Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 06 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  22  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    PHẢI HIỂU RÕ NIỀM TIN CỦA MÌNH.

Thứ sáu / Trong tuần  XXII  TN  / C  / NGÀY 06 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 5, 33-39.
Khi ấy, những người biệt phái và luật sĩ nói với Chúa Giêsu rằng: "Tại sao môn đồ của Gioan năng ăn chay và cầu nguyện, cả môn đồ của những người biệt phái cũng vậy, còn môn đệ của Thầy lại cứ ăn uống?" Người đáp lại rằng: "Các ông có thể bắt các bạn hữu đến dự tiệc cưới, ăn chay, đang khi tân lang còn ở với họ chăng? Nhưng sẽ đến những ngày mà tân lang phải đem đi khỏi họ, bấy giờ họ sẽ ăn chay trong những ngày ấy".
Người còn nói với họ thí dụ này rằng: "Không ai xé miếng vải áo mới mà vá vào áo cũ; chẳng vậy, áo mới đã bị xé, mà mảnh vải áo mới lại không ăn hợp với áo cũ. Cũng chẳng ai đổ rượu mới vào bầu da cũ; chẳng vậy, rượu mới sẽ làm vỡ bầu da, rượu chảy ra và bầu da hư mất. Nhưng rượu mới phải đổ vào bầu da mới, thì giữ được cả hai. Và không ai đang uống rượu cũ mà lại thèm rượu mới, vì người ta nói: 'Rượu cũ thì ngon hơn' ".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúa Giê-su muốn nói với người Do Thái năm xưa và chúng ta những người đang sống trong thời đại hôm nay rằng: Điều kiện để vào được Nước Trời không thể là những điều mang tính cách nước đôi: Không ai có thể làm tôi hai chủ. Hãy bán tất cả của cải, bố thí cho người nghèo, rồi đến đây theo ta. Ai cầm cày mà ngó lại đàng sau thì không xứng đáng với nước Thiên Chúa. Ai muốn theo ta, hãy từ bỏ chính mình / ai coi cha mẹ hơn Ta thì không xứng đáng làm môn đệ của Ta. Nói chung, Chúa muốn nói rằng: Ai muốn theo Chúa thì phải hy sinh tất cả, kể cả mạng sống của mình. Hôm nay Chúa đưa ra cách sống đạo hoàn toàn khác với những điều mà nhóm người biệt phái lâu nay vẫn tuân giữ. Người Do Thái lâu nay vẫn sống trong tinh thần mong đợi Chúa đến. Cho nên họ ăn chay là phải. Nhưng nay Chúa Cứu Thế đã đến rồi cho nên tình trạng mong đợi sẽ không còn. Lẽ ra họ vui mừng mới phải. Nhưng vì tăm tối mà họ không nhận ra nên vẫn ứng xử theo thói cũ. Vì thế Chúa Giê-su mới nói cho họ biết là thái độ đó không còn phù hợp nữa giống như là vải áo mới vá vào áo cũ, bình cũ mà rượu mới.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay, Chúa Giê-su muốn giải thích với họ bằng hai dụ ngôn này để biện minh cho thái độ của Chúa. Trước hết Chúa Giê-su chính là Tân lang, Chúa đã đến, tân lang đang hiện diện cho nên việc chay tịnh phải được miễn giảm, phải đổi từ thái độ buồn rầu sang vui mừng, vì Chúa đã đến / Trong Cựu Ước việc giữ chay tịnh gắn liền với việc mong đợi Chúa đến. Khi miễn chước việc chay tịnh cho các môn đệ của Ngài , Thì Chúa Giê-su muốn cho mọi người thấy rằng: Ngài chính là Đấng Cứu Thế. Họ không còn phải mong đợi nữa, trái lại họ cần phải vui mừng hoan hỉ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa Giê-su muốn biện minh cho thái độ giữ chay bất hợp lý vì không thể lấy vải mới mà vá vào áo cũ. Cũng không nên đổ rượu mới vào bầu da cũ. Ở đây Chúa cũng không có ý nói: Cái gì mới thì tốt hơn cái cũ, nhưng ở đây Chúa phân định rõ ràng rằng: Khi giữ đạo, đừng có thái độ nước đôi, cũng không được thỏa hiệp mà phải dứt khoát tận căn khi đi theo Chúa. Đây cũng chính là điều kiện để vào Nước Trời khi Chúa nói: Không ai có thể làm tôi hai chủ.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, khi đi theo Chúa, con phải tuyệt đối tin vào Chúa , không được có thái độ cầu an hay lưỡng lự. Xin Chúa ban cho con một Đức Tin tinh tuyền, một lòng mến sắt son, để con tin yêu Chúa và dám làm chứng về Chúa cho mọi người. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 152
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  3014
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926760
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top