Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 08 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  18  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   *HIỂU CHÚA, MẾN CHÚA ĐỂ TUYÊN XƯNG VÀ LÀM CHỨNG. 

                *BỤI ĐẤT LẠI CÓ THỂ TRỞ THÀNH CON THIÊN CHÚA .

Thứ năm / Trong tuần  XVIII  TN  / C - 08 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 16, 13-23.
Khi ấy, Chúa Giêsu đến địa hạt thành Cêsarê-a Philipphê, và hỏi các môn đệ rằng: "Người ta bảo Con Người là ai?" Các ông thưa: "Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Êlia, kẻ khác lại bảo là Giêrêmi-a hay một tiên tri nào đó". Chúa Giêsu nói với các ông: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Vậy Thầy bảo cho con biết: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được. Thầy sẽ trao cho con chìa khoá Nước trời. Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc; và sự gì con cởi mở dưới đất, trên trời cũng cởi mở". Bấy giờ Người truyền cho các môn đệ đừng nói với ai rằng Người là Đức Kitô.
Kể từ đó, Chúa Giêsu bắt đầu tỏ cho các môn đệ thấy: Người sẽ phải đi Giêrusalem, phải chịu nhiều đau khổ bởi các kỳ lão, luật sĩ và thượng tế, phải bị giết, và ngày thứ ba thì sống lại. Phêrô kéo Người lại mà can gián Người rằng: "Lạy Thầy, xin Chúa giúp Thầy khỏi điều đó. Thầy chẳng phải như vậy đâu". Nhưng Người quay lại bảo Phêrô rằng: "Hỡi Satan, hãy lui ra đàng sau Thầy: con làm cho Thầy vấp phạm, vì con chẳng hiểu biết những sự thuộc về Thiên Chúa, mà chỉ hiểu biết những sự thuộc về loài người".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
 
Trái đất trước đây được ví như một đêm đen tăm tối, lạnh giá. Hơn nữa vùng Cesare Philipphe lại là vùng đất của dân ngoại, là trung tâm của dân ngoại theo thờ thần Ba-an. Nơi đây cũng là nơi sinh trưởng của thần Pani-as, vị thần của thiên nhiên. Chính vì Chúa Giê-su là một phàm nhân, lại là một con người hoàn toàn mới mẻ . Có thể là một người tiếp nối sứ vụ của các tiên tri từ thời xa xưa. Chính vì những suy nghĩ như vậy nên không ai hiểu rõ sứ vụ thiên sai của Chúa Giê-su. Chúng ta sẽ không lạ khi thấy Chúa hỏi dư luận của dân chúng về mình. Các môn đệ đã thông báo cho Chúa biết sự tình như thế nào : Người thì bảo là Elia, kẻ thì bảo là Gioan Tẩy Giả, Giêrêmia hay một tiên tri nào đó. Nhưng trong tâm khảm Chúa chưa thấy thoải mái, vì sao? Vì Chúa là Đấng đem lửa từ trời xuống để sưởi ấm thế gian. Cho nên Chúa muốn biết lửa đó đã cháy bén lên chưa, đã cháy như thế nào, cháy đến đâu, vì lửa này là lửa niềm tin. Cho nên Chúa đem chút thắc mắc còn lại ra hỏi các môn đệ. Phêrô đã nhanh nhạy, thay mặt anh em và ông đã đáp đúng chính xác: Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống. Phêrô dù là người đã tuyên xưng đúng, nhưng có lẽ ông cũng chưa thể hiểu hết được, vì mầu nhiệm nầy quá cao cả, vượt quá trí hiểu của tất cả các ông. Bởi lẽ như chúng ta đây, hôm nay chúng ta đã được học qua các giáo lý , thần học Kitô giáo. Chúng ta cũng chưa đủ sức để hiểu hết đâu.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Chúng ta đã tạm hiểu rằng: Chúa Giêsu được Thiên Chúa sinh ra / mà Ngài lại hành động như Thiên Chúa / quyền năng lại ngang bằng với Thiên Chúa, là con Thiên Chúa hằng sống. Ngài là Đấng tự hữu, tự tồn tại và còn ở cùng chúng ta cho đến tận thế. Lý do mà Chúa hỏi là để trắc nghiệm niềm tin của chúng ta, bởi vì Chúa không thể trao phó một chương trình quan trọng cho những kẻ kém tin, kém hiểu biết. Chính vì thế nên ngay khi Phêrô vừa tuyên xưng, lập tức Chúa đã đổi tên cho ông từ Simon thành Phêrô và giải thích rằng Phêrô là tảng đá, vừa là nền móng của Giáo Hội và Chúa cũng đã trao trọng trách cho ông cai trị Hội Thánh với quyền cầm buộc và tháo gỡ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Phần Phêrô, ông đã tuyên xưng, ông đã làm đá tảng cho giáo hội của Chúa, ông đã chu toàn nhiệm vụ chứng nhân. Phần con, Chúa cũng đòi buộc con phải hiểu, phải tuyên xưng, phải làm đá tảng y như vậy trong môi trường sống của con. Và chúng con phải tin chắc vào lời Chúa hứa: Cho nên con cũng phải xác tín rằng: Con cũng sẽ là đá tảng đức tin cho nên quyền lực tử thần sẽ không làm gì được con, nếu như con luôn vững tin vào Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, từ nay con sẽ luôn tin tưởng vào quyền năng và tình thương xót của Chúa nơi bí tích hòa giải, để con luôn sống đạo bằng tâm tình yêu thương như là một chứng nhân của Chúa giữa thời đại nầy. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 92
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  386
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184454
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top