Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 10 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    HÃY KIÊN TRÌ TRONG KHI CẦU NGUYỆN !

Thứ năm / Trong tuần  XXVII  TN  / C - 10 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 5-13.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: 'Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy'. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: 'Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được'. Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.
"Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúa Giê-su vẫn giới thiệu Cha Ngài là Đấng đầy tình xót thương ,lại rất nhân lành. Chính vì 2 đặc tính này nên Thiên Chúa cũng là Đấng rất quảng đại khi ban ơn. Hôm nay, cũng lại một lần nữa Chúa Giê-su dùng dụ ngôn hình ảnh một người bạn bị quấy rầy để làm nổi bật Lời Chúa hứa: Hãy xin thì sẽ được. Ở nơi Thiên Chúa không có chuyện Ngài sợ bị quấy rầy, cũng không có chuyện đơn xin nhiều quá bị ứ đọng. Nhưng Thiên Chúa luôn lắng nghe lời con cái nài van. Tuy nhiên sở dĩ có chuyện lời ta xin chưa thấy Chúa nhậm lời có thể là Chúa thông biết mọi sự, Chúa biết điều nào ta cần hơn, điều nào có lợi hơn cho ta, có thể là Chúa muốn thử lòng tín thác, kiên trì, cậy trôngcủa ta . Có thể là Chúa ban một ơn khác có lợi hơn. Thiên Chúa là Đấng rất nhân từ nên không thể có chuyện Ngài bực mình khi ta xin mãi, nhưng bởi có quá nhiều kẻ thích kiểu ăn xổi ở thì. Khi thấy xin mà không được như ý thì …họ liền lung lay, mất niềm tin, nhiều khi họ quên mất rằng: Cầu xin khác với việc ra lệnh. Nếu ta muốn ra lệnh thì việc cầu xin lại mang một tâm tình bất kính / Chúa chưa cho có khi vì ơn ta xin có hại cho linh hồn mình. Có khối người khi xin mà chưa được, họ bèn nhanh nhẩu quay đi tìm tới một vị thần khác, có khi còn cậy nhờ đến ma quỷ nữa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Con hiểu Thiên Chúa là người Cha đầy quyền năng, Ngài biết rõ mọi điều con đang muốn xin. Thứ đến, con phải ý thức thân phận mỏng dòn yếu đuối, tội lỗi của mình để khi con đến với Chúa, là con cậy dựa vào tình thương của Chúa cách tuyệt đối. Sau đó là tin tưởng, cậy trông không ngừng / con phải luôn tin tưởng phó thác vào lời Chúa hứa: Hãy xin thì sẽ được. Tuy nhiên Chúa còn nói tiếp: Ai bền đỗ đến cùng thì sẽ được cứu thoát.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi khi có dịp, con lại ngẫm nghĩ về cuộc đời mình, ngay từ khi bé, Chúa đã cho con học những gì, lớn lên con đi những đâu, học khôn từ ai/ cha mẹ là ai, đã dạy dỗ giáo dục con như thế nào. Cả đời con Chúa đã ban những ơn nào và Chúa muốn con phải sống thế nào, nhất là Chúa vẫn thường nhắc cho con nhớ những ơn lành Chúa ban, có khi là ban ngay, có khi là do cầu xin lâu ngày / có những ơn Chúa ban cho con mà người khác không dễ gì có được. Vậy thì khi nhớ đến những ơn đã qua, con mới nghiệm ra rằng: Chúa rất thương, Chúa thương một cách rất đặc biệt. Cho nên sau này, mỗi khi con xin, con không dám nài xin nữa , vì sợ rằng Chúa lại mắng con là: Đồ hèn tin. Thế nên từ nay con chỉ dám sống bằng tâm tình tạ ơn mà thôi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con là con của Chúa tính theo hệ tình thương, xưa nay Chúa không từ chối con điều gì. Điều đó có nghĩa rằng: Chúa vẫn luôn yêu thương con. Xin giúp con chỉ xin những điều đẹp lòng Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA  / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 270
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  728
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604798
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top