Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 28 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  30  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    CHÚA GIÊSU TUYỂN CHỌN CÁC MÔN ĐỆ.

Thứ hai / trong tuần  XXX  TN  / C - 28 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 6, 12-19.
Trong những ngày ấy Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là tông đồ: Đó là Simon mà Người đặt tên là Phêrô và em ông là Anrê, Giacôbê và Gioan, Philipphê và Bartôlômêô, Matthêu và Tôma, Giacôbê con ông Alphê và Simon cũng gọi là nhiệt thành, Giuđa con ông Giacôbê và Giuđa Iscariốt, kẻ phản bội. Người đi xuống với các ông, và dừng lại trên một khoảng đất bằng phẳng, có nhóm đông môn đệ cùng đoàn lũ dân chúng đông đảo từ khắp xứ Giuđêa, Giêrusalem và miền duyên hải Tyrô và Siđôn đến nghe Người giảng và để được chữa lành mọi bệnh tật. Cả những người bị quỷ ô uế hành hạ cũng được chữa khỏi, và tất cả đám đông tìm cách chạm tới Người, vì tự nơi Người phát xuất một sức mạnh chữa lành mọi người.  Đó là lời Chúa.
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Cầu nguyện là trò chuyện thân mật cùng Thiên Chúa. Loài người là một trong những thọ tạo được Thiên Chúa yêu thương cách riêng. Ngày xưa, khi vừa tạo dựng con người, thì vào những buổi chiều, Thiên Chúa vẫn thường đi dạo và trò chuyện với Adam (St 3, 8)/ con người vốn dĩ là những thực thể sống nhưng vẫn luôn cảm nhận sự thiếu vắng, đơn lẻ của mình, bởi cuộc đời phàm nhân luôn bị chi phối bởi sinh lão bệnh tử. Cho nên chúng ta luôn cần sự trợ giúp, luôn cần một đấng nào đó để chúng ta bám víu vào. Vì thế tôn giáo chính là điểm tựa mà một tạo vật như chúng ta cần có để bám víu vào. Chúa Giêsu đã cầu nguyện cùng Chúa Cha để xin ơn soi sáng, ơn trợ giúp, qua đó Ngài mới có đủ sáng suốt để chọn những con người kế thừa cho sứ vụ của mình. Cho nên cầu nguyện luôn là những lễ hội tôn giáo mà con người muốn bày tỏ với Đấng Thần linh của mình, và qua việc cầu nguyện Thiên Chúa đã đáp lại bằng cách ban cho con người rất nhiều ơn. Phần xác thì có ơn mạnh khỏe, lành bệnh …/ Phần hồn thì có ơn đức tin, lòng mến và …sự bình an.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa Giêsu luôn là mẫu gương cầu nguyện, Ngài cầu nguyện trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù Chúa bận rộn suốt ngày trong hành trình rao giảng và chữa lành. Chúa cầu nguyện mọi lúc, mọi nơi, ở nơi núi cao, nơi bờ biển, cũng có khi là nơi thanh vắng. Điều nầy cho thấy Ngài là một người con hiếu thảo, luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Cha, Ngài trò chuyện để xin ý kiến. Hôm nay Ngài cầu nguyện suốt đêm để tuyển chọn 12 tông đồ, những người sau này sẽ nối tiếp sứ vụ của Chúa tại trần gian.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chính các tông đồ là những hạt giống trong Giáo Hội mà Chúa đã gầy dựng tại trần gian. Các ngài cũng là 12 cột trụ nền móng của thành thánh Giêrusalem trên trời, là những chứng nhân đầu tiên trong Tin mừng cứu độ. Nhờ cầu nguyện mà Thiên Chúa sẽ ban sức sống và sự khôn ngoan để hướng dẫn chúng con, đồng thời Chúa cũng ban cho chúng con ơn can đảm để chúng con có thể thực thi thánh ý Chúa cách trọn vẹn .
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, càng ngày Chúa càng ban ơn cho nhân loại nhiều hơn. Những ơn trên càng tuôn đổ thì loài người càng mê muội, càng xa cách Chúa. Xin giúp chúng con luôn tỉnh thức để sử dụng ơn Chúa cho nên trong mọi hoàn cảnh của mình . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 116
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1860
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913651
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top