống trong hoang địa suốt thời kỳ trưởng thành trước khi ra làm chứng cho sứ mạng thiên sai của Đấng Cứu Thế, là Đức Giêsu người làng Nazaret.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay Thiên Chúa muốn tỏ ra cho gia đình Dacaria cùng với những người bà con láng giềng thấy những điềm thiêng dấu lạ trong việc bà Elizabeth mang thai và sinh con trẻ Gioan. Ở đây Chúa muốn cho mọi người thấy những dấu chỉ về sự hiện diện và can thiệp của Thiên Chúa vào gia đình của Dacaria. Những người láng giềng tỏ ra kinh sợ và cảm kích trước những hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã thực hiện với gia đình nầy. Ai cũng để tâm suy nghĩ về việc: Có bàn tay Thiên Chúa đang phù hộ, cũng có nghĩa rằng: Thiên Chúa luôn bảo vệ những ai có lòng tin cậy vào Người, và Gioan là một trong số những người đó (Tv 80, 18), (Tv 139, 5).
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thiên Chúa chuyển giao sứ điệp yêu thương của Người cho Gioan / Hôm nay Chúa cũng muốn chuyển giao sứ điệp nầy cho mỗi người chúng ta, để chúng ta cũng đi rao truyền tình Chúa yêu thương cho những người chung quanh. Nếu con lựa chọn Chúa, chúng con cũng phải quyết tâm chu toàn nhiệm vụ nầy. Hôm nay khi con đang sống đạo giữa gia đình và trong khu xóm, con cũng phải là chứng nhân tình yêu cho mọi người chung quanh.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Tin Mừng của Chúa chính là một lệnh truyền, xin Chúa giúp con trở nên một Tin mừng sống động giữa gia đình, anh em bà con thân quyến và xóm giềng của con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 93
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  167
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023950
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top