Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG KÍNH THIÊN CHÚA BA NGÔI / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / HÃY DÀNH TIỀN SẮM VŨ KHÍ ĐỂ MUA CƠM ÁO ,THUỐC MEN  / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG TRAO CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG / VÌ CHÚA NÓI : HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HANG NGÀY / THỨ NĂM SAU TUẦN 12 TN C / NGÀY 23 JUNE 2022

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM, SAU TUẦN 12 TN C / NGÀY 23 JUNE 2022

ĐỀ TÀI  LỄ MỪNG SINH NHẬT GIOAN TẨY GIẢ.

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 1,57-66.80
 
Khi đến ngày sinh, bà Êlisabeth sinh hạ một con trai. Láng giềng bà con nghe biết Chúa đã tỏ lòng nhân hậu lớn lao đối với bà liền đến chúc mừng bà. Ngày thứ tám, người ta đến làm phép cắt bì cho con trẻ, và họ lấy tên Dacaria của cha nó mà đặt cho nó. Nhưng bà mẹ đáp lại rằng: "Không được, nó sẽ gọi tên là Gioan". Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Gioan". Và mọi người đều bỡ ngỡ.
Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa. Mọi người lân cận đều kinh hãi. Và trên khắp miền núi xứ Giuđêa, người ta loan truyền mọi việc đó. Hết thảy những ai nghe biết đều để bụng nghĩ rằng: "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó". Con trẻ lớn lên, mạnh mẽ trong lòng: nó ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel.  
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Đa số người công giáo đều có 4 ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật, ngày rửa tội là thánh Bổn mạng, ngày hôn phối và ngày phát tang. Có 3 ngày vui, một ngày buồn. Thế nhưng người ta vẫn có thói quen coi trọng ngày sinh nhật hơn là ngày lễ bổn mạng / Ngày sinh nhật luôn đi kèm với lời chúc, quà cáp và tiệc mừng. Chứ ít ai chú trọng đến ngày mừng bổn mạng. Mội khi chúng ta nhớ đến ngày mình sinh ra, là chúng ta đã mừng theo tính cách tôn giáo.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Vì sao tôi mừng ngày sinh nhật của mình? Trong đạo Chúa chỉ có 3 vị có mừng ngày sinh nhật. Đó là Gioan Tẩy Giả, Đức Mẹ và Chúa Giê-su. Chúng ta mừng ngày sinh nhật của mình vì nhiều lý do: Tôi mang hình ảnh của Thiên Chúa, Thiên Chúa cho tôi làm người. Cho dù trên thế giới có hơn 7.5 tỷ người. Nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương quan tâm săn sóc tôi. Mỗi người là một niềm vui của Thiên Chúa. Do Thiên Chúa vẫn quan tâm, yêu thương và cứu độ từng người một / không ai sinh ra là tình cờ, mà mỗi người trong chúng ta đều là một mấu chốt trong chương trình của Thiên Chúa. Vì thế trong kế hoạch của Thiên Chúa vẫn có tôi, cho dù tôi là một vai phụ bé nhỏ. Cho nên mừng lễ sinh nhật của Gioan hay của mỗi người, phải là một lễ tạ ơn kính dâng lên Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thật ra khi sống kiếp con người, chúng ta là những sinh vật bất toàn, nên không thể đạt được đầy đủ hạnh phúc ở đời này. Vì chúng ta luôn phải gặp những điều không mong muốn mà cụ thể là  “hỷ-nộ-ái-ố-ai-lạc-dục” . Nhưng chúng ta vẫn phải tạ ơn Ngài. Bởi nếu Chúa không tạo dựng nên tôi, thì tôi cũng chỉ là hư vô. Nhưng nay Chúa cho tôi làm một con người với đầy đủ các điều kiện sống. Việc không hạnh phúc là do cách tôi sống. Do tôi tham lam ,ước muốn thái quá, nếu tôi sống bình dị, cảm thông, chia sẻ, thì tôi sẽ thấy rằng: Thế giới này quá tươi đẹp. Mọi người đều thân thiện đáng yêu. Nếu tôi sống bằng sự hy sinh, quảng đại, tôn trọng, thì tôi luôn nhận lại được những tình cảm yêu thương từ mọi người xung quanh / mà tôi còn được Thiên Chúa chúc phúc nữa. Bà Elizabet vui biết chừng nào, bởi lẽ trước nay bà vẫn chịu tiếng là người vô phúc. Ngày xưa người ta thường đổ lỗi cho người phụ nữ vì không sinh được con / Hôm nay Chúa đã giải oan cho bà. Bởi lẽ bà đã có thể sinh con. Đây quả là một phép lạ, bà đã sinh được cậu con, lại là con trai, người có thể nối dõi tông đường, Con bà lại  được chính Thiên Chúa đặt  tên. Cho  nên việc bà sinh con là 3 niềm vui lớn. Buồn thay ngày hôm nay con người vì tự do quá nên đã tự đưa ra cho mình luật lệ thật khó khăn. Nhiều người buồn vì sinh con gái, nhiều người giết con khi còn trong bào thai. Họ dùng chính những sinh mạng nhỏ bé ấy để đổi lấy sự thoả mãn cho thú vui nhục thể. Họ không kể gì đến mạng sống con người / thì lấy đâu tâm tình tạ ơn Đức Chúa như bà Isave lúc sinh được cậu Gioan. Bà Isave hết khổ đau, tủi nhục vì đã sinh được con. Trong khi đó nhiều người trên thế giới lại đau buồn vì mình lỡ có con, rồi cứ thế dồn bao nhiêu oán hờn để đổ lên đầu đứa con vô tội ấy. Qua câu chuyện trên đây, ta thấy Thiên Chúa là đấng quyền năng, ngài có thể làm được mọi sự, Chúa đã rửa đi sự tủi hờn trong lòng bà Isave. Ông Giacari-a đã được Chúa ban ơn lạ, bởi vì Gioan con trai ông, với sứ vụ tiền hô cho Đấng cứu thế. Có nghĩa là Gioan có vai trò thật đặc biệt trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Câu chuyện Gioan sinh ra, cho ta thấy Thiên Chúa luôn lắng nghe và sống rất gần gũi bên con người. Ngài sẵn sàng đáp ứng lời con người cầu xin. Nếu chúng ta đặt hết tin tưởng ở nơi ngài . Ta thấy rõ: Gioan được sinh ra trong ơn sủng, ông lớn lên trong ơn nghĩa Chúa. Ông thực thi sứ mệnh giới thiệu Chúa và chết đi để làm chứng cho  Chúa. Ước gì con cũng có thể tham gia vào chương trình cứu độ thế giới, bởi lẽ Chúa cũng đã mời gọi Gioan như đã mời gọi con. Và mong con  mau đáp ứng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP:  Lạy Chúa, không phải Chúa thương chỉ một mình Gioan nhưng là thương tất cả. Chúa cũng đã mời gọi từng người chúng con. Xin cho con đức tin và bầu nhiệt huyết để con ra đi loan báo mọi người cùng biết Chúa. Amen. **R
 
GIUSE LUCA / KT EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 108
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  247
 Hôm qua:  3457
 Tuần trước:  20877
 Tháng trước:  100261
 Tất cả:  9416763
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top