Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 31 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  30  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   CÁI KẾT CỦA MỘT CHỨNG NHÂN.

Thứ năm / trong tuần  XXX  TN  / C - 31 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 13, 31-35.
Trong ngày ấy, có mấy người biệt phái đến gần thưa Chúa Giêsu rằng: "Xin Thầy lên đường và đi khỏi đây, vì Hêrôđê toan giết Thầy". Người trả lời: "Các ông hãy đi nói với con cáo đó rằng: 'Đây Ta trừ quỷ và chữa lành bệnh tật hôm nay và ngày mai, rồi ngày thứ ba Ta hoàn tất cuộc đời. Nhưng hôm nay, ngày mai và ngày hôm sau nữa, Ta còn phải đi đường, vì không lẽ một tiên tri bị giết chết ngoài thành Giêrusalem'.
"Ôi Giêrusalem, Giêrusalem! Ngươi giết hại các tiên tri và ném đá những người đã được sai đến cùng ngươi. Đã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi, như gà mẹ ấp ủ gà con dưới cánh, thế mà ngươi đã không muốn. Thì đây, nhà các ngươi sẽ bị bỏ hoang vu. Nhưng Ta bảo cho các ngươi hay: Các ngươi sẽ không còn xem thấy Ta, cho đến khi các ngươi sẽ nói rằng: 'Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến!"     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Rung cây nhát khỉ, người yếu bóng vía thì thấy thứ gì cũng sợ. Sinh tử là việc bình thường, hễ có sinh thì có tử. Cái chết luôn gắn liền với kiếp người. Cho nên khi đã có quyết tâm thì phải thực hiện cho bằng được. Chúng ta thấy vòng đời của con cá hồi. Sinh ra, lớn lên, ra đi/ Tới lúc nào đó nó cảm thấy mình đã trưởng thành thì nó liền quay trở về với điểm xuất phát và thực thi bổn phận. Đó là lưu truyền nòi giống. Chúa Giê-su đã lãnh nhận sứ vụ, cho nên Ngài quyết tâm chu toàn. Dù biết rằng lần trở lại Giêrusalem nầy là tự mình đi tìm cái chết. Thế nhưng ở Giêrusalem luôn có tiếng vẫy gọi của sứ vụ và buộc Ngài phải trở về đó để chu toàn nhiệm vụ. Và chỉ khi chu toàn nhiệm vụ thì Ngài mới chiến thắng, mới giải án tuyên công, mới được phục sinh vinh quang, mới có thể trở thành cứu Chúa. Người nhát đảm thì chẳng bao giờ có chiến thắng. Nhưng cho dù có nhát đảm, có sợ sệt, có trốn chui trốn nhủi, thì cũng không ai có thể tránh được cái chết. Kẻ chết vì Chúa sẽ được phúc tử đạo. Được phần thưởng trường sinh. Còn kẻ chối đạo cũng sẽ chết nhưng là cái chết trong tủi nhục.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Khi được hỏi: Thiên Chúa là đấng nào ? Một câu hỏi dễ trả lời, Thiên Chúa là tình yêu / nhưng một câu hỏi kế tiếp: Khi nào thì ta bắt đầu tin Chúa ? Có người thì cho rằng khi ta lãnh nhận bí tích rửa tội / Thưa không phải, ta chỉ có đức tin khi ta bắt đầu yêu Chúa. Con cái Abraham đâu phải chỉ là những người thuộc dân tộc riêng ,mà là dân tứ phương thiên hạ , là những người tin Chúa / còn người chịu phép rửa mà không thực thi, không chứng minh niềm tin, không sống đức tin thì đâu phải là con Chúa. Thiên Chúa yêu thương ta nên Thiên Chúa luôn ấp ủ, nhưng liệu ta có chịu nấp mình dưới cánh gà mẹ hay không? Chúng ta có tựa nương vào Chúa hay không, mới là điều đáng kể, đáng nói. Thiên Chúa yêu ta nên đã chết vì ta. Vậy ta yêu Chúa, ta đã làm được gì cho Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Sống làm con Chúa thì rất dễ, nhưng nhiều người không chịu làm. Vì khi cứ ở mãi dưới đôi cánh của gà mái, ta cảm thấy mình rất mất tự do, không được làm theo ý riêng. Thế nhưng nếu chúng ta cứ sống theo sự gian ác, kiêu căng, ích kỷ thì con người chúng ta luôn chìm đắm trong tội ,nên con người không thể nhận ra tình yêu của Chúa dành cho mình. Chính những tiện nghi vật chất và những thú vui làm cho đôi mắt ta mờ, không còn khả năng phân biệt điều tốt xấu, chỉ ham chạy theo danh vọng chức quyền và nhắm mắt bịt tai trước lời Chúa mời gọi và luôn đóng cửa lòng mình lại đối với anh em.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết Chúa yêu con, xin Chúa cho con biết đón nhận tình yêu Chúa qua việc làm vinh danh Chúa và san sẻ tình yêu đó cho anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 166
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1993
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913784
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top