Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 01 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  30  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    MỪNG KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ

Thứ sáu / trong tuần  XXX  TN  / C - 01 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 5, 1-12a.
Khi ấy, Chúa Giêsu thấy đoàn lũ đông đảo, Người đi lên núi, và lúc Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần Người. Bấy giờ Người mở miệng dạy họ rằng:
"Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. - Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Nước làm cơ nghiệp. - Phúc cho những ai đau buồn, vì họ sẽ được ủi an. - Phúc cho những ai đói khát điều công chính, vì họ sẽ được no thoả. - Phúc cho những ai hay thương xót người, vì họ sẽ được xót thương. - Phúc cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn xem Thiên Chúa. - Phúc cho những ai ăn ở thuận hoà, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa. - Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì Nước Trời là của họ.
"Phúc cho các con khi người ta ghen ghét, bách hại các con, và bởi ghét Thầy, họ vu khống cho các con mọi điều gian ác. Các con hãy vui mừng hân hoan, vì phần thưởng của các con sẽ trọng đại ở trên trời".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Mỗi khi mừng lễ các thánh nam nữ, ta lại nhớ đến lệnh truyền của Chúa Giêsu: Hãy sống hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện / còn thánh Augustinô thì nói: Ông nọ bà kia làm thánh được, sao tôi không làm thánh được. Vậy thì làm thánh là làm những việc gì ? Theo đường lối của thánh Têrêxa thì làm thánh là làm những việc tầm thường mỗi ngày bằng một tâm tình phi thường. Nói thế mới nghe qua có thể chúng ta hơi khó hiểu nhưng nếu chúng ta đọc cuốn: Một Tâm Hồn, chúng ta thấy rằng thánh nữ đã dạy chúng ta một đường lối nên thánh không có gì là phi thường. Ngài ví mình như một em bé, luôn yêu thương và tín thác vào Cha mình, Ngài làm mọi việc vì tình yêu mến Cha / chỉ thế thôi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Hôm nay giáo hội tôn vinh tất cả các thánh trên trời, nhưng chỉ một số trong các ngài được chính thức tôn vinh nơi trần thế để nêu gương cho chúng ta. Giáo Hội cũng biết rằng còn có rất nhiều người đã từng sống trung thành với Tin mừng và hết lòng phục vụ tha nhân. Vì thế vào ngày mừng kính các thánh hằng năm, các Kitô hữu cũng mừng kính tất cả các thánh, những vị đã từng được biết đến, cũng như những vị chưa từng được chúng ta biết đến. Các ngài đều là những tiền nhân, trong đó có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn hữu của chúng ta. Những người đã ra đi trước chúng ta, các thánh đều là những vị đã từng sống kiếp người như chúng ta / từ quyền cao chức trọng cho đến thứ dân, đủ các hoàn cảnh địa vị / tất cả đều đã nên thánh trong bậc sống của mình. Các ngài làm những việc hết sức bình thường với tâm tình yêu mến Đức Kitô và luôn thực thi những lời Chúa Giêsu khuyên trong các mối phúc, là những điều mà Chúa Giêsu đã công bố trong bài Tin mừng hôm nay.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Làm thánh là mỗi người tự chọn một phương pháp sống đạo theo từng hoàn cảnh, miễn sao mỗi người đều chu toàn bổn phận của mình theo cách mà một số vị thánh đã chọn và đã sống thành công / nhưng tiếc thay cũng có rất nhiều người hiểu sai hoặc cố tình sống sai với lời khuyên phúc âm. Họ coi hiến chương của Chúa như những điều nghịch lý, có khi là vô lý. Họ chỉ thích chạy theo những giá trị tạm thời, mau qua chóng hết, mà không màng đến chân lý vĩnh cửu. Vì thế một khi con chọn theo Chúa thì cũng như con dám chọn cách sống lội ngược dòng đời. Tuy hôm nay vất vả, khổ nhọc, nhưng mai ngày sẽ được phúc trường sinh.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con ý thức rằng: Quê hương của con ở trên trời vì con là con của Chúa. Xin cho con trung thành với giáo huấn của Chúa cho đến cùng. Amen.  **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 127
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1853
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913644
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top