Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM , NGÀY 20 JUNE / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  11  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   CHÚA DẠY CON CÁCH CẦU NGUYỆN.

Thứ năm / Trong tuần  XI  TN / C - 20 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 6, 7-15.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:
"Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.
"Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO .  
Thiên Chúa thì quyền năng và tràn đầy tình yêu thương. Chúa yêu thương đến độ: Vô bờ bến. Loài người không ai suy thấu được / nhưng từ đâu con có thể nghiệm ra điều nầy? Thiên Chúa thông biết mọi sự, Ngài ở khắp mọi nơi cho nên việc gì Ngài cũng thấy, ai nói gì thì Ngài cũng nghe, Ngài biết hết mọi tư tưởng của hết mọi người. Loài người chúng con thì đầy tội lỗi. Cho nên chúng con có thể phạm tội bất kể đêm hay ngày. Nếu thấy hết mọi tội của từng người, thì Chúa sẽ kinh tởm biết chừng nào / mọi lời chúng con nghĩ thầm hay nói ra, Ngài cũng đều biết, mọi thứ tư tưởng tốt xấu Chúa đều biết hết. Cho nên làm sao Chúa có thể chịu đựng được cả loài người. Chỉ cần nghĩ đến những lời nguyện cầu của chúng con mỗi khi chúng con vào Nhà thờ, thì Chúa cũng điếc đầu lắm rồi. Ai cũng chỉ đến để xin cơm áo gạo tiền, sức khỏe, giàu có, thi đậu, bình an hạnh phúc, thế nhưng chẳng có ai chịu sống theo lời mình cầu xin / Chỉ cần nghe bao nhiêu đó thôi thì nếu là phàm nhân , người đó sẽ vỡ đầu, vỡ não, thủng tai ra mà chết.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Ai đến với Chúa cũng để tạ ơn và cầu xin thì Chúa vui biết chừng nào, nhưng tất cả chúng con đều chỉ muốn cầu xin theo sự ích kỷ của mình. Nếu ai cũng khỏe, cũng đẹp, cũng giàu, cũng học giỏi, cũng thành công, cũng lên thiên đàng mà không cần cố gắng, thì hóa ra Chúa đang làm một việc thật vô ích . Bởi vì con người xem ra còn khôn hơn Thiên Chúa, thế nhưng bản chất của chúng con là tham lam, độc ác, ích kỷ. Cho nên mọi lời cầu xin của chúng con, nếu quy về một mục đích làm vinh danh Chúa mang lại lợi ích cho chúng con thì làm sao Chúa lại không nhậm lời, không lẽ Chúa không nhận ra những điều chúng con xin là tốt hay sao ? Nhưng cuối cùng con cũng hiểu ra: Chúng con không sống đúng với lời mình cầu xin, hay những lời cầu xin của chúng con chỉ là vụ lợi, chưa sống đúng ý Chúa nên Chúa không thể …nhậm lời.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bởi thế ngày xưa Chúa đã dạy các môn đệ cầu nguyện, cầu cho vinh danh Chúa trước, sống theo ý Chúa muốn, sau đó là xin lỗi Chúa, quyết tâm chừa bỏ mọi lỗi lầm, và sống thật quảng đại với anh em. Chúa từng dạy chúng con: Nếu đức tin của con chỉ bằng hạt cải thôi, thì con có thể dời núi lấp sông. Chúa chưa nhậm lời chỉ vì con chưa tin Chúa, chưa làm đúng lời Chúa dạy. Vì thế con phải tập kiên nhẫn và quyết tâm sửa mình.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Cha của chúng con / con tin Chúa luôn yêu thương và mong muốn ban hạnh phúc cho chúng con, nên chúng con chỉ một lòng tin thờ Chúa / Xin giúp con luôn sống bằng tâm tình kính mến Chúa và yêu thương anh em, để Chúa ban hạnh phúc đời đời cho con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 95
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  213
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023996
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top