Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 07 NOV TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  31  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   CHÚA LUÔN THƯƠNG YÊU KẺ CÓ TỘI VÀ RẤT MONG CHỜ HỌ SÁM HỐI ĂN NĂN.

Thứ năm / trong tuần  XXXI  TN  / C - 07 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 15, 1-10.
Khi ấy, những người thâu thuế và những người tội lỗi đến gần Chúa Giêsu để nghe Người giảng. Thấy vậy, những người Biệt phái và Luật sĩ lẩm bẩm rằng: "Ông này đón tiếp những kẻ tội lỗi, cùng ngồi ăn uống với chúng". Bấy giờ Người phán bảo họ dụ ngôn này: "Ai trong các ông có một trăm con chiên, và nếu mất một con, lại không để chín mươi chín con khác trong hoang địa mà đi tìm con chiên lạc, cho đến khi tìm được sao? Và khi đã tìm thấy, người đó vui mừng vác chiên trên vai, trở về nhà, kêu bạn hữu và những người lân cận mà nói rằng: 'Anh em hãy chia vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên lạc!' Cũng vậy tôi bảo các ông: Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần hối cải.
"Hay là người đàn bà nào có mười đồng bạc, nếu mất một đồng, mà lại không đốt đèn, quét nhà và tìm kỹ lưỡng cho đến khi tìm thấy sao? Và khi đã tìm thấy, bà mời các chị em bạn và những người láng giềng đến mà rằng: 'Chị em hãy vui mừng với tôi, vì tôi đã tìm được đồng bạc tôi đã mất'. Cũng vậy, tôi bảo các ông: Các thiên thần của Thiên Chúa sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Khi định nghĩa về Thiên Chúa, người ta giải thích rằng: Ngài là Thiên Chúa rất mực xót thương, lòng xót thương của Ngài là vô bờ bến, đến độ Ngài đã chết vì yêu thương nhân loại tội lỗi / Chúa đã ẩn mình trong bí tích thánh thể, đã thiết lập và hiện diện trong lòng giáo hội chỉ để kêu gọi và mong chờ những người tội lỗi ăn năn trở lại ,để Chúa cứu họ. Chúa đã thể hiện tình yêu thương đó qua 3 dụ ngôn: Con chiên lạc, đồng bạc đánh mất và đứa con hoang đàng. Không phải chỉ một mình Chúa vui vì một người tội lỗi hối cải, nhưng là cả thiên đàng đều vui mừng / bản chất của Chúa là tình yêu, vì thế Chúa không chấp tội chúng ta / Chúa không để ý cũng không ghim sâu hay đóng khung trong quá khứ, nhưng lòng Chúa luôn mở ra, luôn hướng tới, luôn mong chờ ở ta mọi sự tốt đẹp . Và với lòng nhân từ vô biên, Chúa đã xếp hạng những kẻ tội lỗi, những cô gái điếm, những người thu thuế thành bạn hữu của Chúa. Trong khi người đời luôn dành cho những hạng người này bằng những tia nhìn nghi kỵ, khinh bỉ, với lời nguyền rủa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Điều con hiểu ra khi sống đức tin chính là: Khi được Chúa yêu thương, tha thứ, thì việc đáp lại tình thương của Chúa chính là tâm tình biết ơn. Chúa rất vui khi mọi người cùng chúc tụng tạ ơn / Có tạ ơn mới nuôi dưỡng được tâm tình sám hối / Có sám hối thật tâm thì con mới có sức hoán cải và thực thi lời Chúa phán dạy cách trung thành. Hình ảnh Chúa vác chiên trên vai hay người cha ôm đón đứa con hư quay về. Hình ảnh nầy nói lên tấm lòng yêu thương bao dung của Thiên Chúa / Chúa không kiểm đếm quá khứ, Chúa chỉ muốn chúng con mau quay về. Điều rõ nét hơn hết cho con thấy điều nầy chính là những lời Chúa nói với anh trộm lành trên thánh giá và lời Chúa cầu xin với Chúa Cha trước khi chết: Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng lầm chẳng biết.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi người trong chúng con đều là tội nhân  trước mặt Chúa, chẳng những Chúa tha thứ mà còn tỏ lòng yêu thương. Đây là niềm tự hào và đầy an ủi cho tất cả chúng con. Điều nầy khích lệ rất nhiều cho những người dầm mình trong đống tội / bị sa lầy trong các tính mê tật xấu / bởi Chúa luôn đợi chờ trong nhẫn nại yêu thương / đồng thời chúng con cũng sẽ soi gương Chúa: Không coi thường, không khinh bỉ kẻ tội lỗi, vì thánh nhân nào mà không có quá khứ, tội nhân nào cũng có tương lai / chúng con sẽ cam đảm lên, sẽ luôn tin tưởng và mau mau quay về. 
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa luôn yêu thương kẻ có tội. Xin cho con luôn biết noi gương Chúa, sống chan hòa yêu thương với anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 146
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1924
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913715
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top