Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 12 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  ĐỜI SỐNG TRỌN HẢO CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ CHÚA KITÔ.

Thứ năm / Trong tuần  XXIII  TN  / C - 12 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 27-38.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con đang nghe Thầy đây: Các con hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn cho những kẻ ghét mình, hãy chúc phúc cho những kẻ nguyền rủa mình, hãy cầu nguyện cho những kẻ vu khống mình. Ai vả con má bên này, thì đưa cả má bên kia; ai lột áo ngoài của con, thì con cũng đừng cản nó lấy áo trong. Ai xin, thì con hãy cho, và ai lấy gì của con, thì đừng đòi lại.
Các con muốn người ta làm điều gì cho các con, thì hãy làm cho người ta như vậy. Nếu các con yêu những kẻ yêu các con, thì còn ân nghĩa gì nữa? Vì cả những người tội lỗi cũng yêu những ai yêu họ. Và nếu các con làm ơn cho những kẻ làm ơn cho các con, thì còn ân nghĩa gì? Cả những người tội lỗi cũng làm như vậy. Và nếu các con cho ai vay mượn mà trông người ta trả lại, thì còn ân nghĩa gì? Cả những người tội lỗi cũng cho những kẻ tội lỗi vay mượn để rồi được trả lại sòng phẳng.
Vậy các con hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mượn mà không trông báo đền. Phần thưởng của các con bấy giờ sẽ lớn lao, và các con sẽ là con cái Đấng Tối Cao, vì Người nhân hậu với những kẻ bội bạc và những kẻ gian ác.
Vậy các con hãy ở nhân từ như Cha các con là Đấng nhân từ. Đừng xét đoán, thì các con sẽ khỏi bị xét đoán; đừng kết án, thì các con khỏi bị kết án. Hãy tha thứ, thì các con sẽ được thứ tha. Hãy cho, thì sẽ cho lại các con; người ta sẽ lấy đấu hảo hạng, đã dằn, đã lắc và đầy tràn mà đổ vào vạt áo các con. Vì các con đong đấu nào, thì cũng sẽ được đong trả lại bằng đấu ấy".     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Lề luật mà Chúa đưa ra hôm nay đã xóa tan mọi ranh giới, làm cho mọi sự thành của chung và biến thế giới hôm nay thành một nơi đáng sống nhất. Lời Chúa Giêsu dạy hôm nay phản ánh cốt lõi của tình yêu ,bởi vì nó không còn có thể cho chúng ta thấy đâu là ranh giới giữa bạn và thù / Nhiều nhà hiền triết cho rằng: Đức hiền lành của Chúa Kitô phản ảnh những hành động của một con người hèn kém. Bởi theo lẽ tự nhiên, chúng ta rất dễ dàng niềm nở với những người mà mình yêu thích. Nhưng thật khó khi phải nở một nụ cười với một kẻ mà ta không hy vọng có điều tốt đẹp. Nếu như ta đem áp dụng luật yêu thương của Chúa ở khắp mọi nơi, thì ta cũng sẽ dễ dàng cảm nhận câu nói: Làm ơn mắc oán / mà người xưa từng cảnh báo. Nhưng xem ra những điều Chúa dạy hôm nay là lời của một vị thầy nhiều kinh nghiệm, một thánh nhân thiện hảo đã chứng minh, đã sống được những lời mà mình dám nói.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Sau khi nghe và nghiệm xét lại những việc Chúa đã sống, đã làm. Chúng ta thấy nhân đức yêu thương của Chúa Kitô không phải là hành động của những con người khiếp nhược, nhưng đây là những con người rất dũng cảm, rất nỗ lực để tiến lên. Họ cố vượt xa tính tự nhiên, cố thay đổi hoàn toàn cái tôi ích kỷ. Chúa Giêsu luôn yêu thương kẻ có tội, nhưng Chúa không chấp nhận sự gian ác / nhưng không vì thế mà Chúa cố chối bỏ những con người xấu. Vì sứ mạng của Chúa đến là để cứu họ, giúp họ thay đổi, giúp họ hoàn thiện và trở nên những đứa con tốt lành như Cha trên trời. Chúa muốn biến kẻ tội lỗi thành người công chính qua dụ ngôn người phụ nữ ngoại tình. Ông Gia Kêu / người thu thuế/ và …như Phêrô chối Chúa, …như Phaolô đã từng đi bắt đạo, và cuối cùng …như anh trộm lành. Đỉnh cao của sự tha thứ là Chúa Giêsu đã tha thứ cho những kẻ đang giết hại mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con có quá nhiều lý do để không sống triệt để, không muốn áp dụng nhân đức yêu thương / con chỉ muốn làm cho lại gan bằng thứ luật mắt đền mắt, răng đền răng, hoặc ác độc theo kiểu vua chúa thời xa xưa là: Tru di cửu tộc. Bình thường con rất muốn người khác yêu thương con, thế sao con không chịu mỉm cười trong gương trước khi ra đối diện với người khác. Trước tiên nếu muốn sống tốt, con phải thắng mình bằng cách không bao giờ nghĩ xấu hay xét đoán người khác.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, tha thứ là điều kiện để được Thiên Chúa tha thứ. Xin Chúa giúp con luôn biết yêu thương mọi người , để đáng được Chúa thứ tha trong ngày sau hết. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 181
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  3018
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926764
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top