Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 18 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    HÃY SỐNG ĐÚNG LÀ MỘT CHỨNG NHÂN CỦA TIN MỪNG.

Thứ sáu / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 18 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 10, 1-9.
Khi ấy, Chúa chọn thêm bảy mươi hai người nữa và sai các ông cứ từng hai người đi trước Người đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người bảo các ông rằng: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người. Các con hãy đi. Này Ta sai các con như con chiên ở giữa sói rừng. Các con đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép, và đừng chào hỏi ai dọc đường.
"Vào nhà nào, trước tiên các con hãy nói: 'Bình an cho nhà này'. Nếu ở đấy có con cái sự bình an, thì sự bình an của các con sẽ đến trên người ấy. Bằng không, sự bình an lại trở về với các con. Các con ở lại trong nhà đó, ăn uống những thứ họ có, vì thợ đáng được trả công. Các con đừng đi nhà này sang nhà nọ. Khi vào thành nào mà người ta tiếp các con, các con hãy ăn những thức người ta dọn cho. Hãy chữa các bệnh nhân trong thành và nói với họ rằng: Nước Thiên Chúa đã đến gần các ngươi".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Các môn đệ là những người đi theo Chúa sau các tông đồ. Trước khi sai họ đi, Chúa khuyên họ hãy cắt đứt mọi thứ ràng buộc, dứt bỏ mọi quyến luyến từ của cải và các tiện nghi vật chất. Hãy mạnh dạn loại bỏ mọi thứ quan hệ ràng buộc khiến cho người môn đệ như mắc lưới vào chân nên không thể nào tự do xoay sở được. Họ dám đối mặt với những khốn khó hiểm nguy do sứ vụ mang lại. Hãy sắm sửa hành trang cho mình như một con chiên đang đi vào giữa bầy sói. Hãy để cho đôi chân của người môn đệ được tự do, không bị bất cứ thứ gì ràng buộc, cho dù đó là sợi dây xích vàng, hay những sợi tơ hồng nhỏ bé nhất của tình yêu . Hôm nay toàn thể Giáo Hội mừng lễ kính thánh Luca, cảm ơn ngài vì đã để lại cho chúng ta một di sản thật quý giá là các sách Sứ Điệp Tin Mừng. Ông không phải là môn đệ trực tiếp, nhưng là thế hệ sau các tông đồ / ông không phải là chứng nhân mắt thấy tai nghe, mà ông chỉ là một Kitô hữu từ lương dân được ơn trở lại, là thành phần trí thức trong xã hội. Phúc âm của ông đề cao lòng thương xót của Thiên Chúa và tình yêu của Con Thiên Chúa đối với người nghèo / văn phong và lời rao giảng của ông thật thích hợp cho những tội nhân, anh em lương dân và cho những ai có thiện tâm đi tìm Thiên Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tin mừng của thánh Luca hôm nay cho thấy việc rao giảng tin mừng không chỉ gói gọn ở 12 tông đồ, mà đây chính là viễn cảnh hành trình của những người môn đệ. Hay nói cho bình dân hơn: Đây là sứ vụ của mọi Kitô hữu, 72 môn đệ chỉ là con số tượng trưng cho tất cả những ai muốn dấn thân bước theo Chúa Giêsu. Họ được sai đi để nói cho mọi người biết rằng: Triều đại nước Thiên Chúa đã đến gần. Đúng với lời kêu gọi của Chúa Giêsu: Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Cho nên muốn làm tốt sứ vụ của mình, tất cả chúng ta phải lưu ý thật kỹ những giáo huấn của Chúa Giêsu hôm nay .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con hiểu rất rõ câu Chúa nói: Ai cầm cày mà còn ngó lại sau lưng thì không xứng với nước Thiên Chúa /có nghĩa là đừng lo lắng đến tiện nghi vật chất, đừng phải lo cho tương lai sự nghiệp. Hãy tín thác đi theo Chúa bằng hành trang thật gọn nhẹ để không bị vật chất quyến luyến hay danh vọng quyến rũ / cũng đừng để mắt đi tìm nơi nào tiện nghi hơn. Hãy nói cho mọi người biết bổn phận của chúng ta là đi giới thiệu Chúa, là mang Tin mừng cứu độ và mang lời chúc bình an cho mọi người .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, theo Chúa con sẽ có tất cả / điều Chúa muốn mang đến cho con không phải là của cải vật chất, nhưng là thứ hạnh phúc vĩnh cửu. Xin giúp con luôn tín thác vào Chúa đang khi con đi thi hành sứ mạng của mình như thánh Luca . Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 138
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  1320
 Hôm qua:  2963
 Tuần trước:  26454
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6725284
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top