Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 05 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / TRONG TUẦN  22  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    MỐI LỢI KHI TA LÀM THEO Ý CHÚA.

Thứ năm / Trong tuần  XXII  TN  / C - 05 / Sept / 2019  

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 5, 1-11.
Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Chúa Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Ghênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng.
Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.
Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Trong 3 năm truyền giảng Tin mừng, chúng ta thấy rất nhiều điều Chúa nói, Chúa làm ngược với thói đời. Người nghèo thì có phúc, ai liều mạng vì Chúa thì được sống. Ai ăn thịt và uống máu Ta thì được sống muôn đời. Chúa cứu độ ta bằng con đường thập giá / ai theo Ta hãy từ bỏ chính mình. Hôm nay thì Chúa bảo các ông thả lưới gần bờ, lại thả lưới vào ban ngày. Trong khi họ là những ngư phủ dày dạn kinh nghiệm, còn Chúa thì không phải nghề. Chúa lại còn bảo các ông từ nay sẽ trở thành những ngư phủ chuyên chài lưới người. Thế nhưng những việc Chúa nói đều là thật và những việc Chúa làm đều hết sức kỳ diệu , vì không ai làm được / Chính nhờ chứng kiến những điều kỳ diệu đã khiến các ông nhận ra Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Đấng cứu độ trần gian .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người ta cho rằng: Biển cả là nơi cư ngụ của Satan, là thủ phủ của lực lượng chuyên chống đối Thiên Chúa. Từ lâu nay người ta cũng cho rằng biển cả là thủy cung, cũng là nơi cư ngụ của hà bá, mà hà bá thì chuyên nuốt người, là nơi mà thần dữ luôn hiện diện. Thế mà người công giáo chúng ta, các giáo phụ lại ví đại dương như biền tình thương mênh mông của Thiên Chúa. 
-Thứ nhất : tội của loài người như những hòn đá, ta vất bao nhiêu đá, bao nhiêu tội xuống đó cũng không ảnh hưởng gì đến biển cả, vì Chúa tha thứ hết. Thế rồi Chúa Giêsu lại có thể dùng uy quyền của mình để chế ngự nó. 
-Thứ hai: Lưới cá được thả vào lòng biển để vớt cá lên. Đây là hình ảnh con người nhờ ơn cứu độ mà được cứu thoát. Chúa đến để cứu con người khỏi vực thẳm của tội lỗi và sự chết. 
-Thứ ba: Mẻ cá lạ, Chúa muốn cho các môn đệ thấy sức của các ông và quyền năng của Chúa. Họ bất lực còn đối với Chúa thì quá dễ dàng. Nếu ai cũng ý thức được thân phận bất tài và yếu đuối như Phêrô thì mọi việc sẽ vô cùng dễ dàng / thật dễ dàng nếu ta vâng nghe và trông cậy tín thác vào Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Các ông giỏi tay nghề, nhưng nếu không có ơn Chúa trợ giúp, thì các ông cũng chẳng làm được gì. Các ông sẽ trở thành những ngư phủ lưới người, nghĩa là nếu các ông đi theo Chúa, các ông sẽ được tham dự vào chương trình cứu rỗi của Thiên Chúa. Một khi con người càng cảm nhận sự yếu hèn của mình, con người càng phải gắn bó với Thiên Chúa. Chúng con càng vô dụng thì với bàn tay của Chúa, chúng con càng trở nên hữu dụng. Cho nên cuối cùng, con cũng nhớ lại câu Chúa nói: Không có Thầy, các con không làm được gì.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, người đời cho rằng: Ích kỷ mới là người khôn ngoan, người ích kỷ thì giàu có, thì có mọi thứ tiền tài danh vọng, tiện nghi vật chất. Còn ai theo Chúa thì ngu dại, vì đã nghèo lại càng nghèo thêm. Thế nhưng nghèo như Lazarô hay giàu như ông phú hộ thì kết quả sau cùng sẽ rất khác biệt. Xin Chúa giúp con luôn biết suy tính khôn ngoan, để sau này con không phải hối tiếc. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 87
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2493
 Hôm qua:  2074
 Tuần trước:  18653
 Tháng trước:  98395
 Tất cả:  6329705
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top