Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 15 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     HÃY TỈNH THỨC VÀ ĐỢI CHỜ.

Thứ sáu / Trong tuần  XXXII  TN  / C - 15 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 17, 26-37.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như sự kiện đã xảy ra thời Noe thế nào, thì trong ngày Con Người cũng xảy đến như vậy. Thiên hạ cứ ăn uống, cưới vợ gả chồng, mãi cho tới ngày Noe vào tầu, rồi nước lụt đến tiêu diệt mọi người.
"Lại cũng như đã xảy ra thời ông Lót: người ta ăn uống, mua bán, trồng tỉa, xây cất, nhưng ngày ông Lót ra khỏi thành Sôđôma, thì trời liền mưa lửa và sinh diêm, tiêu diệt mọi người. Cũng sẽ xảy như thế trong ngày Con Người xuất hiện.
"Trong ngày đó, ai ở trên mái nhà có đồ vật trong nhà, thì chớ xuống lấy đi; và ai ở ngoài đồng cũng đừng trở về. Các con hãy nhớ trường hợp vợ ông Lót. Ai lo cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai đành mất sự sống mình thì giữ được nó.
"Thầy bảo các con: Trong đêm ấy sẽ có hai người trên một giường, thì một người bị đem đi, và người kia sẽ được để lại. Hai phụ nữ xay cùng một cối, thì một người sẽ bị đem đi, còn người kia sẽ được để lại. Hai người ở ngoài đồng, thì một người bị đem đi, và người kia được để lại".
Các môn đệ thưa Chúa rằng: "Lạy Thầy, chuyện đó ở đâu vậy?" Người phán bảo các ông: "Xác ở đâu thì diều hâu tựu lại đó".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Ở đời, đã làm người thì ắt có sinh có tử, người không có niềm tin thì không tin có sự sống đời sau cho nên họ rất sợ chết. Tất nhiên con người ai cũng tới giai đoạn bị sự chết hủy diệt. Thế nhưng đối với những người có niềm tin vào Thiên Chúa thì sự chết tạo ra một niềm hy vọng thật lớn lao. Bởi ai cũng phải bước qua cái chết mới có thể bước vào sự sống/ Con tằm có cái vỏ kén/ Chúng ta có chiếc áo quan, phải chui vào quan tài mới bước vào sự sống vĩnh cửu / chết là do rượu chè say sưa, dâm ô, độc ác, trác táng đồi trụy, ma túy , sống cuộc sống buông thả. Người ta chạy theo nó ,cứ tưởng nó là đích đến hạnh phúc của cuộc đời, nhưng thực ra là họ đang đi vào cõi chết vĩnh viễn. Còn người công giáo khi nghe nói đến cái chết, ai cũng biết đó là ngày chung thẩm, ngày Chúa đến phán xét để thưởng phạt mọi người. Ai đang sống sa đọa thì phải biết sợ, bởi vì phía trước họ là sự bất hạnh. Ngược lại những ai sống ngay lành thì ngày ấy đến với lòng hân hoan vui mừng. Vì sao họ hân hoan, bởi vì ở cuộc sống hiện tại, họ đã sống hết mình vì Chúa, vì tha nhân. Họ dám hy sinh, cho dù phải khổ đau, phải khốn khó, phải mất mạng vì Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chiến thắng cuối cùng luôn thuộc về những kẻ gan dạ, gan dạ khi chỉ sống vì Chúa / gan dạ khi họ dám chiến đấu một mất một còn với các nết xấu, với những cơn cám dỗ của ma quỷ, xác thịt, thế gian / gan dạ khi họ dám từ bỏ con đường lầm lạc và quay về với Chúa. Chính vì thế nếu chúng ta muốn có được nguồn hạnh phúc thật sự / muốn có được sự sống vĩnh cửu, chúng ta phải luôn chuẩn bị sẵn sàng. Bởi vì không biết ngày nào giờ nào Chúa sẽ giáng lâm / không biết ngày nào Chúa đến / Chúa đến sẽ như kẻ trộm, như ông chủ đi xa thình lình quay về, như tia chớp lúc trời giông bão / như trận lụt thời ông Noe, như cơn mưa lửa thiêu đốt thành Sodoma.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người đời thích ngụp lặn trong các thú vui trần tục, sống trên nhung lụa, ăn chơi dâm đãng trác táng. Họ luôn coi giá trị vật chất là trên hết mà quên đi hạnh phúc Nước Trời. Họ thích sống nhởn nhơ trong tội không màng gì đến công bằng, bác ái, tình yêu thương. Còn con, con sẽ luôn tỉnh thức sẵn sàng, chuyên tâm cầu nguyện, làm nhiều việc hy sinh bác ái / hãm dẹp thân xác để tinh thần con luôn minh mẫn, tỉnh thức đợi Chúa đến.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết cố gắng sống và làm việc vì Nước Trời, vì phần rỗi của con và của tha nhân. Xin Chúa luôn ngự giữa sâu thẳm của lòng con, để con không bao giờ phải lìa xa Chúa. Amen. **R
  
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 182
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2810
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926556
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top