Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 9 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / TRONG TUẦN  18  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   CÁI TÔI PHẢI TRỞ THÀNH CỤC ĐẤT  THÌ MỚI THEO CHÚA ĐƯỢC.

Thứ sáu / Trong tuần  XVIII  TN  / C - 09 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 16, 24-28.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ được sự sống. Nếu ai được lợi cả thế gian mà thiệt hại sự sống mình, thì được ích gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình?
"Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO /
Ở bất cứ thời đại nào, muốn đi xin việc thì phải hội đủ các điều kiện. Thông thường ở các chợ nô lệ ngày xưa, khi người ta chọn để mua một người nào đó, người ta săm soi …rất kỹ. Ngày nay khi đi xin việc cũng vậy, bất cứ chức vụ nào cũng đều đòi hỏi những điều kiện phù hợp, sau đó sẽ là thời gian thử việc. Khi tuyển chọn môn đệ, Chúa Giêsu cũng đòi hỏi người môn sinh cũng phải hội đủ những điều kiện cần thiết, thì mới có thể chu toàn bổn phận thừa sai. Sau đó người môn đệ sẽ cảm thấy hạnh phúc vì mình là người được sai đi. Thế nhưng điều kiện để đi theo Chúa mà ai mới nghe qua cũng đều cảm thấy rất mâu thuẫn đến độ khó hiểu / đã bỏ mình, còn phải vác thánh giá nữa. Khi suy đến điều nầy, con thấy nó thật là khó phù hợp, bởi lẽ khi đã từ bỏ mình tức là từ một con người …thì nay phải trở thành cục đất. Cục đất ấy chưa yên thân đâu, mà phải chịu nghiền tán ra, nhào nặn với nước ra thành đất sét dẻo. Sau đó người thợ gốm sẽ làm ra một thứ sản phẩm khác theo ý của ông ta. Vậy nên đi theo Chúa là đi vào con đường hẹp, vì cái kiểu ăn trên ngồi trước, dễ dãi an nhàn là không phù hợp. Hơn nữa cái tôi xưa kia sẽ không còn mà nay ta phải trở thành con người khác. Ngày trước ta giàu sang, khôn ngoan, làm thầy mọi người, thì sau khi theo Chúa, ta sẽ trở thành con người hiền lành, nghèo khó và làm tôi tớ mọi người. Ta chỉ có thể sống chỉ vì niềm vui và lợi ích của kẻ khác.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Từ bỏ mình, vác thập giá mà đi theo Chúa, con đường Chúa đi là con đường lên núi Sọ, là con đường nắng nôi, mệt nhọc, khổ cực, là con đường hy sinh nhục nhã ,thiệt thòi, là con đường dẫn tới sự chết vì người khác. Vậy điều khó nhất khi ta đi theo Chúa là gì ? Một giáo phụ nói rằng: ai bỏ tất cả mà không bỏ mình, là  chưa bỏ gì cả. Vì cho dù hôm nay con có thề hứa, thì mai sau cũng sẽ có lúc con lấy lại tất cả. Vì cái tôi là giá trị vật chất của một con người, nếu không từ bỏ cái tôi thì làm sao ta có thể trở thành một cục đất được.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Cái tôi luôn đi kèm với tính ích kỷ, tự phụ, kiêu ngạo. Ai yêu Chúa mà không vác thập giá thì chỉ là kẻ nói điêu. Đi theo Chúa, là từ bỏ mình, là trở thành người khác, là hạt lúa mì chịu nghiền tán ra để trở nên tấm bánh thơm ngon cho mọi người. Ai theo Chúa mà không hy sinh thì kẻ ấy không thể giống Chúa được. Từ nay con sẽ cố gắng sống giống Chúa là sống vì lợi ích của anh em.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, cuộc đời con người làm sao có thể an nhàn tự tại và hạnh phúc được. Vì bản chất con người là bất toàn, tội lỗi và hay chết. Chỉ có Chúa mới là chủ tể và là Đấng hằng sống. Xin cho con quyết tâm theo Chúa cho đến cùng. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 99
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  443
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184511
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top