Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 12 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   SỐ PHẬN CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ

Thứ sáu / Trong tuần  XIV  TN  / C - 12 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 10, 16-23.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng. Vậy các con hãy ở khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như bồ câu. Các con hãy coi chừng người đời, vì họ sẽ nộp các con cho công nghị, và sẽ đánh đập các con nơi hội đường của họ. Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết. Nhưng khi người ta bắt nộp các con, thì các con đừng lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì? Vì trong giờ ấy sẽ cho các con biết phải nói gì; vì chưng, không phải chính các con nói, nhưng là Thánh Thần của Cha các con nói trong các con.
"Anh sẽ đem nộp giết em, cha sẽ nộp con, con cái sẽ chống lại với cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ. Khi người ta bắt bớ các con trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác. Thầy bảo thật các con: Các con sẽ không đi khắp hết các thành Israel trước khi Con Người đến".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Con đường Chúa Giê-su đi chính là con đường thập giá. Các tông đồ môn đệ thời đó cũng muốn tiếp bước. Các Ki-tô hữu thời sơ khai đã chịu bách hại suốt hơn 3 thế kỷ đầu. Việt Nam là một nước nhỏ bé xa xôi tận vùng viễn đông, thế mà họ cũng phải chịu bách đạo hơn 3 thế kỷ với khoảng hơn 300.000 người bị chết vì đạo. Bẵng đi một thời gian dài được tạm gọi là bình an. Nhưng trong vài năm trở lại đây, thế giới lại đổi khác. Các vụ bách hại Ki-tô hữu lại có chiều hướng gia tăng ở nhiều nước. Nhiều nhất có lẽ là ở khu vực Châu Á, thoạt mới nghe qua chúng ta cảm thấy xót xa. Nhưng nếu ta chịu khó đọc lại lịch sử công giáo, thì chúng ta thấy nó cũng bình thường thôi. Đường Chúa Giê-su đi cũng là con đường mà các học trò của Ngài phải đi qua. Thầy sống sao thì trò cũng phải như vậy. Số phận của những ai đi theo Chúa đều đã được định đoạt cả rồi. Chúng ta không còn con đường nào khác để đi, nếu chúng ta muốn bước đi theo Chúa. Hệ quả là chúng ta sẽ bị thế gian căm ghét. Một khi chúng ta tin theo Chúa và muốn làm chứng cho sự thật. Tuy về mặt thể lý, chúng ta đang  gặp một chút khó khăn từ những người đồng bào đồng hương của mình. Nhưng như thế vẫn còn nhẹ, nếu đem so với những mưu ma chước quỷ của Satan thì chúng ta thầy rằng Satan đang giăng bẫy khắp nơi: và sức tàn phá của nó là trên diện rộng. Có thể nói là một cuộc bách hại không đổ máu nhưng lại vô cùng khủng khiếp như là trào lưu tục hóa, chủ nghĩa thực dụng, sách báo phim ảnh đồi trụy, ma túy đủ các  loại, chủ thuyết hiện sinh. Tất cả mọi thứ trên đây đều có tác dụng gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống. Thế giới nghi ngờ Thiên Chúa hoặc cho rằng : Mọi sự tự nhiên mà có. Nếu thứ gì có được là do sức con người làm ra .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mục đích của những chủ thuyết ,những phương tiện trên đây là tạo ra tư tưởng nghi ngờ, lầm lạc. Nếu có tin thì chỉ nên tin nửa vời. Theo đạo Chúa không khác gì một cuộc xổ số, hên-xui, may-rủi, cho nên thờ một lúc nhiều ông thần cho chắc ăn. Nhưng ông thần nào mang lại sự sung sướng thực tế thì tốt nhất. Chính ở trong một trào lưu bát nháo như thế này, nên chúng ta cần phải tỉnh táo và có một sự lựa chọn chuẩn xác. Hoặc theo Chúa hoặc buông xuôi, hoặc sướng trước khổ sau hoặc khổ trước sướng sau. Hãy tỉnh táo để có một quyết định đúng nhất .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa bảo ai đi tìm sẽ gặp, ai tìm Chúa thì sẽ gặp Chúa, ai tìm thế gian thì sẽ gặp những gì thế gian đang có. Ai tìm của hư nát thì nó đang bày đầy ra đó. Nhưng khi ta chết thì những thứ vật chất kia lại trở nên vô dụng. vì thế con sẽ sống theo tiếng Chúa gọi chứ không sống theo bản năng thúc dục .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Thánh Linh, con nhận ra mình là xác đất vật hèn. Nếu không có sinh khí của Chúa thì con chỉ là bụi tro. Xin Chúa thương biến đổi để con càng ngày càng trở nên giống Chúa hơn. Amen. **R
 
KBX / GL / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 85
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  504
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184572
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top