Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 20 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  24  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    BẤT CỨ AI CŨNG CÓ THỂ THEO CHÚA ĐƯỢC.

Thứ sáu / Trong tuần  XXIV  TN  / C - 20 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh : Lc 8, 1-3
Khi ấy, Chúa rảo qua các thành thị và xóm làng, giảng dạy và loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa. Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật: là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, bà Gioanna vợ của Chusa, viên quản lý của Hêrôđê, bà Susanna và nhiều bà khác; những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO / 
Vào thời Chúa Giê-su nói riêng và ở thời đại chúng ta nói chung. Người phụ nữ luôn bị đánh giá thấp. Nếu không nói là xã hội ngày xưa luôn coi thường người phụ nữ nên rất ít khi nghe tiếng nói của họ / người nam thì đều cho rằng: Phụ nữ chỉ là những người phụ thuộc, thế nhưng với Chúa Giê-su lại khác. Chúng ta thấy các môn đệ chỉ là những người tầm thường, nghèo khổ, đa số làm nghề chài lưới thậm chí còn là con người tội lỗi như Matthe-o chẳng hạn. Bên cạnh đó còn có những người phụ nữ đã đi theo và tận tình giúp Chúa. Điển hình như thánh Madalena và một số phụ nữ khác mà Tin mừng hôm nay có nhắc đến. Nói chung lý lịch của các môn đệ và các phụ nữ không có gì nổi trội, thậm chí còn quá tầm thường. Nhưng tất cả các vị đó đều đã lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, đều đã đáp lại, và tất cả họ đã gặp được Chúa ,đã cùng đi theo ,cùng hợp tác với Chúa. Họ đã quan sát, lắng nghe, sám hối, biến đổi và quảng đại đi theo để phục vụ cho Chúa cách trung thành trong sứ vụ cứu độ thế giới.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Ngày xưa Chúa chỉ chọn một số vị để làm tông đồ nền tảng / nhưng kể từ đó đến nay, Chúa mời gọi mọi người, bất cứ ai đã chấp nhận tin và đi theo Chúa, đã chịu phép rửa, đều được Chúa mời gọi. Thế nhưng sở dĩ có rất ít người nhiệt tình đi theo là vì họ có quá nhiều lý do để từ chối: Người thì cho rằng mình còn trẻ, kẻ khác thì viện cớ mình không biết ăn nói, người thì cho rằng mình là kẻ tội lỗi, yếu đuối, kẻ khác thì lấy lý do mình nghèo, thấp cổ bé họng, quê mùa, ít học, nghèo dốt, cũng có người không nhiệt tình, chỉ làm khi nào bề trên chỉ bảo. Nếu không bảo thì họ cứ bình an tự tại trong cái vỏ biếng nhác của mình. Sở dĩ người thì đông nhưng giáo hội không tiến bộ là vì thiếu người nhiệt tình, không ai muốn lãnh trách nhiệm. Nói chung không ai muốn yêu mến Chúa thật lòng.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hằng ngày Chúa vẫn luôn mời gọi mỗi người, mời gọi từng người tùy theo địa vị và hoàn cảnh riêng . Chúa bảo: hãy ra đi làm chứng cho Chúa trong chính môi trường sống của mình. Mặc dù bản thân mình có dốt, có nghèo, có bất hảo, có tội lỗi, dù lòng ta có đầy những tham sân si. Nhưng nếu chúng ta thật lòng yêu mến Chúa, thật lòng sám hối, luôn tin tưởng vào Chúa. Chúng ta sẽ làm được những việc lớn lao , miễn sao chúng ta muốn chung tay góp sức với mọi người , thì chúng ta sẽ làm tốt sứ vụ của mình. Vì vậy từ nay con sẽ sẵn sàng ra đi, dấn thân phục vụ và làm chứng cho Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa con muốn ra đi theo Chúa. Xin hãy biến đổi con từ cục đất sét vô dụng trở nên một tông đồ của Chúa theo địa vị của con. Con sẽ cố gắng sống xứng đáng hơn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 164
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2691
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6697894
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top