Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 05-JULY / TN C

 

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  13  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   CHÚA CHỈ THÍCH LÀM BẠN VỚI KẺ TỘI LỖI /

 

Thứ sáu / Trong tuần  XIII  TN  / C - 05 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 9, 9-13.
Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, thấy một người ngồi ở bàn thu thuế, tên là Matthêu. Người phán bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông ấy đứng dậy đi theo Người. Và xảy ra là khi Người ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn cùng Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Những người biệt phái thấy vậy, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao Thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi như thế?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo rằng: "Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc, nhưng là người đau yếu! Các ông hãy đi học xem lời này có ý nghĩa gì: 'Ta muốn lòng nhân từ, chứ không phải là hy lễ'. Vì Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   CON NGƯỜI LUÔN BẤT XỨNG
Chúa xuống thế đội lốt phàm nhân, nhưng cách hành xử của Chúa lại khác xa với con người. Người ta định nghĩa rằng: Thiên Chúa giống với con người hoàn toàn, ngoại trừ tội lỗi. Thế nhưng con lại thấy cách Chúa sống, Chúa hành xử hoàn toàn khác với chúng con. Chúa đến vì kẻ có tội, Chúa dạy con phải yêu kẻ thù. Chúa sống giữa những con người tội lỗi. Chúa lại chọn môn đệ từ giữa những người mà chúng con khinh chê. Để rồi hôm nay chúng con mới thấy rằng chính con lại không bằng những người mà con đã từng thành kiến, để rồi cuối cùng con thấy mình thua xa họ . Có thể hôm nay con giàu hơn, con học giỏi hơn, con tài ba hơn nhưng kết cuộc rồi đời con cũng chỉ là tay trắng. Phần rỗi của con chẳng có chút gì bảo đảm. Chính cái cung cách ứng xử khác đời, xem ra chói tai đó, đã chinh phục được Matheo, đã chinh phục được biết bao con người ngỗ nghịch trong thế giới hiện tại, trong đó có ….con đây.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tất cả những màu mè, những hào hoa phong nhã mà chúng con đang thấy hôm nay, cuối cùng chẳng còn lại gì. Chỉ có tình thương của Chúa là tồn tại mãi mãi. Rốt cuộc rồi con cũng nhận ra tình thương của Chúa là đáng giá nhất. Thế nhưng không biết khi Chúa gọi con, như đã từng kêu gọi Matheo, con đã thấy gì, đã hiểu gì nơi con người của Chúa và rồi con có dám quyết định bước đi theo Chúa hay không? Hay là con lại tính toán và thấy rằng : Theo Chúa thì bất lợi quá, bất lợi ngay trước mắt, sống như Chúa sống gây thiệt thòi cho con quá. Và rồi có thể con lại chọn một hướng đi khác. Nhưng Chúa ơi, nếu không theo Chúa thì con biết đi theo ai / vì chỉ có Chúa mới là Đấng ban cho con sự sống vĩnh cữu mà thôi .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa gọi con vì Chúa thương con. Chúa muốn con cộng tác với Chúa là muốn con không phải hư mất, là muốn con có cuộc sống vĩnh cửu, con nên tạ ơn Chúa mới phải. Vì chẳng có ai dại đến độ: Thà cho mượn vàng  chứ ai lại dẫn đàng đi buôn. Nhưng Chúa thì khác, Chúa lại muốn cho tất cả, cả mạng sống của Chúa là bảo vật quý giá nhất mà Chúa còn không tiếc. Con xin hết lòng tạ ơn vì tấm thịnh tình quảng đại này.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa là Thiên Chúa quyền năng, còn con chỉ là tạo vật thấp hèn, làm sao con xứng đáng để trở thành người bạn, người con của Chúa. Vì Chúa chí thánh còn con là tội lỗi. Xin Chúa hãy luôn bảo vệ con, con hứa sẽ cố hết sức để làm vinh danh Chúa trong suốt cuộc đời còn lại của con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 73
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  214
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6023997
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top