Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / 21-JUNE 2019 / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  11  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :  KHO TÀNG Ở ĐÂU THÌ LÒNG TRÍ CON SẼ Ở ĐÓ.

 

Thứ sáu / Trong tuần  XI  TN / C - 21 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 6, 19-23.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng tích trữ cho mình kho tàng dưới đất: là nơi ten sét mối mọt sẽ làm hư nát, và trộm cướp sẽ đào ngạch lấy mất, nhưng các con hãy tích trữ cho mình kho tàng trên trời: là nơi không có ten sét, mối mọt không làm hư nát, trộm cướp không đào ngạch lấy mất: Vì kho tàng con ở đâu, thì lòng con cũng ở đó. Con mắt là đèn soi cho thân xác con. Nếu mắt con trong sáng, thì toàn thân con được sáng. Nhưng nếu mắt con xấu kém, thì toàn thân con phải tối tăm. Vậy nếu sự sáng trong con tối tăm, thì chính sự tối tăm, sẽ ra tối tăm biết chừng nào?"
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Con người phải làm đổ mồ hôi, xót con mắt mới có mà ăn. Đây chính là án phạt của Thiên Chúa dành cho tổ tông khi phạm tội. Chính vì mưu sinh, chính vì những tiện nghi vật chất mà con người phải làm lụng thật vất vả suốt cả cuộc đời. Thế nhưng chính vì những lo toan trong cuộc sống thân xác mà nhiều người đã quên đi đời sống tâm linh. Cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ trong kiếp người với những năm tháng có hạn . Chính cuộc sống tâm linh mai sau mới là vĩnh viễn mà con người phải lưu tâm nhiều hơn. Mọi thứ vật chất đều có hạn dùng của nó, khi quá hạn thì nó sẽ tan rã hư nát. Những thứ của cải trên trời không bao giờ hư nát chính là nước Chúa, là chân thiện mỹ, là bác ái yêu thương, là việc lành phúc đức. Nói tóm lại: Của cải trần gian là những thứ thuộc về sự tham lam, thèm muốn, hưởng thụ. Còn những thứ của cải mai sau chính là sự cho đi, lòng quảng đại , sự hy sinh. Nếu chúng ta lo lắng, suy nghĩ muốn tích trữ điều gì, thì lòng ta cũng chỉ quanh quẩn ở những nơi đó. Vì thế, chúng ta đi tìm thứ gì thì chúng ta cũng chỉ gặp những thứ đó. Điều chính yếu là chúng ta phải biết phân biệt thứ nào chóng qua, của nào là vĩnh cửu.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Mỗi một con người bao gồm có 2 thành phần: Phần xác thì mau qua, thể xác phải được nuôi sống bằng những của ăn phần xác. Linh hồn thì vĩnh cửu, nó cũng đòi hỏi phải được chăm chút cho nó bằng những của ăn tinh thần, của ăn này sẽ mang lại sự trường sinh cho linh hồn của chúng ta. Chúa bảo thân xác này mau qua, cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ. Hãy chăm chút cho linh hồn mình bằng những của ăn mang lại hạnh phúc vĩnh cửu. Đời sau mới là điều chúng ta cần phải quan tâm thật nhiều.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tất cả mọi điều Chúa dạy đều đúng, đều mang lại lợi ích cho con cả đời này lẫn đời sau. Nếu đời này con sống tốt, sẽ được xã hội khen thưởng, nếu con sống xấu xa, con sẽ bị tù tội / ở nơi nước Thiên Chúa cũng thế. Nếu con sống bác ái yêu thương thì Chúa sẽ trọng thưởng cho con. Nếu con tham lam gian ác thì con sẽ bị đày vào hỏa ngục, lửa thiêu. Con sẽ không ngu dại đi đâm đầu vào chỗ chết .
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Xin Chúa ban cho con lòng trí khôn ngoan để con phân biệt điều đúng điều sai, để con sống sao cho đẹp ý Chúa, xin Chúa ban cho con phần vinh phúc mai sau. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 103
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  161
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023944
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top