Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN 10 TN / C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / TRONG TUẦN  10  THƯỜNG NIÊN  C 

ĐỀ TÀI :  SỐNG SAO ĐỂ ĐẠT TỚI HẠNH PHÚC.

 

Thứ hai / CN X  TN / C – Ngày 10 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
ó Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 5, 1-12.
Một hôm, thấy đám đông, Đức Giêsu lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. Người lên tiếng dạy họ rằng: “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp. Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an. Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng. Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa. Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng đã bị người ta bách hại như thế. 
Đó là lời Chúa.
ó Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 19, 25-27 (Đức trinh nữ Maria, Mẹ Hội Thánh)
Khi ấy, đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la. Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng : “Thưa Bà, đây là con của Bà”. Rồi Người nói với môn đệ : “Đây là mẹ của anh”. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO / 
Quan niệm của người đời mà chúng ta thường thấy rõ qua các câu chúc: Trăm năm hạnh phúc, thăng quan tiến chức, mạnh khỏe, phát tài, làm ăn thịnh vượng. Con người luôn quan niệm như vậy cho nên các bậc cha mẹ khi sinh con ra đều muốn hướng dẫn, giáo dục chúng theo chiều hướng đó. Chiều hướng mà người đời mong muốn là có nhiều tiền, có địa vị cao, bất chấp là việc kiếm tiền của mình có thất đức hay không. Kết quả là thế giới ngày nay mọi người đang sống theo chủ nghĩa: Mạnh được yếu thua, họ đang giẫm đạp lên nhau mà sống. Vì vậy thế giới không có ngày nào là bình yên. Chúa Giêsu bỏ trời, rời bỏ ngai Thiên Chúa để xuống thế làm người ,cứu sống và cứu chuộc mọi người. Chúa đang đi ngược lại với mọi nguyên lý sống của loài người, và còn cho chúng ta thấy rõ hơn trong bài giảng hiến chương Nước Trời. Người đời không ai muốn mình nghèo đói, nhưng Chúa lại cho rằng: Nghèo đói là một mối phúc, người đời ai cũng sợ chết mà muốn sống lâu. Còn Chúa lại bảo là chết vì đạo cũng là một mối phúc. Ở đây Chúa không muốn đề cập đến cái nghèo mất nhân phẩm, Chúa cũng không đề cập đến cái chết liều mình, mất hết mục đích sống. Nhưng nghèo ở đây là nghèo trong tinh thần không tham lam của cải đến độ gây bất công, bất chính, bất nhân cho người khác. Còn cái chết mà có phúc ở đây là cái chết vì Chúa, cái chết cho chân lý, cái chết có thể đem lại hạnh phúc cho mọi người.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Của cải vật chất ở đời này chỉ là thứ tạm bợ, giả trá, mau qua chóng hết, chức quyền là để khiên tốn phục vụ chứ không phải để ta tham quyền cố vị, hám danh tranh lợi. Đành rằng ai cũng muốn sống để đi tìm hạnh phúc, thế nhưng Chúa bảo đừng đi tìm thứ hạnh phúc chóng qua / Vậy thì hạnh phúc thật đang ở đâu? Hôm nay Chúa đã chỉ cho các môn đệ, cho mọi người một con đường đó là con đường khó nghèo, hiền lành, chịu đau khổ, chịu mất mạng vì phải làm chứng cho Chúa. Thế nhưng con đường mà Chúa chỉ dạy là con đường hẹp, con đường trái ý, con đường từ bỏ, con đường chông gai. Tóm lại con đường mà Chúa vạch ra chính là sống như Chúa sống, yêu như Chúa yêu và phục vụ tha nhân như Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Muốn có bình an hạnh phúc, chúng ta có thể lựa chọn con đường mà Chúa vạch ra là con đường hẹp, là con đường từ bỏ mình, là con đường sống vì người khác, là con đường trái với ý mình mà lại hợp với ý Chúa. Nếu ta dám đi theo Chúa, ta sẽ đến được với bến bờ hạnh phúc.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa chính là cội nguồn của hạnh phúc. Xin  cho con dám bước theo con đường tám mối phúc để con có thể gặp được Chúa mai sau ở nơi thiên đàng vĩnh cửu. Amen.  **R
 
GIUSE LUCA / KBX / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 150
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  3518
 Hôm qua:  3296
 Tuần trước:  27118
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5920459
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top