Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 13 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     HÃY SỐNG THẬT VỚI LÒNG MÌNH.

Thứ sáu / Trong tuần   XXIII  TN  / C - 13 / Sept / 2019  

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 39-42.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này: "Người mù có thể dẫn người mù được chăng? Cả hai lại không sa xuống hố ư? Môn đệ không trọng hơn Thầy; nếu môn đệ được giống như Thầy, thì kể là hoàn hảo rồi.
"Sao ngươi nhìn cái rác trong mắt anh em, còn cái đà trong chính mắt ngươi thì lại không thấy? Sao ngươi có thể nói với người anh em: 'Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong con mắt anh', trong khi chính ngươi không nhìn thấy cái đà trong mắt ngươi. Hỡi kẻ giả hình, hãy lấy cái đà ra khỏi mắt mình trước đã, rồi bấy giờ ngươi sẽ trông rõ để lấy cái rác khỏi mắt anh em ngươi".        Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Người đời vẫn có câu nói: Xấu thì muốn làm tốt, dốt thì hay nói chữ. Trong thời buổi đồng tiền đang lên ngôi và mọi thứ đều có thể mua bằng tiền. Có nhiều người dốt nhưng lại thích làm lớn nên đã dùng tiền để mua chức, cũng có khối người làm lớn thì bán chức để lấy tiền. Người dốt mà nắm quyền lãnh đạo thì có thể đầu độc rất nhiều thế hệ. Kết quả là đụng đâu cũng thấy sai, tệ nhất chính là những kẻ đạo đức chỉ bằng cái vỏ bên ngoài. Cho nên lời của họ nói có thể dối gạt được rất nhiều người. Mỗi con người khi sinh ra, ai cũng có đầu, có mắt, có tai. Có người thì muốn bịt tai, nhắm mắt để trốn trách nhiệm, nhưng cũng có khối người có mắt tốt, có tai thính nhưng họ chỉ thích nghe, chỉ thích thấy những điều dối trá . Bởi vì khối óc của họ có vấn đề /cũng có nhiều người khi nhìn vào kẻ khác, họ chỉ thấy toàn là những khuyết điểm, còn khi nhìn lại bản thân họ, thì họ lại thấy mình quá hoàn hảo.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người sống giả dối, họ có con mắt rất kỳ lạ, cái nhỏ nhất của người khác thì họ đều thấy rõ, nhưng những khuyết điểm to lớn của họ thì họ không bao giờ thấy. Những kẻ giả hình này tạo ra rất nhiều hệ lụy xấu cho xã hội. Họ chỉ muốn kéo người khác vào con đường mù quáng, sai trái. Nhìn vào thực trạng sống đạo ngày nay, chúng ta mới thấy cái lý của người xưa khi cho rằng: Chân mình thì lấm bê bê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người đi theo Chúa mà lại hiểu mù mờ về Chúa, mù tịt về giáo lý, lại còn hiểu sai Kinh thánh . Vậy thì họ chỉ sống đạo kiểu phản chứng, là làm gương mù / vì đức tin của họ đã bị méo mó, biến chất. Sau đó là gây hậu quả tồi tệ cho việc truyền giảng Tin mừng. Nếu chúng ta muốn biết mình sống đạo đúng hay sai, chỉ cần lấy Lời Chúa ra soi rọi với đời sống đạo của mình, ta sẽ thấy đâu là những khối u ác tính. Lời Chúa như gươm hai lưỡi, nó sẽ xuyên thấu, rạch xẻ, loại bỏ, từ đó chúng ta có thể dứt bỏ mọi thứ ô uế trong lòng mình. Hãy coi có cái xà, cái rác nào trong lòng mình không ,rồi sau đó là lo mà đấm ngực của mình, sẽ không phải lo bao đồng là đi đấm ngực kẻ khác. Như vậy, kể từ nay con phải cố sống đạo gương mẫu, đừng nói một đường mà làm …một nẻo.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Lời Chúa là ánh sáng ban sự sống, là ánh sáng soi rọi trong đêm tối. Xin cho con trở nên chút ánh sáng dẫn đường, để con giúp anh em con, gia đình con luôn đi đúng hướng, là giúp mọi người đến được với Chúa. Amen.**R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 154
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  3102
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698305
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top