Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 11 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ĐỪNG XÚC PHẠM ĐẾN ĐẤNG QUYỀN NĂNG / 

     ĐỪNG ĐƯA CHÂN ĐẠP MŨI NHỌN .

Thứ sáu / Trong tuần  XXVII  TN  / C - 11 / Oct / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 15-26.
Khi ấy, (lúc Chúa Giêsu trừ quỷ), thì có mấy người trong dân chúng nói rằng: "Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ". Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống.
Nhưng Người biết ý của họ, liền phán: "Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.
"Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn. Nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tán hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán.
"Khi thần ô uế ra khỏi người nào, thì nó đi dông dài những nơi khô ráo, tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng không tìm được, nên nó nói rằng: 'Ta sẽ trở lại nhà ta, nơi ta đã ra đi'. Khi đến nơi, nó thấy nhà đó đã được quét sạch và sắp đặt ngăn nắp. Bấy giờ nó đi rủ bảy tà thần khác hung ác hơn nó, chúng vào cư ngụ ở đó. Và tình trạng sau cùng của người ấy trở nên tệ hại hơn trước".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Vào thời xa xưa, đám luật sĩ biệt phái rất ghét Chúa Giê-su nên bọn họ đã không ngần ngại, gán cho Chúa một cái tên hết sức xúc phạm :Ngài nhờ tướng quỷ để trừ quỷ / có nghĩa là họ nói Chúa có quan hệ với tướng quỷ ,nên mới trừ quỷ được. Họ đang xúc phạm đến uy danh của Thiên Chúa. Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Đọc truyện thần thoại ta hiếm thấy có vị thần nào hoàn toàn hiền lành như Chúa Giesus của chúng ta. Tuy nhiên họ đã bị Chúa Giê-su phản biện một cách hết sức dễ dàng, điều đó cho mọi người thấy rằng: Những lời họ vu cáo bịa đặt đều vô căn cứ. Bởi vì một tướng quỷ không đời nào lại đi tiêu diệt đàn em của mình. Một lý chứng thứ hai: điều Chúa đưa ra khiến lưỡi họ như bị thụt vào : Nếu ta nhờ Bengebun mà trừ quỷ ,vậy con cháu các ngươi sẽ nhờ ai mà trừ ? Đúng là những lời lẽ khôn ngoan thoát ra từ miệng con Thiên Chúa. Cho nên cho dù họ có trăm ngàn lý lẽ thì loài người cũng không đối đáp được / đám người Phariseu đã vu khống cho Chúa đủ điều. Nhưng lần nào họ cũng phải câm miệng. Một mặt Chúa đánh tan luận điệu xuyên tạc, một mặt khác Chúa vạch trần mục đích đen tối xấu xa của bọn họ / làm cho dân chúng khi nghe ai cũng phấn khởi. Đúng là họ chỉ là một đám toàn những kẻ gian ác với chủ đích là hãm hại người.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay khi đọc qua bài tin mừng, chúng ta thấy thánh Luca có ý tuyên xưng rằng: Chúa Giêsu là Đấng có quyền năng trên mọi thế lực của ác thần. Hôm nay Chúa vẫn tiếp tục dùng quyền năng Thiên Chúa để bênh đỡ và cứu rỗi chúng ta. Ngày xưa Chúa giảng dạy làm phép lạ chữa bệnh trừ quỷ, ngày nay Chúa cũng vẫn tiếp tục chữa lành, tha tội và cứu sống mọi người. Điều này cho thấy Chúa Giêsu đi tới đâu là sự sám hối , hồi sinh theo sau tới đó. Điều này cho thấy quyền năng nầy chỉ dành riêng cho một mình Thiên Chúa / các thần khác chỉ là gỗ đá, không ai làm được gì .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong xã hội hiện đại hôm nay cũng không thiếu vắng thứ Phariseu hiện đại với những lời lẽ vu khống đạo Chúa hết sức xảo quyệt. Họ dùng quyền thế để đè ép, vu khống, mạ ly, đàn áp những người thấp cổ bé miệng, hiền lành chân chất. Về phần kitô hữu chúng ta, nhiều khi chúng ta không chừng còn phỉ báng Chúa nặng nề hơn bọn Phariseu ngày xưa. Đó là những khi chúng ta sống đạo giả hình, rước thánh thể Chúa cách bất xứng, miệng thì nói lời Chúa nhưng lòng thì đầy gian ác. Họ hành động thì ngược lại với chân lý phúc âm, với giáo huấn của mẹ Giáo Hội / sống với tha nhân thì đầy ích kỷ, ngạo mạn, bất nhân, ác ý. Cho nên cái xấu vẫn luôn được bóng đêm đồng lõa che phủ / còn người công chính vẫn luôn chịu đủ mọi thua thiệt.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, mỗi thời đức tin của chúng con phải chịu những  thử thách khác nhau. Xin giúp chúng con cho dù có bị thua thiệt thì vẫn phải sống sao cho phù hợp với đức tin chân chính của mình, để con dám tuyên xưng danh Chúa trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa luôn ban ơn trợ giúp cho con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 343
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  246
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604316
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top