Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 19 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  24  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   YÊU NHIỀU THÌ ĐƯỢC THA NHIỀU.

Thứ năm / Trong tuần  XXIV  TN  / C - 19 / Sept / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh: Lc 7, 36-50
Khi ấy, có một người biệt phái kia mời Chúa Giêsu đến dùng bữa với mình; Người vào nhà người biệt phái và vào bàn ăn. Chợt có một người đàn bà tội lỗi trong thành, nghe biết Người đang dùng bữa trong nhà người biệt phái, liền mang đến một bình bạch ngọc đựng thuốc thơm. Bấy giờ bà đứng phía chân Người, khóc nức nở, nước mắt ướt đẫm chân Người, bà lấy tóc lau, rồi hôn chân và xức thuốc thơm. Thấy thế, người biệt phái đã mời Người, tự nghĩ rằng: "Nếu ông này là tiên tri thì phải biết người đàn bà đang động đến mình là ai, và thuộc hạng người nào chứ: là một đứa tội lỗi (mà)!" Nhưng Chúa Giêsu lên tiếng bảo ông rằng: "Hỡi Simon, Tôi có điều muốn nói với ông". Simon thưa: "Xin Thầy cứ nói".
- "Một người chủ nợ có hai con nợ, một người nợ năm trăm đồng, người kia nợ năm mươi. Vì cả hai không có gì trả, nên chủ nợ tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, người nào sẽ yêu chủ nợ nhiều hơn?" Simon đáp: "Tôi nghĩ là kẻ đã được tha nhiều hơn". Chúa Giêsu bảo ông: "Ông đã xét đoán đúng".
Và quay lại phía người đàn bà, Người bảo Simon: "Ông thấy người đàn bà này chứ? Tôi đã vào nhà ông, ông đã không đổ nước rửa chân Tôi, còn bà này đã lấy nước mắt rửa chân Tôi, rồi lấy tóc mình mà lau. Ông đã không hôn chào Tôi, còn bà này từ lúc vào không ngớt hôn chân Tôi. Ông đã không xức dầu trên đầu Tôi, còn bà này đã lấy thuốc thơm xức chân Tôi. Vì vậy, Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều. Kẻ được tha ít, thì yêu mến ít".
Rồi Người bảo người đàn bà: "Tội con đã được tha rồi". Những người đồng bàn liền nghĩ trong lòng rằng: "Ông này là ai mà lại tha tội được?" Và Người nói với người đàn bà: "Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO /
Càng cảm thấy mình tội lỗi, người ta càng cảm thấy mình xấu xa và cần được ơn tha thứ, càng được tha thứ thì họ càng biết ơn và sẽ yêu mến nhiều hơn. Đây cũng là một khía cạnh của tình yêu. Tình yêu theo cách nầy nói lên lý lẽ của nó. Người càng thánh, càng cảm thấy mình tội lỗi. Người phụ nữ đã quá chán ngán khi nhìn lại dĩ vãng của mình, vì có quá nhiều tội nên chị ta không còn tha thiết gì đến bản thân mình, chị chẳng còn cách nào nên đã đi gặp Chúa Giêsu. Vì chỉ có Đấng ấy mới có thể tha thứ cho chị, mới làm cho lòng chị vơi đi. Chính vì Chúa đã tha thứ cho chị cho nên chị phải yêu mến Ngài tha thiết và sẽ làm bất cứ điều gì miễn sao Chúa vui lòng. Chính vì hối lỗi, vì muốn được tha thứ mà chị đã nhớ lại tất cả, chính vì đôi mắt đa tình đã khiến cho nhiều người đã mê mệt chị, đã nhấn chìm chị, thì nay đôi mắt ấy lại đẫm lệ ăn năn. Nếu trước đây mái tóc ấy đã làm cho chị thêm duyên dáng, đáng yêu để chị mồi chài bao gã đàn ông thì nay chị dùng nó để lau chân Chúa. Nếu đôi môi chị xưa kia đã tạo ra bao nhiêu nồng ấm khiếm cho nhiều gia đình phải tan nát vì những cuộc ăn chơi trác táng suốt sáng thâu đêm ,thì giờ đây chị lại dùng nó để hôn vào gót chân của Chúa. Nếu những bình dầu thơm quý giá xưa kia làm cho thân xác chị thêm thơm tho quyến rũ ,để chị dễ câu khách dân chơi, thì nay chị dùng nó để tẩm thơm cho chân của Chúa. Tất cả những hành vi trên đây đã biểu lộ niềm sám hối chân thành. Một đức tin tuyệt đối, một lòng mến nồng nàn, để chỉ mong Đấng cứu độ sẽ giải thoát cho chị khỏi ách tội lỗi và sự chết.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đâu phải chỉ mỗi mình chị có thể làm gái điếm vì chị là phụ nữ, mà mỗi con người ta đều có quá khứ, hiện tại đầy tội lỗi / các thánh cũng không thể nằm ngoài quy luật nầy. Cho nên dù con là đàn ông con trai, con cũng lừa dối, gian tham bất tín, ngoại tình. Sống như con đây thì cũng đâu khác gì một cô gái điếm, cũng gian dâm, gian ác, gian lận, gian dối chứ có khác gì. Rất nhiều người từ một tội nhân đã trở thành thánh nhân nhờ vào ân sủng và lòng thương xót của Thiên Chúa. Chính nhờ vào lòng thương xót của Chúa mà chị phụ nữ cũng như biết bao tội nhân khác đã được phục hồi giá trị làm người, để rồi sau đó trở thành con Thiên Chúa. Kể từ sau đó, chị ta có quyền ra đi với một tâm hồn bình an vì có Chúa luôn ở trong lòng chị. Vì chị đã được tha nhiều nên chị đã yêu Chúa nhiều.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa cũng bảo con hãy nhìn lại con người của mình, hãy lấy lời Chúa ra soi rọi để thấy tâm hồn mình đang như thế nào. Chúa bảo con hãy mau chạy đến để nhận lãnh lòng thương xót của Chúa bằng một tâm tình thật lòng thống hối ăn năn. Hãy tin tưởng vì cho dù tội con có nhiều cỡ nào thì lòng xót thương của Chúa cũng bao la như đại dương. Chúa sẽ vất nó xuống đó mà không hề có chút tăm hơi nào vọng lại / Cho nên con sẽ cố gắng từ đây Chúa ơi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin hãy xót thương con, con hứa con sẽ ăn năn và quay về. Xin ban cho con sự khiêm tốn ,chân thành để con luôn trung thành với Chúa đến cùng , Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 134
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2950
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698153
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top