Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM SAU LỄ HIỂN LINH NĂM C / NGÀY 06 JAN 2022

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM, SAU LỄ HIỂN LINH NĂM C .

ĐỀ TÀI : CHÚA GIÊ-SU TRỞ LẠI THĂM NAZARET.  

Thứ Năm ,sau tuần II Giáng Sinh C / Ngày 06 Jan 2022
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 4,14-22a
 
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về Galilêa trong quyền năng của Thánh Thần và danh tiếng Người đồn khắp miền xung quanh. Người giảng dạy trong các hội đường của họ, và ai nấy đều ca tụng Người. Người đến Nadarét là nơi Người sinh trưởng, và theo thói quen của Người, Người vào hội đường ngày Sabbat, và đứng dậy đọc sách. Người ta trao cho Người cuốn sách Tiên tri Isaia. Người mở sách và gặp chỗ có chép rằng: "Thánh Thần Chúa ở trên tôi, vì Chúa đã xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng tin mừng cho người nghèo khó, chữa lành những người sầu khổ trong tâm hồn, loan tin giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được thấy, giải thoát người bị áp chế, công bố năm hồng ân của Thiên Chúa".
Người xếp sách lại, trao cho viên phụ trách, đoạn ngồi xuống. Mọi người trong hội đường đều đưa mắt chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ rằng: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai các ngươi vừa nghe". Và ai nấy đều công nhận lời Người và ngạc nhiên vì những lời hấp dẫn thốt ra từ miệng Người.  
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO: 
Nếu Chúa Giê-su đến thế gian trong bộ cánh là một thái tử, một hoàng đế hay như một dũng tướng lừng danh thì có lẽ người ta sẽ tin theo Chúa ầm ầm. Đằng này Thiên Chúa không thực hiện ơn cứu độ theo lẽ thường tình của con người. Cho nên Thiên Chúa đã cho con ngài nhập thể trong xác phàm yếu đuối. Trong một gia đình công nhân nghèo khó, Thánh Giu-se làm thợ mộc, còn Mẹ maria làm nghề may vá, thêu thùa ,hết sức bình thường / cho nên khi con Chúa sinh ra, Ngài cũng lớn lên như bao đứa trẻ khác. Cũng học hành, vui chơi như trẻ con trong xóm. Rồi đến khi thời gian đúng với ý định của Thiên Chúa, Chúa Giê-su ra đi rao giảng như các ngôn sứ, các tiên tri thời xa xưa và gần hơn nữa là vị ngôn sứ đương thời là Gioan Tẩy Giả. Chúa Giê-su đã đi nhiều nơi để rao giảng, làm nhiều dấu lạ để chữa bệnh. Hôm nay thì Chúa muốn trở lại thăm quê hương, nơi mà mình đã từng được sinh ra và lớn lên. Chính vì sự khác lạ này, chính vì những lời đồn vang xa này, chính những dấu lạ này đã minh chứng cho các lời tiên báo của các vị tiên tri thời xa xưa trở nên trọn vẹn. Việc này có nghĩa là: Đấng cứu thế đã đến để giải thoát dân Chúa, giải thóat nhân loại khỏi mọi khổ đau, xiềng xích, bệnh tật. Mọi điều do Ngài làm đều để minh chứng rằng: Thiên Chúa cứu độ, Đấng Thiên sai, Đấng Messia đã đến.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Chính với những cái bất thường trong những sự bình thường khiến cho người Nazaret không thể tin nổi. Một là vì họ có thành kiến, họ biết quá rõ về con người thật của Chúa Giê-su. Hai là vì ghen ghét, một đứa con ông thợ mộc, học hành không bao nhiêu thì có tài cán gì, thì biết làm gì. Chính vì Chúa Giê-su mang xác phàm, nhưng lại làm được những việc kỳ lạ mà chỉ có Thiên Chúa mới làm được, khiến cho đầu óc tối tăm của họ càng thêm khó hiểu / và họ đã vấp ngã . Thật ra sứ vụ của Chúa Giê-su đến là để giải thoát, để chữa lành vết thương của nhân loại, vết thương do tội nguyên tổ gây ra. Chúa muốn phục hồi giá trị nhân phẩm của nhân loại / làm cho chúng ta trở lại được với vị trí là con cái Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúng ta là những phàm nhân bất toàn, yếu đuối không thể nhìn xa trông rộng. Hơn nữa tội lỗi đã làm cho trí khôn chúng ta mất sáng suốt con mắt bị che khuất / não trạng chung của chúng ta là ganh ghét, nghĩ xấu, kiêu căng và chỉ muốn thống trị. Chính vì thành kiến nên họ không thể nhận ra Chúa Giê-su là Đấng cứu thế. Bởi vì con mắt họ có màng, nên không thể nhìn xuyên qua con người của Chúa. Thế nhưng cho dù con người luôn sống trong tâm thế bội bạc , nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương và đến với chúng ta. Nếu chúng ta chạy theo dục vọng thì chúng ta khó lòng nhận ra Chúa. Chúng ta chỉ có thể nhận ra Chúa bằng con mắt đức tin. Chúa chỉ có thể đến với chúng ta nếu chúng ta sống bằng việc tuyên xưng niềm tin. Nếu chúng ta tin lời các tiên tri, lời của chính miệng con Thiên Chúa thì chúng ta mới có thể tin vào mầu nhiệm giáng sinh. Một hài nhi bé nhỏ, nghèo khó thì không thể nào là con Thiên Chúa quyền năng được. Chính vì não trạng này nó đã che khuất tầm nhìn của chúng ta. Mỗi chúng ta ai cũng có 2 con mắt, một cái đầu khôn. Nhưng chính vì không thể nhìn những mặt tốt của nhau nên con người cứ mãi tranh dành, chinh chiến rồi thù hận. Vì thù hận nên không ai muốn nhìn mặt nhau. Cội rễ của sự hận thù chính là ghen ghét, tham lam, ích kỷ, tranh dành cho nên thế giới mới ra nông nổi như thế. Nhiệm vụ của Chúa là đến để đem bình an, ơn chữa lành và ơn cứu thoát. Con người luôn bị giam cầm trong chính những cái ước muốn do dục vọng của mình nghĩ ra. Chúa đến để chỉ cho con người cách sống công bình, bác ái. Ngài là nguồn hy vọng của nhân loại, Ngài đến không phải để thống trị nhưng là ban ơn giải thoát. Ngài đến để mang niềm hy vọng, dạy chúng ta ăn ở ngay lành, biết chia cơm sẻ áo cho nhau. Chúa chứng minh lời các tiên tri nói về Chúa là đúng, còn chúng ta phải sống đúng như lời Chúa dạy. Thật ra chúng ta nghe Chúa nói mãi cũng đâm nhàm và xem thường. Có khi chúng ta còn nghĩ -> chuyện đó không phải dành cho mình, mà là cho ai khác kìa . Hôm xưa khi đọc sách thánh, Chúa biết lời tiên tri kia đang nói về mình. Hôm nay khi nghe lời Chúa, chúng ta không có cảm nhận gì, chỉ là như nước đổ lá khoai. Thế nhưng lời Chúa mãi mãi vẫn còn nguyên giá trị qua mọi thời đại. Lời Chúa có sức soi sáng, biến đổi, giúp ta nhận ra chính mình sai và ăn năn trở lại. Đó là cách Chúa cứu chữa chúng ta nếu như chúng ta chân thành tìm đến Chúa.  Lời Chúa giúp ta biến đổi đã đành, lời Chúa còn có sức an ủi, hy vọng và cho ta cảm nhận rằng: Thiên Chúa rất yêu thương chúng ta.
 
V. XIN BAN ƠN: Lạy Chúa, lời Chúa là lời hằng sống. Xin giúp con biết thật tình lắng nghe, suy luận và cố gắng sống tốt. Xin giúp con vượt qua mọi thử thách để con sống sao cho đẹp lòng Chúa. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 
 
 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 80
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1820
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819386
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top