Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 29 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   HÃY MAU NHẬN RA NHỮNG DẤU CHỈ.

Thứ sáu / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 29 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 21, 29-33.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ thí dụ này rằng: "Các con hãy xem cây vả và mọi thứ cây cối. Khi chúng đâm chồi nảy lộc, thì các con biết rằng mùa hè đã gần đến. Cũng thế, khi các con xem thấy những sự đó xảy ra, thì hãy biết rằng nước Thiên Chúa đã gần đến. Thầy bảo thật các con, thế hệ này sẽ chẳng qua đi cho đến khi mọi sự ấy xảy đến. Trời đất sẽ qua đi; nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Khi nói đến ngày tận thế, người Kitô hữu đều biết rằng đó là ngày nước Thiên Chúa đã hiển trị. Ngày đó cũng mang nhiều ý nghĩa khác như là: Ngày Chúa Giêsu xác lập vương quyền. Ngày Thiên Chúa xét xử thế giới / ngày Thiên Chúa tách người lành ra khỏi kẻ dữ / ngày Thiên Chúa thưởng phạt loài người một cách phân minh / Ngày con người được thoát khỏi cảnh đau khổ, chết chóc / Ngày Thiên Chúa dẹp tan sự dữ . Ở nước ta vào độ cuối năm âm lịch, thời tiết se lạnh, hoa mai hoa đào nở, mọi người ai cũng nhận biết rằng mùa đông sắp qua đi, mùa xuân đang đến, cái lạnh đang bị đẩy lùi. Đối với thế giới Kitô giáo, trong xã hội của những kẻ tin Chúa thì trong thời điểm này: Quyền năng của Thiên Chúa được tỏ lộ, cái ác sẽ bị tiêu diệt. Điều đáng sợ hiện nay là cái ác đang hoành hành dữ dội khiến cho những kẻ tin Chúa không lúc nào được bình yên. Người Kitô hữu lúc nào cũng phải chiến đấu, một mình họ chiến đấu không xong, luôn phải cầu xin và cậy dựa vào quyền năng của Thiên Chúa thì mới mong tồn tại được. Vì thế chỉ có những ai cậy dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa thì mới mong chống cự được với bè lũ Satan / vì thế ngày phán xét, ngày Chúa đến chính là ngày mang lại niềm tin yêu hy vọng cho những ai suốt đời đi theo Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thời đại nào cũng có dấu chỉ, hơn nữa Chúa đã cho chúng ta biết trước các dấu chỉ của thời đại để chúng ta có thể dễ dàng hoặc là tránh né hoặc là đối đầu trực diện. Chúng ta biết rằng: Trong lúc đang chiến đấu, chúng ta có thể tránh né, nhưng khi đến lúc đối đầu một mất một còn thì không thể xử theo chiêu thức nào khác mà phải sống mái một phen. Muốn chiến thắng chúng ta phải can trường chiến đấu. Muốn chiến thắng, chúng ta phải có đức tin vững mạnh, phải có một lòng mến thiết tha, chân thành và phải nhờ ơn Chúa trợ giúp thì kết quả cuối cùng mới mang lại chiến thắng vinh quang cho mỗi chúng ta.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy hình ảnh cây vả, đại diện cho nhóm cây trồng mà nhà nông thường trồng để sử dụng quả của nó, ai trồng cây cũng mong hái quả. Cây vả không sinh trái là hình ảnh nói lên một tôi tớ lười biếng và hình phạt sẽ là đốn đi và cho vào lò lửa. Người Kitô hữu khôn ngoan, đã được Chúa Giêsu cảnh báo, sẽ không dám sống lười biếng. Trái lại hãy lo vun xới tưới tắm, chăm sóc kỹ lưỡng cho cây đức tin của mình. Đức tin không có hoa trái thì cũng như đức tin không có việc làm, là đức tin chết. Cây vả không trái sẽ bị chặt đi. Người tôi tớ khôn ngoan thì phải luôn tỉnh thức và chu toàn / để khi chủ về thì mở cửa cho kịp lúc. Cũng như 5 cô trinh nữ khôn ngoan, dầu đèn luôn chăm lo đầy đủ.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa chỉ ban Nước Trời cho những ai trung thành phụng sự Chúa. Xin giúp con giữ vững lòng tin, luôn tỉnh thức và luôn thực thi lời Chúa dạy để con cũng được Chúa ban thưởng Nước Trời mai sau . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 474
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1855
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819421
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top