Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 28 NOV / TN C

HIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  ĐIỀM BÁO GIỜ CỨU RỖI ĐÃ GẦN ĐẾN .

Thứ năm / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 28 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 21, 20-28.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi các con thấy Giêrusalem bị các đạo binh bao vây, các con hãy biết rằng đã gần đến lúc thành ấy bị tàn phá. Bấy giờ những ai ở trong đất Giuđa, hãy chạy trốn lên núi, những ai ở trong thành, hãy rời xa, và những ai ở vùng quê, chớ có vào thành; vì những ngày ấy là những ngày báo oán, để ứng nghiệm mọi lời đã ghi chép.
"Khốn cho những đàn bà đang mang thai và nuôi con thơ trong những ngày ấy: vì chưng sẽ có sự khốn cực cả thể trong xứ và cơn thịnh nộ trút xuống dân này. Chúng sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ phải bắt đi làm tôi trong các dân, và Giêrusalem sẽ bị các dân ngoại chà đạp, cho đến thời kỳ dành cho dân ngoại chấm dứt.
"Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng, vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn, chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển. Lúc đó, người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến".
Đó là lời Chúa.
 
I. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO .
Chính vì Con Thiên Chúa giáng trần trong thân phận phàm nhân. Ngài âm thầm, khiêm hạ, luôn làm điều lành cho dân Ngài. Thế nhưng bọn họ đã xử Ngài như một tên tử tù. Với những lời nhục mạ, với những trận đòn thù, và bằng cái chết dành cho những tên trộm cướp. Thế nhưng khi Chúa đến lần thứ hai thì hoàn toàn khác hẳn. Không biết có phải vì vinh quang Chúa quá rực rỡ khiến cho các tầng trời rung chuyển ,khắp mặt đất run sợ. Nhưng trước khi Chúa đến thì trái đất này sẽ thế nào? Những điều đáng sợ, kinh hoàng nhất sẽ xảy ra như là điềm báo trước. Vì sao mọi dân mọi nước phải chịu cảnh khốn cùng. Phải giặc giã, phải ly tán, phải bị tàn phá vì trời long đất lở. Tại sao trời đất rung chuyển với những dấu lạ kinh hoàng. Những điều đó xảy ra để cho những ai đang ngóng đợi sẽ biết rõ ý nghĩa của câu: Qua cơn bĩ cực đến hồi thới lai. Đó là sự xuất hiện đầy quyền năng của Con Thiên Chúa, của đấng Cứu độ / Chúa đến để mang đến ơn cứu độ dành cho những ai vẫn trung thành trong niềm tin và bền chí trong yêu mến. Hân hoan mong đợi sự vinh quang của trời mới đất mới.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đền thờ dưới đất bị tàn phá chính là hình ảnh tiên báo cho ngày cánh chung. Ngày đó đến sẽ mang lại niềm vui mừng cho những tôi tớ trung thành. Ngày ấy đến cũng để loan báo cho những ai đang làm kẻ bất trung, họ sẽ khổ đau, thất vọng và luôn tự rủa mình. Vì trước đây họ không đi tìm Đấng chân thật. Họ coi khinh những ai đi loan báo ơn cứu độ và minh chứng cho niềm tin. Họ không chịu lắng nghe, không hề muốn sám hối, cũng chẳng muốn canh tân. Họ không muốn nghĩ đến ai khác ngoài bản thân mình. Họ chỉ thích tôn thờ cái bụng và chỉ lắng nghe tiếng nói thú tính / dục vọng của phần nửa thú tính của họ. Vì thế chỉ có những ai tỉnh thức chuẩn bị thì sẽ vui mừng hãnh diện vì họ đã luôn sống trong tâm tình cầu nguyện.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Như vậy hạnh phúc hay khổ đau chính là do ta sáng suốt lựa chọn ngay từ trong những tháng ngày hiện tại. Dẫu biết đời là bể khổ, là cõi tạm, nhưng nếu chúng ta chỉ bằng lòng với những thú vui hiện tại, sa đà với những tiên nghi vật chất / thì chính lúc ta ngủ quên, thì những thứ đáng sợ kia sẽ thình lình ập tới. Vậy đến lúc hết sức cần kíp này, ai sẽ là người ra tay bênh đỡ ta, những bạn bè xưa kia, những gấm vóc lụa là, vàng bạc phú quý danh vọng sẽ ngay lập tức lìa bỏ ta. Lúc đó trong tay ta trống trơn, không còn chút gì. Hỏi sao ta lại đấm ngực trong khổ đau thất vọng? Ngày Chúa đến ta phải làm sao để vượt qua mọi hoạn nạn mà chạy đến với Chúa. Nếu chúng ta không đến kịp, không vượt qua những núi lở, sóng thần, thì làm sao ta có thể gặp được Đấng cứu thoát. Vậy nên tôi phải sẵn sàng từ ngay lúc này, may ra còn kịp.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, đời này chính là cuộc sống tạm bợ, Chúa đã hứa ban cho con cuộc sống vĩnh cửu. Nếu như con tận tâm, trung thành với giáo huấn của Chúa. Xin Chúa giúp con vượt qua sự nặng nề trì trệ của bản thân con, để thân xác con được nhẹ nhàng bay lên cùng Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 498
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1745
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819311
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top