Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 22 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  33  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   CHUẨN BỊ NƠI XỨNG ĐÁNG CHO THIÊN CHÚA NGỰ.

Thứ sáu / Trong tuần  XXXIII  TN  / C - 22 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 19, 45-48.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu vào đền thờ, Người liền xua đuổi các người buôn bán tại đó và phán bảo họ rằng: "Có lời chép rằng: Nhà Ta là nhà cầu nguyện, các ngươi đã biến thành sào huyệt trộm cướp". Và hằng ngày Người giảng dạy trong Đền thờ. Các thượng tế, luật sĩ và kỳ lão trong dân tìm cách hại Người, nhưng họ không biết phải làm cách nào, vì dân chúng hết thảy đều chăm chú nghe Người.     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Mỗi nhà thờ là một giáo hội thu nhỏ / nhà thờ chính là nơi con người thờ phượng Thiên Chúa. Khi đến nhà thờ chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa và cũng là nơi người tín hữu hẹn hò để gặp nhau. Nhà thờ là nơi hội tụ đủ mọi thành phần dân Chúa để họ tôn thờ Chúa và chia sẻ bác ái yêu thương cho nhau. Thời Cựu Ước, có lần Thiên Chúa nói: Ta không thích của lễ chiên bò. Thời Tân Ước, Chúa Giêsu cũng cho biết Ngài không ưa thích đền thờ bằng gỗ đá vì nó giả tạo và không tồn tại nên Chúa Giesus đã tiên báo ngày bình địa của đền thánh Giêrusalem. Vì sao? Vì con người luôn sống bất trung với giao ước và ưa thích sống trong tội lỗi cho nên Thiên Chúa đã không hài lòng / đền thờ gạch đá vô tình vô nghĩa, thêm vào đó là con người đã sử dụng đền thờ sai mục đích. Thay vì dùng đền thờ làm nơi tế lễ Chúa thì con người lại biến nó thành hang trộm cướp, là nơi đẻ ra tiền để chất cho đầy lòng tham của họ. Vì thế Chúa Giêsu đã nói: Nhà Cha Ta là nơi cầu nguyện mà các ngươi đã biến nó thành hang trộm cướp.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay Chúa Giêsu đã thể hiện sự nổi nóng qua việc đánh đuổi bọn con buôn ra khỏi đền thờ / đánh đuổi để dọn dẹp vì họ đã sử dụng sai mục đích đến nỗi biến đền thờ thành nơi nhớp nhúa, đáng kinh tởm, khiến cho Thiên Chúa không thể nào ngự vào. Đền thờ là nơi thờ phượng chứ không phải là chốn trục lợi, kinh doanh, buôn bán, gây bất công. Đền thờ ấy không thể để cho tính tự kiêu, tự phụ, ích kỷ, lừa đảo bất nhân, vô cảm ngự trị vì chúng không thể nào phù hợp với đặc tính nhân lành, yêu thương của Thiên Chúa / và đây cũng không phải là sự lựa chọn của những con người muốn sống đạo chân chính.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đền thờ tâm hồn mới đúng là nơi xứng đáng dành cho Thiên Chúa ngự trị / khi chúng ta tin vào Chúa cách tuyệt đối, sống nhường nhịn yêu thương nhau, chia sẻ cơm áo vật chất với người nghèo / chúng ta luôn cư xử thắm đượm tình huynh đệ với anh em chung quanh. Nếu chúng ta sống đạo qua những cử chỉ đi ngược lại với những điều lành thánh trên đây thì chúng ta đã rơi vào tình trạng sống đạo chỉ bằng môi miệng / là nói một đàng, thực hành một nẻo. Cho nên miệng thì nói yêu Chúa mà tâm hồn thì xa cách Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, ngày con lãnh bí tích rửa tội là con bước vào làm con dân của giáo hội / đến khi con lãnh nhận bí tích thêm sức thì lúc đó tâm hồn con đã trở nên đền thánh Chúa ngự. Tuy nhiên đôi khi vì yếu đuối, nhu nhược con đã tự làm nhơ bẩn linh hồn mình qua những dục vọng bất xứng. Hôm nay xin Chúa tẩy rửa con và gìn giữ con, để con luôn xứng đáng tiếp rước Chúa. Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 411
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  1726
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819292
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top