Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 21 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  33  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   AI LÀ NGƯỜI THÂN CỦA CHÚA ?

Thứ năm / Trong tuần  XXXIII  TN  / C - 21 / Nov / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mat-thêu: Mt 12, 46-50.
 
46 Người còn đang nói với đám đông, thì có mẹ và anh em của Người đứng bên ngoài, tìm cách nói chuyện với Người. 47 Có kẻ thưa Người rằng: "Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia, tìm cách nói chuyện với Thầy." 48 Người bảo kẻ ấy rằng: "Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi? " 49 Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. 50 Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi."    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO .
Một câu Chúa hỏi với dân chúng: Ai là anh em của Tôi / nhân dịp nầy Chúa cũng đưa ra một lời khẳng định, một câu nói xác định: Chỉ những ai thực thi ý muốn của Cha Ta / nếu là một người con hiếu thảo vẹn toàn, thì anh ta phải luôn làm theo ý cha mình. Thái độ của Chúa Giêsu được tỏ rõ khi chọn 12 tông đồ. Các ông đã có một cuộc tranh cãi quyết liệt về chuyện ai sẽ được ngồi bên tả, bên hữu Chúa / theo thói thường của người đời thì những người có họ hàng với Ngài đương nhiên sẽ có nhiều hy vọng hơn. Bởi lẽ một người làm quan, cả họ được nhờ mà. Chính trong bối cảnh đó, Chúa Giêsu đã khẳng định rằng trong nước Ngài thì quan hệ máu mủ ruột thịt không quan trọng bằng niềm tin / cho nên những kẻ được ở bên Ngài đương nhiên không phải là những người bà con ruột thịt, mà chính là những ai thực thi ý muốn của Thiên Chúa. Như vậy đối với lối suy nghĩ của Matthe-o thì việc lắng nghe và thực thi lời Chúa , mới thực sự làm cho con người được đi vào mối quan hệ mật thiết với Chúa Giêsu.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đây là một trận chiến giữa Thần Khí và ma quỷ / ma quỷ chỉ muốn làm cho con người ra câm điếc đối với Lời Chúa, và chúng ta cũng là những con người câm điếc cần được Chúa chữa lành. Những ai được Chúa tháo cởi xiềng xích của ma quỷ thì mới có thể nghe được lời Chúa và Thần Khí của Ngài. Ở đây chúng ta có một mẫu gương để noi theo, chính là Mẹ Maria / mẹ luôn lắng nghe và đáp trả lời Chúa mời gọi. Chính vì lắng nghe và thực thi nên mẹ đã cưu mang Con Thiên Chúa. Ở nơi Mẹ, mối quan hệ máu mủ với Chúa Giêsu được xây dựng trên chính thái độ lắng nghe và thực thi lời Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Khi Chúa Giêsu đề cao thái độ của Mẹ Maria / ở đây Chúa muốn nói lên mối dây liên kết đích thực từ gia đình và Giáo Hội do Chúa Giesus thiết lập. Hầu hết các tôn giáo cũng đều dựa vào nền tảng gia đình. Truyền thống Do Thái cũng đề cao tầm quan trọng của gia đình / thế nhưng ở nơi Chúa Giêsu, Ngài đã làm một cuộc cách mạng táo bạo khi xây dựng giáo hội trên nền tảng của sự tự do / trong Giáo Hội, mọi người trở nên thân thiết với nhau / không nhất thiết phải là máu mủ ruột thịt mà do chính đức tin và việc làm minh chứng niềm tin của mình. Dĩ nhiên gia đình là nơi đón nhận và nuôi dưỡng đức tin / gia đình cũng là nơi dạy ta cung cách làm người và giúp ta trưởng thành trong đức tin. Vì vậy Chúa không bao giờ chối bỏ vai trò của gia đình trong lãnh vực phát huy đức tin của mỗi người. Vì vậy đức tin chính là sự gặp gỡ cá biệt giữa một con người với Thiên Chúa của mình. Cho nên không ai có thể thay thế mình, làm thay mình / vì thế khi chúng ta đi sâu vào mối thân tình với Thiên Chúa, chúng ta càng nhận rõ mối tương quan của mình với tha nhân.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin giúp con trở thành con cái Chúa khi con dám đem lời Chúa ra thực thi mỗi ngày với anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 488
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1578
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819144
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top