Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 17 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   HÃY SỐNG ĐÚNG VỚI SỨ VỤ CỦA MÌNH.

 

Thứ năm / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 17 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 47-54.
Khi ấy, Chúa phán: "Khốn cho các ngươi! Hỡi những người xây cất mồ mả các tiên tri, mà tổ phụ các ngươi đã giết chết. Thật, các ngươi làm chứng và tán thành những hành động của tổ phụ các ngươi: vì thực ra họ đã giết các vị tiên tri, còn các ngươi thì xây mồ mả cho họ. Bởi đó mà sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa đã nói: Ta sẽ sai đến với chúng các tiên tri và các tông đồ, trong số các vị đó, người thì chúng giết đi, người thì chúng bách hại, khiến cho dòng giống này sẽ bị đòi nợ máu của tất cả các tiên tri đã đổ ra từ lúc tạo thành vũ trụ, kể từ máu của Abel cho đến máu của Dacaria, người đã bị sát hại giữa bàn thờ và thánh điện. Phải, Ta bảo các ngươi, dòng giống này sẽ bị đòi nợ máu. Khốn cho các ngươi! Hỡi những tiến sĩ luật, vì các ngươi cất giữ chìa khoá sự hiểu biết. Chính các ngươi đã không được vào, mà những người muốn vào, các ngươi đã ngăn cản họ lại".
Khi người phán bảo cùng các biệt phái và tiến sĩ luật những lời đó, thì họ bắt đầu oán ghét Người một cách ghê gớm, và chất vấn Người về nhiều vấn đề, cố gài bẫy Người để may ra bắt bẻ được lời gì do miệng Người thốt ra chăng.     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Thiên Chúa là Đấng quyền năng và chân thật, thêm vào đó là lòng nhân hậu vô biên nữa. Thế nhưng Chúa không chấp nhận có những đứa con với lối sống giả hình, gian dối cho nên thay vì chúc lành cho bọn họ thì Chúa lại dùng những lời chúc dữ nặng nề / Người đời vẫn nói: Yêu con, cho roi cho vọt. Đây cũng không phải lần đầu, vì vậy chúng ta có thể nghĩ rằng Thiên Chúa giống như một người Cha thích hành hạ, mắng mỏ con cái để cho hả hê cơn giận của mình, nhưng vì họ quá cố chấp . Hôm nay Chúa Giêsu thẳng thắn lên án nhóm Pharisêu và các tiến sĩ luật về lối sống giả hình của họ cách nặng nề. Tội của họ là đồng lõa trong việc giết chết các tiên tri ,là những người luôn đứng lên bênh đỡ và làm chứng cho sự thật. Biệt phái luật sĩ cũng chính là những hòn đá cản ngăn con đường tiến đức của mọi người. Họ tự hào cho rằng mình là những người lãnh đạo, có quyền nắm giữ chìa khóa tri thức, nhưng thực ra trong lòng họ thì rỗng tuếch. Bởi đức tin của họ không được minh chứng bằng việc làm. Họ như những lớp vôi màu mè ,lòe loẹt bên ngoài các mồ mả, nhìn thì đẹp nhưng bên trong có mùi rất thối tha.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tinh thần của Chúa là yêu thương bác ái. Biệt phái , luật sĩ không sống đạo bằng tinh thần đó, nhưng là bằng lối sống trịch thượng, trưởng giả, bắt người khác phải thi hành mệnh lệnh của mình. Từ quan điểm nầy, họ trở thành người mù dắt người mù khiến cho những ai lỡ đi theo họ phải bơ vơ lạc lõng, mất phương hướng, cuối cùng họ không biết mình đang đi về đâu.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Lời Chúa khiển trách họ là những lời chói tai, Chúa không làm theo ý họ là Chúa đang đối đầu với họ. Cho nên họ tận dụng mọi cơ hội để bắt bẻ nhằm tố cáo, giết chết Chúa . Họ coi Chúa như cái gai, một cái đinh, hay nói nôm na hơn là họ không muốn cùng đội trời chung. Chúa biết họ sẽ gây ra bao đau khổ cho Chúa nhưng Chúa phải trung thành với sứ mệnh của mình, những thứ đòn vọt, tù đày, chết chóc không thể làm cho Chúa lùi bước. Bởi vì nhiệm vụ của Chúa là phải làm chứng cho sự thật, là loan báo Tin mừng, là nói cho mọi người biết: Chúng ta có một người Cha, đó là Thiên Chúa đang ngự trên trời. 
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Thiên Chúa quyền năng, Chúa là đường, là sự thật và là sự sống. Xin hướng dẫn chúng con đi đúng con đường Chúa đã vạch ra / Xin giúp con trung thành với giáo huấn của Chúa tới cùng . Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 129
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1201
 Hôm qua:  2963
 Tuần trước:  26454
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6725165
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top